Lý do phụ nữ ngừng "yêu"

Phụ nữ thường ngại ngùng khi nói đến những vấn đề liên quan đến "chuyện ấy" với người bạn đời. Đặc biệt, khi các nàng gặp các vấn đề nhạy cảm ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện "yêu", đa số đều chọn giải pháp im lặng mà chịu đựng hoặc tránh việc quan hệ với đối tác.

Các vấn đề khó nói ở phụ nữ có rất nhiều như các bệnh vùng kín: viêm âm đạo, việc "khô hạn", "cô bé" có mùi... hay các rắc rối về mùi cơ thể như hôi miệng, chân và nách, đều là những nguyên nhân gây cản trở trong chuyện "chăn gối" hoặc khến phụ nữ ngừng hẳn chuyện quan hệ.

Những tác hại khi ngừng "chuyện ấy"

Quan hệ tình dục là một nhu cầu cần thiết và tự nhiên của mỗi con người. Tuy nhiên, có một số vấn đề khó nói khiến nhiều chị em ngại "yêu" hoặc chấm dứt hẳn việc quan hệ với nửa kia của mình. Sau đây là những rắc rối mà phụ nữ sẽ gặp phải khi ngừng quan hệ thời gian dài bởi các lý do khó nói.

Việc kiêng quan hệ khi mắc các bệnh khó nói ảnh hưởng trực tiếp tới người phụ nữ - Ảnh: Internet

1. Căng thẳng kéo dài

Những "cuộc vui" giúp giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả. Bởi trong "cuộc yêu", cơ thể sẽ sản xuất ra các chất như endorphin và oxytocin giúp phụ nữ thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu ở Scotland đã chứng minh, việc "nhịn" quan hệ tình dục sẽ khiến phụ nữ đối mặt với các tình huống như căng thẳng khi đứng trước đám đông nhiều hơn so với những người “yêu” ít nhất 1 lần trong 2 tuần. 

2. Không có cảm giác gần gũi

Quan hệ tình dục khiến các cặp đôi gần gũi và tin tưởng nhau hơn, đặc biệt là vợ chồng. Ngại "chuyện ấy" do mắc các bệnh khó nói ở phụ nữ, khiến giảm nồng độ oxytocin và các hormone liên kết khác, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc đôi lứa.

Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến cho đối tác của các chị em cảm thấy chán nản và nghi ngờ về sự chung thủy của các nàng tăng cao.

3. Ngủ không ngon

"Yêu" là liều thuốc an thần tuyệt vời và không gây ra bất cứ phản ứng phụ như các loại thuốc cùng loại khác. Sau mỗi lần quan hệ, cả hai sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng, không hề gặp bất kỳ cản trở nào. 

Thiếu "yêu" khiến chị em khó ngủ - Ảnh: Internet

Do đó, phụ nữ kiêng chuyện "chăn gối" do một số vấn đề khó nói sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ. Thiếu ngủ làm cơ thể mệt mỏi, không tỉnh táo và dễ cáu gắt hơn bình thường.

4. Khiến phụ nữ kém sắc

Việc kìm hãm ham muốn trong "chuyện ấy" ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương, ức chế về mặt tâm lý. Việc tâm lý không thoải mái tác động trực tiếp đến người phụ nữ và có những biểu hiện như da bị tối màu, thiếu mịn màng...

Hạn chế "chuyện ấy" vì lý do khó nói khiến chị em luôn cảm thấy chán nản - Ảnh: Internet

5. Tăng cảm giác chán nản

Kenneth J. Zucker, nhà tâm lý và tình dục học tại khoa Tâm lý học - Đại học Toronto (Cananda) cho biết phụ nữ ngại "yêu" do các yếu tố khó nói, không thể chia sẻ với người bạn đời sẽ làm tăng cảm giác chán nản, mệt mỏi.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các chất có trong tinh dịch như melatonin, serotonin, và oxytocin có tác dụng thúc đẩy tâm trạng ở phái nữ.