Chọn kem nền không phù hợp

Kem nền là một loại mỹ phẩm giúp che các vết thâm và làm đồng đều màu da, tạo nên một làn da đồng nhất để hoàn thiện lớp trang điểm. Việc sử dụng đúng màu kem nền là điều quan trọng, vì nếu bạn chọn sai, lớp kem nền sẽ lộ rõ, không tự nhiên và không tạo được lớp nền tốt cho các mỹ phẩm trang điểm khác.

Kem nền tốt nhất phải là loại kem hòa lẫn vào da. Kem nền không được lộ rõ: nó phải tạo được một lớp nền đồng đều để trang điểm bên trên không bị lệch tông.

Những sai lầm khi dùng kem nền khiến lớp trang điểm loang lổ, kém xinh - Ảnh 1
Việc sử dụng đúng màu kem nền là điều quan trọng

Chọn sai dụng cụ khi đánh kem nền 

Biết là dùng chổi để đánh kem nền mang lại nhiều hiệu quả nhưng đối với những làn da khô thì việc sử dụng chổi lại dễ gây bong và kích ứng cho làn khô ráp. 

Đối với các quý cô có làn da khô thì cách tốt nhất để có một lớp kem nền hoàn mĩ đó là sử dụng miếng bọt biển được thấm một chút nước làm ẩm để đánh kem nền. 

Bên cạnh đó việc sử dụng ngón tay để thoa kem nền đúng là "thảm họa" đối với làn da dầu bởi sử dụng tay để đánh kem nền không chỉ tạo cơ hội cho vi khuẩn ở tay tiếp xúc với da mặt gây ra tình trạng mụn nhọt mà còn khiến cho lớp kem nền của chúng ta bị loang lổ nếu thoa kem không đều.

Những sai lầm khi dùng kem nền khiến lớp trang điểm loang lổ, kém xinh - Ảnh 2
Để có một lớp kem nền hoàn mĩ nên sử dụng miếng bọt biển được thấm một chút nước làm ẩm để đánh kem nền. 

Sử dụng nền mà bỏ qua kem lót

Khi trang điểm, kem lót sẽ giúp cho kem nền có độ bám lâu hơn, giảm tình trạng da bị xỉn màu, làm mờ các nếp nhăn. Cách dùng kem nền BB hay CC gì cũng vậy hết, nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả trang điểm thì nhất định đừng xem nhẹ bước này nhé! Đặc biệt, nếu bạn yêu thích lối trang điểm phủ sương thì chắc chắn bạn phải nhờ đến kem lót vì nó giúp da bóng mịn, kiểm soát nhờn dầu và che phủ lỗ chân lông.

Những sai lầm khi dùng kem nền khiến lớp trang điểm loang lổ, kém xinh - Ảnh 3
nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả trang điểm thì nhất định đừng xem nhẹ bước kem lót

Đánh nền quá dày 

Không phải lúc nào cũng cần che phủ tối đa để có được một làn da không tỳ vết. Sự thật là bạn không cần thoa một lớp kem nền thật dày lên toàn bộ khuôn mặt mỗi ngày. Bạn chỉ cần dùng kem nền để làm đều sắc da, che mờ những khuyết điểm trên da và chỉ thoa dày ở những vị trí cần thiết. Với lớp nền trang điểm quá dày sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn mất tự nhiên và cân đối, thậm chí nó còn làm lộ rõ những khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn.