Ăn trứng gà với quả hồng

Khi vừa mới ăn trứng gà, bạn tuyệt đối không được ăn hồng ngay bởi nếu kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm, tương đối nguy hiểm. Nếu nghiêm trọng hơn, bạn có thể sẽ bị viêm dạ dày ruột cấp tính.

Chỉ từ 1-2 tiếng sau khi ăn hồng với trứng gà, bạn sẽ xuất hiện tình trạng nôn mửa. Lúc này bạn cần điều trị ngộ độc cấp tốc và nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện đúng cách.

Trứng gà chín để qua đêm

Trong các bữa ăn, bạn luộc hoặc chiên quá nhiều trứng nhưng lại không ăn hết được. Nhiều người sẽ có thói quen để qua đêm và hôm sau sẽ hâm nóng lại ăn. Tuy nhiên, đây là một trong những cách ăn trứng sai lầm mà bạn cần tránh ngay.

Những sai lầm khi ăn trứng gà bạn cần tránh để bảo vệ sức khỏe - Ảnh 1

Thói quen ăn trứng để qua đêm là thói quen không tốt cho sức khỏe - Ảnh: Internet

Nếu để trứng qua đêm, các dưỡng chất có trong trứng sẽ dễ sinh ra các vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Trứng gà khi mất đi các dưỡng chất sẽ rất nguy hiểm. Khi luộc trứng, các protein đã bị phá hỏng vì thế nếu tiếp tục để qua đêm thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Ngay sau khi ăn trứng gà thì uống trà

Khi ăn trứng gà, bạn tuyệt đối không nên sử dụng trà ngay. Để hạn chế tình trạng đầy bụng, nhiều người sẽ vừa uống trà vừa ăn cơm. Tuy nhiên nếu như vừa ăn cơm với trứng vừa uống trà sẽ cực kì nguy hiểm.

Nếu như protein trong trứng kết hợp với chất axit tannic có trong lá trà sẽ khiến các nhu động ruột của bạn giảm thiểu hoạt động đáng kể. Từ đó sẽ gây ra tình trạng đầu bụng, khó tiêu.

Những sai lầm khi ăn trứng gà bạn cần tránh để bảo vệ sức khỏe - Ảnh 2

Uống trà sau khi ăn trứng gà sẽ làm bạn bị đầy bụng, khó tiêu - Ảnh: Internet

Ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào

Nhiều người thích ăn trứng sống và trứng lòng đào bởi như thế sẽ béo ngậy hơn so với trứng chín. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng cách ăn trứng như vậy sẽ bổ dưỡng hơn rất nhiều. Nhưng thực tế lại chứng minh rằng cách ăn này cực kì mất vệ sinh. Nguy hiểm hơn là có thể gây ra các căn bệnh nhiễm trùng đường ruột hoặc đường tiêu hóa.

Ở trong trứng sống có hàm lượng vi khuẩn gây bệnh tương đối cao, bên cạnh đó còn có rất nhiều kí sinh trùng, nấm khiến bạn rất dễ bị ngộ độc khi ăn. Đó là chưa kể, mùi của trứng sống còn tác động đến hệ thần kinh trung ương của bạn, làm giảm chức năng tiêu hóa và khiến bạn chán ăn.

Những sai lầm khi ăn trứng gà bạn cần tránh để bảo vệ sức khỏe - Ảnh 3

Thực tế đã chứng minh rằng việc ăn trứng sống và trứng lòng đào rất mất vệ sinh - Ảnh: Internet

Dùng thuốc chống viêm

Không nên ăn trứng gà khi đang sử dụng thuốc chống viêm. Đó là bởi các bệnh viêm nhiễm trên cơ thể thường liên quan đến protein, mà trong trứng lại có hàm lượng protein tương đối cao vì thế cần tránh ăn loại thực phẩm này.

Trong các trường hợp bạn bị bệnh về đường tiêu hóa và tiêu chảy thì càng phải tránh ăn trứng. Như thế sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới dạ dày, khiến cơ thể không hấp thu được các chất dinh dưỡng cần thiết cũng như bị cản trở hoạt động.