Mẹ ung thư liều mình mang 4 bào thai dù nguy hiểm đến tính mạng

09/01/2017 16:49

Phunusuckhoe.vn Mang thai khi đang mắc căn bệnh ung thư bạch huyết hiếm gặp, cô Kayla Gaytan đã trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn để “chiến đấu” vì mạng sống của chính mình và các con.

Cách đây một năm, cô Kayla đã được chẩn đoán mắc phải căn bệnh Hodgkin (còn được gọi là u lympho Hodgkin), một loại bệnh ung thư của hệ thống bạch huyết trong cơ thể làm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch.

Ảnh: Littlethings

Cô đã phải qua quá trình hóa trị đầy đau đớn kéo dài suốt 5 tháng để chống lại căn bệnh ung thư. May mắn thay, cuộc điều trị dường như không thể khiến cô gục gã, cô luôn sẵn sàng “chiến đấu” với tất cả những năng lượng còn lại trong cơ thể. Cuộc sống của cô vẫn còn ở phía trước và cô không bao giờ muốn từ bỏ nó.

Thế nhưng, dường như mọi khó khăn thử thách không chỉ dừng lại ở đó, gia đình  Gaytan phải đón nhận thêm một sự thật mà có lẽ họ không bao giờ mong đợi. Khi Kayla đang phải tích cực điều trị ung thư cũng là lúc bác sĩ phát hiện ra cô đang mang thai, không chỉ một mà là tới 4 đứa trẻ.

Ảnh: Littlethings

Vào tháng giêng năm 2016, Kayla Gaytan đang hạnh phúc chào đón năm mới cùng chồng (anh Charles) và hai con của mình thì cô nhận được hung tin mình mắc phải căn bệnh ung thư bạch huyết hiếm gặp có tên là u lympho Hodgkin. Căn bệnh này có thể được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Chính vì vậy, Kayla lập tức phải nhập viện và tiến hành hóa trị để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Sau năm tháng điều trị tích cực, đợt hóa trị đã đem lại kết quả khá khả quan, bác sĩ nói rằng căn bệnh của cô đã có dấu hiệu thuyên giảm. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cảnh báo rằng cô rất có thể sẽ không thể sinh thêm con vì việc hóa trị sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của cô. Cả Charles và Kayla đều tin rằng họ sẽ không còn cơ hội có thêm con sau khi hóa trị kết thúc.

Thế nhưng, trái với những gì bác sĩ cảnh báo và suy nghĩ của gia đình cô, Kayla đã mang thai và cô đã rất sốc khi biết mình mang thai tư.

Việc mang thai vào giai đoạn này đồng nghĩa với việc Kayla đang đánh cược với chính mạng sống của mình. Mặc dù như vậy, cô vẫn quyết định không bỏ con.

Ảnh: Littlethings

Thai nhi trong bụng cô đang phát triển rất tốt và chúng đều khoẻ mạnh, nhưng đối với Kayla, cô bắt đầu xuất hiện những triệu chứng nghiêm trọng của căn bệnh ung thư bạch huyết.

Cô bắt đầu bị ngứa khắp cơ thể và các hạch bạch huyết bắt đầu sưng lên kèm theo đó là những cơn đau, sốt dai dẳng. Căn bệnh ung thư của cô lại tái phát.

Kayla đã cố gắng để giữ thai đến tuần thứ 34 nhưng không thể, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai vào tuần thứ 30 để đảm bảo tính mang cho cả mẹ và con.

Ảnh: Littlethings

Mặc dù sinh non nhưng cả 4 em bé đều rất khỏe mạnh. Gia đình cô đặt tên cho các bé lần lượt là Victoria, Lillian, Michael, và Charles.

Sau khi sinh, Kayla phải bắt đầu tiến hành hóa trị thêm một lần nữa và đợt điều trị này có thể kéo dài trong khoảng 1 năm rưỡi.

Cô chia sẻ với tạp chí Us rằng: "Giờ đây, tôi đã có sáu đứa con và có chồng ở bên cạnh, họ chính là động lực để tôi tiếp tục cố gắng. Tôi muốn cho các con mình thấy, mẹ của chúng đã mạnh mẽ như thế nào”.

(Nguồn: Littlethings)

Giải pháp chữa "đãng trí" cho mẹ sau sinh
Đãng trí sau sinh là một hiện tượng khá phổ biến ở nhiều chị em, tuy nhiên không vì thế mà không có giải pháp...
XEM TIẾP
Mang thai khi thời tiết cực đoan, tăng nguy cơ sinh non
Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có nhiều yếu tố gây sinh non bao gồm tiền sử sinh...
XEM TIẾP
Con gặp họa vì bố mẹ chữa táo bón sai cách
Theo các chuyên gia, khi thấy con bị táo bón lâu ngày, thay vì đưa con đến bệnh viện để khám và điều trị đúng...
XEM TIẾP