Bao cao su chính là một biện pháp an toàn không thể thiếu để phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, bao cao su còn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ mà bạn có thể chưa biết.

Phụ nữ cũng có thể sử dụng bao cao su

Theo Women Health, bao cao su cho nữ đã được phát minh và cách sử dụng hoàn toàn khác với loại dành cho nam. Thông thường bao cao su cho nữ được sản xuất từ chất nhựa mềm polyurethane.

Nữ giới cũng sở hữu bao cao su cho riêng mình
Nữ giới cũng sở hữu bao cao su cho riêng mình - Ảnh minh họa: Internet

Nó được đặt bên trong "cô bé" để ngăn không cho tinh dịch tiến vào bên trong tử cung. Ngoài ra, chúng cũng góp phần bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, viêm gan, thậm chí HIV.

Cùng chất liệu sản xuất vỏ bánh xe

Trên thực tế, bao cao su từng được sản xuất cùng chất liệu của loại cao su dùng để chế tạo lốp xe. Theo tài liệu ghi lại, quá trình lưu hóa cao su của nhà khoa học Charles Goodyear đã dẫn đến sự ra đời của chiếc bao cao su đầu tiên. Đó cũng là nguồn gốc hình thành tên gọi biện pháp bảo vệ này.

Bao cao su hiện đại vẫn giống ngày xưa

Mặc dù bao cao su hiện nay có một số cải tiến nhất định như có gai, mùi hương đa dạng hơn, tuy nhiên thiết kế của hầu hết các loại bao cao su trên thị trường hiện nay cơ bản vẫn giống với các bản thiết kế đầu tiên.

Bao cao su không làm giảm khoái cảm

Bao cao su không hề làm giảm khoái cảm khi
Bao cao su không hề làm giảm khoái cảm khi 'yêu' - Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người lầm tưởng rằng, dùng bao cao su khi quan hệ sẽ làm giảm khoái cảm của nam giới. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại. Kết quả cho thấy rằng, các cặp đôi vẫn có thể tận hưởng khoái cảm khi sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục.

Các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng nhất là nam giới phải chọn loại phù hợp với kích thước “cậu nhỏ” và mong muốn của bạn tình.

Bên cạnh đó, sử dụng bao cao su có thể ngừa đến 98% nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm bệnh. Do đó, không có lý do gì để cả hai từ chối dùng bao cao su khi quan hệ.

Bill Gates treo giải cho bao cao su chất lượng

Bill Gates đã lập ra Quỹ The Bill and Melinda Gates và treo giải thưởng lên đến 100.000 đô la Mỹ cho người nào có thể làm ra chiếc bao cao su có chất lượng tốt hơn.

Điều này nghe có vẻ như một trò đùa để thu hút sự chú ý, nhưng lại có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với mục tiêu ngăn chặn sự lây lan của HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.