Những nguyên nhân gây đau khi làm chuyện ấy

Bất cứ một cơn đau hoặc sự khó chịu nào gây nên bởi trở ngại của cơ quan sinh dục (đau bên ngoài hoặc đau sâu bên trong vùng chậu) đều được xem là chứng giao hợp đau. Nó có thể là đau nhẹ, rất đau cho đến đau nhói buốt, gây cản trở cho việc giao hợp. 

Những nguyên nhân gây đau khi làm chuyện ấy - Ảnh 1
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau khi quan hệ. (Ảnh minh họa)

Do tình trạng khô âm đạo

Khi ham muốn tình dục của người phụ nữ được đánh thức, các tuyến âm đạo tiết ra chất lỏng như một chất bôi trơn. Nếu âm đạo không được bôi trơn sẽ gây đau đớn nhiều khi giao hợp.

Có nhiều yếu tố dẫn âm đạo “hạn hán” như màn dạo đầu chưa đủ, trong thời kỳ tiền mãn kinh, cho con bú cũng làm thay đổi hàm lượng hoóc môn, hoặc bạn đang dùng một số loại thuốc kháng histamine.

Để khắc phục, bạn hãy tăng thêm thời gian cho màn khởi động, tăng cường kích thích ở những vị trí nhạy cảm. Nếu không, bạn có thể sử dụng loại bao cao su có chất bôi trơn hoặc dùng riêng tuýp chất bôi trơn cũng hiệu quả.

Do tình trạng viêm nhiễm

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa, có vết thương ở vùng kín hay quá hung bạo cũng là tác nhân gây đau khi giao hợp. Ngoài ra, sử dụng chất diệt tinh trùng, phun thuốc vệ sinh phụ nữ hay đồ lót quá chật cũng có thể gây đau khi giao hợp.

Viêm niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt cũng là tác nhân gây ra đau mỗi khi xuất tinh.

Do rối loạn chức năng của cơ quan sinh dục

Việc co thắt âm đạo khi giao hợp, viêm vùng chậu… cũng gây ra các cơn đau.