Phụ Nữ Sức Khỏe

Những nguyên liệu 'thần kì' không ai ngờ tới, giúp chị em diệt sạch không còn một bóng chuột

Chuột là một loài động vật gặm nhấm, chúng có thói quen cắn nát nhiều đồ vật trong nhà gây phiền toái cho con người. Không chỉ vậy, chúng còn có khả năng lây truyền nhiều căn bệnh có hại như dịch tả, kiết lị, tiêu chảy nên chúng khá nguy hiểm.

Chuột thường xuất hiện trong nhà để tìm thức ăn, nhất là vào những ngày Tết lượng thức ăn nhiều hơn bình thường sẽ thu hút lũ chuột vào nhà nhiều hơn nữa. Nếu chúng ta dùng các loại thuốc diệt chuột có trên thị trường sẽ gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, vì chúng chứa nhiều loại hóa chất độc hại.

Dưới đây là một số phương pháp diệt chuột đơn giản sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà mà chị em có thể áp dụng để diệt chuột trước khi đón năm mới.

Dùng nước tiểu đuổi chuột

Những nguyên liệu 'thần kì' không ai ngờ tới, giúp chị em diệt sạch không còn một bóng chuột - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Mặc dù điều này rất khó tin, nhưng nó rất hiệu nghiệm. Phương pháp này đã được ông bà ta lưu truyền từ rất lâu, ngày nay vẫn còn rất nhiều người sử dụng. Nước tiểu có tên khoa học là ammoniac, trong thành phần của nó có chứa chất NH3, có thể khiến các loài động vật bị ngạt khi tiếp xúc nhiều.

Để đuổi chuột, bạn chứa nước tiểu trong một cái chai, tìm đến hang ổ của chuột rồi đổ nước tiểu vào đó. Khí NH3 sẽ khiến cho lũ chuột bị chết ngạt mà bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức cũng không cần sử dụng các chất hóa học độc hại.

Dùng nước xà phòng

Xà phòng là một thứ rất quen thuộc với tất cả chúng ta, ngoài công dụng giặt tẩy ra bạn cũng có thể dùng bột xà phòng để diệt chuột. Vì trong thành phần của xà phòng có chứa các chất hóa học có khả năng bào mòn nên nó có thể khiến chuột tử vong. Để phương pháp này phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn cần kết hiowj bột xà phòng với tiêu và cơm nguội.

Những nguyên liệu 'thần kì' không ai ngờ tới, giúp chị em diệt sạch không còn một bóng chuột - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bạn chỉ cần trộn lẫn ba thư này lại với nhau, sau đó đặt ở những nơi chuột thường hay qua lại để dụ dỗ chúng vào bẫy. Sau khi nuốt hỗn hợp này vào bụng, bao tử của chuột sẽ dần bị bao mòn cho đến khi bị thủng rồi chết.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp này đó chính là đặt chúng tránh xa tầm tay của trẻ em và thú nuôi, vì những thứ này rất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dùng xi măng diệt chuột

Đây là một phương pháp mới được áp dụng gần đây, cách làm khá đơn giảm. Bạn chỉ cần trộn xi măng với dầu thực vật theo tỷ lệ 1:1, nếu muốn chuột dễ dàng sập bẫy hơn thì có thể rắc lên đó một ít cơm nguội hay ruột bánh mì đều được. Sau đó, trộn đều hỗn hợp lại với nhau, đặt ở cửa hang hoặc những nơi chuột thường xuất hiện để bẫy chúng. Khi nuốt phải hỗn hợp nay, toàn bộ lông của chuột sẽ bị dựng đứng lên, sau đó xuất hiện tình trạng xuât huyết do đường ruột bị tắc nghẽn rồi dẫn đến tử vong.

Những nguyên liệu 'thần kì' không ai ngờ tới, giúp chị em diệt sạch không còn một bóng chuột - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Khi áp dụng phương pháp này, nên nhớ phải kiểm tra thường xuyên vì xi măng rất dễ bị khô cứng khiến chuột không thể ăn vào. Một điều đặc biệt lưu ý là nên đặt những chiếc bẫy ở nơi thật cao để trẻ em và vật nuôi trong nhà không thể với tới được, đề phòng những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

PD (Tổng hợp)

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất