Phụ Nữ Sức Khỏe

Những người này còn ăn gan lợn chết lúc nào chẳng hay

Những người này còn ăn gan lợn chết lúc nào chẳng hay - cần hết sức lưu ý để tránh rước hoạ vào thân.

Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người rất thích ăn gan lợn vì gan lợn là thực phẩm giàu vitamin A và chất sắt. Trong 100g gan lợn có 25mg sắt, vì thế đây được coi là món ăn có tác dụngchữa trị và phòng chống thiếu máu rất tốt. Tuy nhiên, gan cũng là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại sức khỏe. Các ký sinh trùng như sán lá cũng thường trú ngụ ở bộ phận này. Ngoài ra, ở những con lợn bị bệnh, gan sẽ chứa nhiều virut và độc tố gây bệnh.

Vì vậy, khi ăn gan lợn bạn nên lưu ý: tuyệt đối không được ăn quá nhiều vì hàm lượng cholesterol trong gan lợn rất cao, có thể gây các bệnh như xơ vữa động mạch và làm bệnh tim nặng hơn, đặc biệt là những người mắc bệnh tăng huyết áp hoặc mạch vành nên hạn chế ăn gan lợn; không ăn gan lợn cùng với vitamin C (gan xào giá đỗ) vì trong giá đỗ có rất nhiều vitamin C, khi xào chung hai loại thực phẩm này, vitamin C trong giá đỗ sẽ bị ôxy hóa hết và món ăn sẽ không còn chất dinh dưỡng.

Những người này còn ăn gan lợn chết lúc nào chẳng hay - Ảnh 1

Những người không nên ăn gan lợn

Tuy gan lợn là món ăn bổ dưỡng nhưng cũng có thể là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại cho sức khoẻ.

Vì gan là bộ phận chuyển hóa các chất độc hại của cơ thể nên khi nó bị bệnh sẽ chứa nhiều chất độc, mầm bệnh nếu ăn phải loại gan này.

Do đó, khi ăn gan lợn cần chú ý mua những miếng gan tươi ngon, không có những màu sắc bất thường (màu quá thâm, vàng, có đốm trắng, vàng,…). Hơn nữa gan lợn cũng chứa rất nhiều mỡ do đó có nhiều người nếu ăn gan lợn thì rất hại.

Người mắc mỡ máu cao

Hàm lượng protein, chất béo trong gan lợn là rất lớn do đó những người mắc mỡ máu cao nếu ăn gan lợn sẽ làm nồng độ mỡ trong máu cao lên khiến bệnh nặng hơn.

Người mắc bệnh về gan

Tế bào gan không khỏe sẽ cản trở sự chuyển hóa chất độc và thức ăn trong khi gan lợn rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng chất béo cao sẽ khiến gan phải vất vả hơn trong việc chuyển hóa chất. Điều hoàn toàn không tốt cho gan 1 chút nào.

Người bị cao huyết áp

Bệnh thường do lượng cholesterol trong máu cao, do đó chế độ ăn uống sinh hoạt cần phải lành mạnh. Tránh những thực phẩm chứa nhiều đạm và chất béo.

Vì vậy, người mắc bệnh huyết áp cao thường phải kiêng các món nội tạng động vật (gan, ruột non, tim, cật,…), chất béo và đường.

Theo An Nhiên/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

'Kẻ thù không đội trời chung' của gan nhiễm mỡ đã được tìm ra! Ăn một trong 3 thực phẩm...

Chất béo là chất không thể thiếu đối với cơ thể, nhưng nếu chất béo tích tụ quá nhiều trong...

Bạn muốn giảm cân nhưng không thể kiểm soát miệng của mình? Hãy thử 8 loại thực phẩm vừa dinh...

Đối với những người giảm cân, thực phẩm thiết yếu đã trở thành kẻ thù của việc giảm cân, tuy...

3 món ăn tuyệt đối đừng sử dụng dầu hào, vì sức khỏe gia đình bạn nên xem để biết

Dầu hào là gia vị không thể thiếu khi vào bếp nấu ăn, nhưng không phải ai cũng biết dầu...

10 món ngon từ tôm cho cả chàng và nàng, chịu khó ăn thường xuyên thì chuyện "lên đỉnh" chỉ...

Các món ăn từ tôm dưới đây không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe hàng ngày mà...

Tranh cãi việc thay bột gạo bằng yến mạch cho con ăn dặm, chuyên gia nói gì về điều này?

Bài viết của hotdad John Hùng Trần bày tỏ quan điểm không lựa chọn gạo vào thực đơn ăn dặm...

Ăn sáng, uống nước, đi ngủ vào đúng những lúc này thì dạ dày, tim mạch đều cực khỏe

Muốn cơ thể khỏe mạnh, không bao giờ mắc bệnh tật lại sống thọ, bạn cần chú ý tới những...

7 tác dụng của sữa đậu nành, uống sữa đậu nành có vô sinh không?

Có nhiều tác dụng của sữa đậu nành có lẽ bạn chưa biết rõ. Cùng tìm hiểu về 7 lợi...

Tin mới nhất