Phụ Nữ Sức Khỏe

Những người chồng nghĩ vợ ở nhà chăm con là ăn bám thì chỉ đáng vứt đi

Những người chồng hãy sống cho đáng mặt đàn ông, hãy trân trọng người phụ nữ đã sinh con cho mình, người vì mình mà quên mất thanh xuân.

Nếu đã vỗ ngực tự xưng mình là đàn ông thì các ông chồng đừng bao giờ cho rằng vợ ở nhà chăm con là ăn bám, bởi khi dành những lời ấy cho mẹ của con mình bạn chẳng đáng mặt đàn ông nữa.

Những người chồng nghĩ vợ ở nhà chăm con là ăn bám thì chỉ đáng vứt đi - Ảnh 1
Đàn ông đừng tự cho mình quyền được xem thường đàn bà chỉ vì họ ở nhà trông con, không làm ra tiền.

Phụ nữ khi kết hôn chẳng mong ước điều gì cao sang ngoài một gia đình ấm êm, hạnh phúc. Vậy nên, dù biết rằng nếu nghỉ việc để ở nhà chăm con bản thân sẽ thua thiệt nhưng vì thiên chức một người mẹ họ chấp nhận đánh đổi. Nhưng đáng buồn thay, những người hưởng lợi từ sự hi sinh ấy chẳng những không biết ơn mà còn quay sang buông lời miệt thị ‘đồ ăn bám’ nặng nề.

Rất nhiều phụ nữ khi ở nhà trông con đã phải gánh chịu những lời xỉa xói từ mẹ chồng, từ gia đình chồng và buồn nhất là từ chính chồng mình. Có lẽ lúc đầu khi khuyên vợ ở nhà chăm con các ông chồng đặt lợi ích của con mình lên hàng đầu, nhưng sau đó họ lại xem việc con họ được nuôi dạy tử tế là chuyện hiển nhiên và quay sang ‘lật lọng’ trách cứ vợ mình.

Những người chồng nghĩ vợ ở nhà chăm con là ăn bám thì chỉ đáng vứt đi - Ảnh 2
Đàn ông đừng bao giờ xem vợ là kẻ ăn bám đáng thương, bởi họ đáng thương như thế là vì các anh.
- Ảnh: Internet

Vâng, đàn bà chúng tôi biết đàn ông các anh đi làm vất vả, áp lực công việc khiến các anh mệt mỏi. Khi về đến nhà, thấy một người ‘mưa không tới mặt, nắng không tới đầu’ hỏi sao các anh không khó chịu, tỵ ganh. Thế nhưng các ông chồng ơi, đàn bà chúng tôi đâu nằm ễnh ở nhà chờ các anh nuôi. Chúng tôi bị khinh miệt vì không làm ra tiền nên phải thức trông con đến thâm quầng mắt, khi con thấc giấc phải bật dậy ngay vì sợ người làm ra tiền như các anh mất ngủ, dọn bỉm, nấu ăn, giặt giũ, lau dọn… quần quật cả ngày. Đến khi các anh tan tầm, các anh chỉ nhìn thấy cảnh tôi ngồi bế con bên mâm cơm ấm mà đâu biết rằng tôi phải địu con trên lưng để chăm chút cho bữa tối chỉn chu.

Vì cho vợ cái ăn, cái mặc mà các anh tự cho mình quyền được hạch sách, trịch thượng. Nói thật, phụ nữ chúng tôi ở nhà nội trợ nào có sung sướng gì. Những lúc con ngoan ngoãn thì không sao, khi con ốm đau, quấy phá chỉ mình tôi vật lộn.

Những người chồng nghĩ vợ ở nhà chăm con là ăn bám thì chỉ đáng vứt đi - Ảnh 3
Mang tiếng 'ăn bám' nhưng những người vợ lại bận rộn hơn cả người kiếm ra tiền như các ông chồng- Ảnh minh họa: Internet

Vâng, chúng tôi ‘ăn bám’ nên nào dám ngơi nghỉ nhiệm vụ làm vú em kiêm giúp việc không lương của mình. Cơ thể đầy mùi mồ hôi, mùi sữa ướt áo, chúng tôi lôi thôi trong bộ quần áo mặc nhà, chúng tôi mệt mỏi đến cáu bẳn, chán chường nhưng vẫn phải cố làm hết việc nhà mới nghỉ tay. Khi các anh đã lăn kềnh ra ngủ thì chúng tôi vẫn lục đục cho con bú sữa, tranh thủ giặt quần áo, dọn nhà…

Ngày trước, chúng tôi cũng một ngày 8 tiếng ở công sở, đêm về là để nghỉ ngơi hồi sức. Sao cuộc sống sau khi có con phụ nữ và đàn ông khác nhau đến thế? Các anh vẫn quần áo bảnh bao đi làm và nhận lương mỗi tháng, nhưng chị em chúng tôi ngày làm cả 20 tiếng cũng không ai trả đồng nào. Tôi chẳng đòi các anh trả lương cho mình, tôi nói để các anh hiểu rằng tôi chấp nhận tất cả những khốn khó trên với vai trò một người vợ, một người mẹ dành tất cả thương yêu cho chồng con mình một cách tự nguyện.

Những người chồng nghĩ vợ ở nhà chăm con là ăn bám thì chỉ đáng vứt đi - Ảnh 4
Phụ nữ có cần gì hơn ngoài ngôi nhà bình yên sau cánh cửa, có chồng con bên giấc ngủ sâu - Ảnh: Internet.

Chúng tôi đâu đòi hỏi gì, chỉ cần con say giấc nồng, chồng hỏi han chia sẻ là quá đủ đầy. Vậy nên, những người chồng hãy sống cho đáng mặt đàn ông, hãy trân trọng người phụ nữ đã sinh con cho mình, người vì mình mà quên mất thanh xuân.

Hà Minh

Tin liên quan

Xúc động hình ảnh người phụ nữ lội trong nước lũ, không quên xách theo chú chó trong chiếc làn...

Dù chạy lũ nhưng người phụ nữ này vẫn không quên mang theo chú chó - một thành viên của...

Nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn: Bắt giữ 1 người đàn ông liên quan

Cơ quan công an bắt giữ 1 người đàn ông để điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến...

Hoa màu trôi sạch theo lũ, cha không còn tiền cho con phẫu thuật

Thời gian vừa rồi, do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài, bé Cao Đức Bảo bị chậm thời gian...

Một trẻ 12 tháng tuổi tử vong khi gửi tại nhóm trẻ tư thục

Một trẻ 12 tháng tuổi tử vong khi gửi tại nhóm trẻ tư thục

Bác sĩ ở vùng lũ đỡ đẻ cho sản phụ dưới ánh đèn pin

Dù hứng chịu đợt ngập lụt lịch sử, Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Bệnh viện Đa khoa...

Phát hiện 10 triệu đồng từ áo quần cũ được tặng, người đàn ông nghèo ở Quảng Trị làm gì?

Phát hiện 10 triệu đồng trong số áo quần cũ mà các mạnh thường quân trao tặng, không chần chừ...

Bão số 9 nhanh và mạnh, nâng cấp ứng phó, dự kiến sơ tán hơn 1,2 triệu dân

Dự báo bão số 9 đi nhanh, cường độ đạt cấp 12 khi vào bờ, gây mưa lớn diện rộng...

Tin mới nhất