Xứ Cảng thơm nổi tiếng là nơi sản sinh ra những mỹ nhân hàng đầu châu Á thập niên 80, 90 của thế kỷ trước. Có tài sắc vẹn toàn nên việc họ được nhiều người ngưỡng mộ và theo đuổi là điều dễ hiểu, đó đều là những người đàn ông ưu tú hoặc giàu có xứng đáng để đi cạnh mỹ nhân. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn tìm đúng được người đàn ông của đời mình.

Lạc Cơ Nhi

Nhắc đến Lạc Cơ Nhi nhiều người sẽ gọi cô với cái tên quen thuộc vợ cũ của Thiên vương Lê Minh. Đã từng là một trong những mỹ nhân Hong Kong xinh đẹp và nổi tiếng, cuộc hôn nhân của cô với Lê Minh đã vượt lên dư luận khiến nhiều người ngưỡng mộ, nhưng 4 năm sau kết hôn hai người đã chính thức “đường ai nấy đi”.

Lac Cơ Nhi từng có cuộc hôn nhân chóng vánh với Thiên Minh
Lạc Cơ Nhi từng có cuộc hôn nhân chóng vánh với Lê Minh - Ảnh: Internet
Rồi sau đó đến với đại gia
Rồi sau đó đến với đại gia "rởm" - Ảnh: Internet

Không lâu sau đó, Lạc Cơ Nhi đã kết hôn với đại gia Lan Chu nhưng thực chất anh ta chỉ là một đại gia “rởm” đã có lúc nợ đến 101 tỷ đồng và phải nhờ đến sự trợ giúp của Lạc Cơ Nhi thì mới vực dậy được. Nhiều đồn đoán cho rằng mối tình của Lạc Cơ Nhi với Lan Chu đúng là “lỗ” chứ chẳng thấy lãi ở đâu.

Trần Pháp Dung

Nổi tiếng là Hoa hậu Hong Kong sở hữu nhan sắc xinh đẹp mỹ miều, sau khi đăng quang Trần Pháp Dung đã được rất nhiều người để mắt đến. Từ đó, nàng Hoa hậu đã dính đến hàng loạt những scandal mang danh “tiểu tam”, nhưng lần nào cô cũng lên tiếng phủ nhận mạnh mẽ.

Trần Pháp Dung xinh đẹp nhưng mang danh tiểu tam
Trần Pháp Dung xinh đẹp nhưng mang danh "tiểu tam" - Ảnh: Internet
Cuối cùng bị lừa đau đớn
Cuối cùng bị lừa đau đớn - Ảnh: Internet

Mãi đến năm 2008, Trần Pháp Dung mới chính thức công khai người yêu là đại gia Chu Minh một CEO nổi tiếng với khối tài sản lên tới 3000 tỷ đồng. Cứ tưởng sau bao thăng trầm, sóng gió Trần Pháp Dung sẽ tìm thấy bến đỗ bình yên nhưng ai ngờ phút chót Chu Minh lại chạy trốn cùng số tiền 832 tỷ đồng và cái tên Chu Minh cũng không phải là thật. Vậy là giấc mộng gả vào gia đình hào môn của Trần Pháp Dung đã “tan thành mây khói”.

Diệp Uẩn Nghi

Diệp Uẩn Nghi từng được biết đến là một trong những mỹ nhân Hong Kong xinh đẹp, nổi tiếng, cô được nhắc đến nhiều vì là tình đầu của Lâm Chí Dĩnh. Uẩn Nghi nổi tiếng với nét đẹp trong sáng, đáng yêu nên nhanh chóng ghi điểm trong mắt công chúng. Sau đó, mối tình “tiên đồng ngọc nữ” của Uẩn Nghi và Lâm Chí Dĩnh được nhiều người mến mộ, nhưng cũng nhanh chóng chia tay trong sự tiếc nuối.

Diệp Uẩn Nghi cũng không khá hơn là mấy
Diệp Uẩn Nghi cũng không khá hơn là mấy - Ảnh: Internet
Khi lấy phải đại gia chẳng ra gì
Khi lấy phải đại gia chẳng ra gì - Ảnh: Internet

Năm Uẩn Nghi 22 tuổi cô bất ngờ rút khỏi làng giải trí kết hôn với doanh nhân Trần Bá Hạo, song, cuộc hôn nhân của cô lại không như mơ khi vị đại gia nhanh chóng lộ rõ bộ mặt lăng nhăng. Cuối cùng cô quyết định ly hôn với chồng đại gia và không lâu sau đó, gia đình nhà chồng cũng nhanh chóng phá sản và cô chẳng nhận được sự trợ cấp nào.

Lý Nhược Đồng

Nổi tiếng là “nàng Tiểu Long Nữ” đẹp nhất trên màn ảnh, Lý Nhược Đồng là một trong những mỹ nhân Hong Kong xinh đẹp “vượt thời gian”. Song, cuộc đời của cô lại là một bi kịch cho câu “hồng nhan bạc phận” khi dính phải đại gia Quách Ứng Tuyền. Yêu nhau không lâu Quách Ứng Tuyền phá sản, Lý Nhược Đồng vẫn tình nguyện bên ông ta suốt 9 năm ròng rã nhưng đến khi gây dựng lại sự nghiệp Quách Ứng Tuyền lại tuyên bố chia tay với Lý Nhược Đồng.

Lý Nhược Đồng lẻ bóng lúc về già
Lý Nhược Đồng lẻ bóng lúc về già - Ảnh: Internet

Có thể thấy cuộc đời của những mỹ nhân Hong Kong không phải cứ gắn với đại gia là sẽ sung sướng. Mà đôi khi vì không lựa chọn đúng đắn nên họ đã phải nhận lại những trái đắng trong cuộc đời.