Phụ Nữ Sức Khỏe

Những món quà tặng thầy cô nhân ngày 20/11 ý nghĩa mà không hề tốn kém

Đâu cần những thứ đắt tiền, cao cấp, chỉ với những quà tặng thầy cô nhân ngày 20/11 này cũng đủ thể hiện được tình cảm, sự biết ơn sâu sắc mà các em học sinh dành cho thầy cô của mình.

Ngày 20/11 là ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để các thế hệ học trò cùng nhớ về công ơn của người thầy, người cô và gửi lời chúc cũng như những món quà ý nghĩa nhất đến người đã đưa mình đến bến bờ tri thức. Bằng nhiều sự thể hiện khác nhau, tấm lòng của các em học trò sẽ khiến cho thầy cô cảm động và ghi dấu kí ức đẹp nhất trên hành trình truyền đạt “cái chữ’ đến mọi thế hệ. Nếu như các lời nhắn nhủ, lời chúc chưa đủ để nói lên lòng biết ơn dành cho thầy cô thì các món quà nhỏ bé sẽ giúp tình yêu thương gửi tới “người lái đò” trọn vẹn hơn.

Những món quà nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa sẽ khiến cho người nhận cảm thấy ấm lòng. Bởi vậy, việc lựa chọn quà tặng thầy cô nhân ngày 20/11 cũng cần tỉ mỉ hơn vì đó là sự chân thành của người tặng. Nếu các em học sinh cảm thấy khó khăn khi chọn quà thì cha mẹ hãy gợi ý cho con những món đồ sau đây.

Cuốn sổ tay dành tặng thầy cô ngày 20/11

Chọn sổ tay làm quà tặng thầy cô ngày 20/11
Chọn sổ tay làm quà tặng thầy cô ngày 20/11

Sổ tay là thứ vật dụng cần thiết mà bất kỳ thầy cô nào cũng cần đến. Cuốn sổ nhỏ xinh sẽ giúp thầy cô ghi chép những điều quan trọng, cần thiết cũng như là cuốn lưu bút ghi lại kỷ niệm thời còn trên bục giảng của thầy cô. Chính vì vậy, đây chắc chắn là món quà vô cùng ý nghĩa mà các em học trò có thể lựa chọn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới đây.

Cùng với đó, khi kính tặng cuốn sổ tay, các em học sinh có thể lưu lại lời chúc, lưu bút lên đó. Nhờ vậy mà tấm lòng của các em sẽ làm thầy cô nhớ mãi. Chắc chắn họ sẽ thật hạnh phúc khi nhận được món quà này.

Tặng hoa cho thầy cô ngày 20/11

Hoa là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng thầy cô ngày 20/11
Hoa là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng thầy cô ngày 20/11

Hoa là sự lựa chọn phổ biến, đơn giản nhưng chứa đựng đầy tình cảm mà các em học trò dành tặng cho thầy cô. Hoa có nhiều loại, màu sắc khác nhau nên tha hồ để các em chọn. Đồng thời, mỗi loài hoa, mỗi màu sắc đều tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, phụ huynh có thể dựa vào đặc điểm này mà chọn ra loài hoa phù hợp cho con yêu kính dâng lên thầy cô của mình.

Có khá nhiều loài hoa đẹp để lựa chọn như hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa lan, hoa huệ, hoa đồng tiền,... Không quá đắt đỏ, dù không có điều kiện thì cha mẹ vẫn hoàn toàn dễ dàng mua được hoa để con tặng thầy cô đấy.

Làm thiệp tặng thầy cô ngày 20/11

Các em nào có chút khéo tay và tỉ mỉ thì thay vì những món quà chọn sẵn thì có thể tự tay làm thiệp tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Với món quà đơn giản mà ý nghĩa này, các em tha hồ sáng tạo, vẽ vời, tạo kiểu dáng thiệp theo ý nghĩa. Đừng quên ghi lại lời chúc lên tấm thiệp để thay lời muốn nói tới thầy cô thân yêu của mình.

Tặng khăn quàng cổ, cà vạt cho thầy cô ngày 20/11

Khăn quàng cổ, cà vạt là món quà tặng ngày 20/11 phổ biến
Khăn quàng cổ, cà vạt là món quà tặng ngày 20/11 phổ biến

Những món quà thực tế, thầy cô có thể hàng ngày sử dụng sẽ đem lại nhiều ý nghĩa và giúp nó trở nên gần gũi hơn. Bởi vậy, nếu muốn, cha mẹ hãy để con em mình chọn một chiếc khăn quàng cổ, cà vạt kính tặng thầy cô.

Ngoài những gợi ý về chọn mua quà gì tặng thầy cô ngày 20/11 như kể trên, còn khá nhiều sự lựa chọn khác tùy vào điều kiện của mỗi người. Có thể kể đến là những món đồ handmade, nước hoa, bộ ấm chén, bút máy, khay hoa quả, album kỷ niệm, đôi giày, mỹ phẩm, gấu bông,... Từ những tham khảo này, cha mẹ đã có thêm nhiều gợi ý hơn để giúp con em mình dễ dàng chọn ra món quà ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Hướng dẫn chị em cách cắm hoa đơn giản mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chỉ với 2 cách đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay một lẵng hoa tươi thắm và ý nghĩa...

Những bài thơ hay và ý nghĩa mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến gần là dịp để các thế hệ học trò viết lên những vẫn...

3 cách làm thiệp handmade đẹp và ý nghĩa để tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Nếu bạn muốn tự tay làm một tấm thiệp handmade "siêu đẹp" và ý nghĩa để tặng cho thầy cô...

Một số hình ảnh đẹp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tổng hợp một số hình ảnh thiệp đẹp đầy ý nghĩa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017. Hãy...

Những bài thơ tri ân thầy cô giáo hay nhất ngày 20/11

Tổng hợp 5 bài thơ về chủ đề tri ân thầy cô giáo rất phù hợp để sử dụng nhân...

Những câu đố vui về ngày 20-11 để làm báo tường

Gợi ý về những câu đố vui về ngày 20-11 hay này sẽ giúp cho bài dự thi viết báo...

Loài hoa đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc tặng thầy cô ngày 20/11

Hoa đã mang trong mình cái đẹp toàn vẹn và nó còn thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy...

Tin mới nhất