Những món đơn giản mà ngon khó cưỡng từ củ cải đường

28/12/2017 10:09

Phunusuckhoe.vn Củ cải đường là thành phần rất giàu dinh dưỡng nhưng làm sao để chế biến chúng thành những món ngon hấp dẫn thì không phải là điều dễ làm. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn một số công thức cực kì đơn giản nhưng có thể tạo thành những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Củ cải đường giàu chất chống oxi hóa và nhiều thành phần dinh dưỡng như folate, mangan, và kali. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn thắc mắc “Làm thế nào để chế biến những món ăn với củ cải đường?”Dưới đây là những công thức được hướng dẫn rất cụ thể được áp dụng khi nấu bằng bếp,  lò và kể cả ăn sống.

Chuẩn bị

Công đoạn chuẩn bị thực sự rất dễ dàng. Bạn có thể chọn củ cải đường vàng hoặc đỏ tùy ý.

  • Cắt bỏ riêng phần lá, phần củ và phần rễ, bọc trong túi giấy và để vào tủ lạnh để dùng cho sau này (Phần lá có thể dùng thay thế cho rau chân vịt. Chỉ cần rửa sạch, cắt nhỏ và xào với dầu oliu trong 2-3 phút)
  • Cắt bỏ phần rễ, chỉ để đáy củ cải đường
  • Thoa nhẹ da bằng bàn chải hoặc miếng bọt biển để loại bỏ bụi bẩn.

Chế biến

Lưu ý: Những công thức này được áp dụng cho lượng nguyên liệu khác nhau tùy vào kích cỡ của củ cải, do đó thời gian nấu là không cố định, bạn có thể kiểm tra xem củ cải đã chín chưa bằng cách dùng mũi dao xuyên qua chính giữa.

Món nướng

Nướng là cách tốt nhất để nấu củ cải đường vì hương vị của nó rất hấp dẫn.

  • Bật lò ở nhiệt độ 425 độ C
  • Lót chảo nướng bằng giấy foil hoặc giấy da
  • Cắt nửa củ cải đường và trộn với dầu oliu, muối và tiêu
  • Đảo củ cải đường trên chảo và nướng trong khoảng 45 phút
  • Bạn có thể nướng lâu hơn để cho hương vị ngấm sâu hơn. Chỉ gói từng củ cải đường chín trong lá và nướng trong khoảng 60 phút trên chảo đã chuẩn bị
  • Để nguội và dùng khăn giấy hoặc giấy để chà xát da.

Món hấp

Phương pháp hấp giúp giữ được hương vị và màu sắc củ cải đường. Thêm vào đó, đây là cách rất tiết kiệm thời gian. Chỉ trong 15 phút bạn đã có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

  • Chia củ cải đường làm 4 hoặc nhỏ hơn tùy ý
  • Đặt trên xửng hấp đun sôi
  • Hấp trong vòng 15 phút hoặc cho đến khi bạn kiểm tra thấy mềm
  • Bỏ lớp da

Món luộc

Luộc là cách chế biến đơn giản nhất khi xử lí củ cải đường. Nếu không thích món nướng vì quá béo ngậy và nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng món luộn này làm cứu tinh. Hãy để nguyên củ và đun sôi để vẫn giữ được hương vị và màu sắc của nó.

  • Đặt củ cải đường trong nồi và đổ nước ngập
  • Đổ nước và đun sôi trong 30-45 phút tùy thuộc vào kích cỡ của củ cải
  • Kiểm tra xem củ cải đã chín chưa, vớt ra và để vào bát nước đá để dễ dàng trượt lớp da.

Nguồn: Realsimple

Vỏ xoài làm giảm mỡ
Vỏ trái cây như nho, táo đã được khoa học phát hiện có tác dụng tích cực trong việc chữa bệnh cho con người và...
XEM TIẾP
Bánh đậu xanh tươi ngọt thơm, thanh mát ai nỡ chối từ!
Nhâm nhi bánh đậu xanh tươi thơm ngon cùng với ly trà trong tiết trời thu thanh mát thật hấp dẫn.
XEM TIẾP
Bánh su kem nhân kem tươi vani đầy hấp dẫn
Bánh su kem nhân kem tươi vị vani vô cùng thơm ngon khiến ai cũng thích.
XEM TIẾP