Phụ Nữ Sức Khỏe

Những món ăn không nên nấu cùng đậu phụ

Những món ăn không nên nấu cùng đậu phụ vì có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Những món ăn không nên nấu cùng đậu phụ 

Đậu phụ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt, tuy nhiên khi chế biến sẽ kị với một số loại thực phẩm, bạn nên biết và hết sức lưu ý.

Đậu phụ sẽ ngon và an toàn cho sức khỏe nếu bạn không mắc phải sai lầm khi kết hợp đậu phụ trong chế biến thức ăn. (Ảnh minh họa)

Không nên kết hợp đậu phụ với trứng gà

Đậu phụ với trứng gà không nên ăn chung. Vì nếu ăn chung hai thứ sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Tránh kết hợp đậu phụ với đường đỏ

Đậu phụ không nên ăn chung với đường đỏ. Vì nếu ăn chung sẽ sinh ra “vật kết tủa biến tính”, không tốn cho sức khỏe.

Không nên kết hợp đậu phụ với sữa bò

Sữa không nên ăn chung với đậu phụ. Vì hai thứ ăn chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.

Tránh kết hợp đậu phụ với cải bó xôi

Cải bó xôi chứa chất diệp lục, sắt, còn chứa lượng lớn axit oxalic; đậu phụ chủ yếu là protein, chất béo và calcium. Hai thứ ăn chung sẽ lãng phí calcium.

Không nên kết hợp đậu phụ với hành

Trong hành chứa lượng lớn axit oxalic, calcium trong đậu phụ sẽ kết hợp với axit oxalic thành calcium oxalate, tạo thành khố khăn cho sự hấp thu calcium của cơ thể. Calcium là nguyên tố cần thiết cho cơ thể, nếu hấp thu không tốt dài ngày sẽ gây thiếu calcium.

Đậu phụ kị mật ong

Mật ong kị đậu phụ. Ăn chung dễ gây tiêu chảy. Đồng thời trong mật ong chứa nhiều enzyme, trong đậu hũ chứa nhiều chất khoáng, trộn lẫn hai thứ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể.

Theo Gia đình Việt Nam
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Mẹo khử độc tố trong cà muối cho cả gia đình an tâm thưởng thức

Cà muối mặc dù không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người....

Sự thật bất ngờ về nước luộc rau muống chuyển màu xanh đen: Liệu có phải rau "ngậm" hóa chất?

Nhiều người sau khi luộc rau muống để nguội thấy nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen rất lo...

Chân gà luộc ăn mãi cũng nhạt miệng, làm ngay món chân gà om ngũ vị thơm lừng, chồng khen nức nở

Món chân gà om ngũ vị có hương vị lại hấp dẫn, ngon khó cưỡng, chắc chắn sẽ chinh phục...

10 lỗi khi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn

Nếu vẫn giữ những thói quen này khi nấu ăn thì có nghĩa là chị em đang tự biến mình...

Làm sườn nướng bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa thơm ngon khó cưỡng

Chị em chỉ cần ướp sườn và cho vào nồi cơm điện là có ngay món ăn ngon tuyệt vời...

Mách bạn 7 cách chế biến khoai lang đơn giản nhưng vẫn ngon

Khoai lang là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho việc hỗ trợ giảm cân. Dưới đây...

Bảo quản sai cách 7 món đồ ăn dễ hỏng

Đừng bất ngờ nếu một ngày mở tủ lạnh ra thấy món đồ ăn hỏng một loạt, dù vừa mới...

Tin mới nhất