Những món ăn không nên nấu cùng đậu phụ 

Đậu phụ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt, tuy nhiên khi chế biến sẽ kị với một số loại thực phẩm, bạn nên biết và hết sức lưu ý.

Đậu phụ sẽ ngon và an toàn cho sức khỏe nếu bạn không mắc phải sai lầm khi kết hợp đậu phụ trong chế biến thức ăn. (Ảnh minh họa)

Không nên kết hợp đậu phụ với trứng gà

Đậu phụ với trứng gà không nên ăn chung. Vì nếu ăn chung hai thứ sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Tránh kết hợp đậu phụ với đường đỏ

Đậu phụ không nên ăn chung với đường đỏ. Vì nếu ăn chung sẽ sinh ra “vật kết tủa biến tính”, không tốn cho sức khỏe.

Không nên kết hợp đậu phụ với sữa bò

Sữa không nên ăn chung với đậu phụ. Vì hai thứ ăn chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.

Tránh kết hợp đậu phụ với cải bó xôi

Cải bó xôi chứa chất diệp lục, sắt, còn chứa lượng lớn axit oxalic; đậu phụ chủ yếu là protein, chất béo và calcium. Hai thứ ăn chung sẽ lãng phí calcium.

Không nên kết hợp đậu phụ với hành

Trong hành chứa lượng lớn axit oxalic, calcium trong đậu phụ sẽ kết hợp với axit oxalic thành calcium oxalate, tạo thành khố khăn cho sự hấp thu calcium của cơ thể. Calcium là nguyên tố cần thiết cho cơ thể, nếu hấp thu không tốt dài ngày sẽ gây thiếu calcium.

Đậu phụ kị mật ong

Mật ong kị đậu phụ. Ăn chung dễ gây tiêu chảy. Đồng thời trong mật ong chứa nhiều enzyme, trong đậu hũ chứa nhiều chất khoáng, trộn lẫn hai thứ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể.