Phụ Nữ Sức Khỏe

Những lý do lãng xẹt khiến nàng không thích 'yêu'

Lần đầu tiên gần gũi với bạn trai nhưng nhưng Diễm (23 tuổi, Hà Nội) đã thấy "chán". Lý do là khi quan hệ, cô không có được cảm giác thích bằng chơi cầu trượt.

Ảnh: Corbis.com.

Từ lúc 7 tuổi, Diễm đã rất thích chơi cầu trượt, nó khiến cô có cảm giác rất thích thú. Cô chơi mãi như thế cho đến năm 16 tuổi mới dừng lại vì bận học.

Những tưởng đó chỉ là trò trẻ con không ảnh hưởng gì, thế nhưng khi có quan hệ gần gũi thực sự cô lại thấy không thích bằng khi chơi cầu trượt. Điều đó khiến cô hoang mang, không hiểu liệu mình hay bạn trai có vấn đề.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (số 4A2 Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội) cho biết, Diễm chỉ bị một chút nấm, nhưng cũng không có bệnh tật gì, cổ tử cung buồng trứng đều bình thường. Chỉ có bộ phận sinh dục trông không đẹp, âm hộ chai lại, xơ xác, da dày, âm vật to hơn bình thường, hai môi lớn đầy gai. Nguyên do là cô chà xát mạnh nhiều lần.

Bác sĩ cho biết sự chà xát của cơ quan sinh dục khi chơi cầu trượt cũng là một kích thích với bộ phận sinh dục, tạo cảm giác khoái cảm. Điều này lặp lại nhiều lần khiến giờ đây Diễm không có cảm giác thích thú khi có quan hệ gần gũi thực sự.

"Điều này cũng giống như hành vi thủ dâm. Nếu chỉ nhằm giải tỏa ham muốn tình dục thì không hoàn toàn xấu. Nhưng nếu một người quá lạm dụng, thì dần dần sẽ không thấy được kích thích khi "lâm trận" thật sự vì lúc nào cũng đạt được khoái cảm dù không quan hệ", bác sĩ Dung nói.

Hay như trường hợp của Hồng (35 tuổi, Nghệ An), làm trong nghành cảnh sát. Kết hôn được 10 năm, nhưng cô đã thấy "chán chồng". Với cô việc "yêu" giờ chỉ là thực hiện nghĩa vụ chứ không hề có ham muốn. Không chỉ riêng cô mà nhiều chị em khác làm cùng ngành cũng lâm vào cảnh ngộ tương tự, cô tâm sự.

Theo bác sĩ Dung, trường hợp của cô có thể do đặc trưng công việc đòi hỏi con người lúc nào cũng phải nghiêm túc, chỉnh chu, lâu dần khiến người cô cứng nhắc, khô lại. Ngoài ra cũng có thể do người chồng không tạo cảm giác mới mẻ mỗi khi quan hệ khiến người vợ cảm thấy nhàm chán và dần mất hứng khi quan hệ.

Tuy nhiên cũng có khi nhiều chị em không muốn "yêu" chồng mà chẳng hiểu lý do vì sao. Lấy chồng được 3 năm, có với nhau được một mụn con thế nhưng thời gian gần đây Dương (28 tuổi, Hải Dương) không thấy hứng thú khi quan hệ.

Cứ mỗi khi nhắc đến chuyện phòng the của mình, cô lại ứa nước mắt. "Tôi thấy chồng mình giống như một người xa lạ. Sự động chạm của anh khiến tôi thấy bị xúc phạm. Cảm giác sợ hãi, kinh tởm khiến tôi không thể tiết dịch được, người cứ khô khốc", cô nói.

"Nếu một người vợ không thực sự khâm phục chồng, yêu chồng thì nó sẽ tạo ra một rào cản vô hình giữa hai người trong chuyện chăn gối. Dù người chồng có làm gì để kích thích thì người vợ cũng thấy dửng dưng, không thể tiết dịch, không đáp ứng lại được. Chỉ khi hai người thực sự đồng cảm, hòa hợp thì mới đạt được khoái cảm", bác sĩ Dung cho biết.

Cũng theo bác sĩ, có rất nhiều lý do khiến nàng không muốn quan hệ: như mệt mỏi về thể xác, tinh thần, bị viêm nhiễm, tuổi tác..., và nhiều khi chỉ là những lý do lãng xẹt. Có chị em chỉ vì thấy mình tăng cân hoặc sụt cân khiến đã thấy mình trông không hấp dẫn. Và khi đã không tự tin, họ sẽ chẳng muốn gần gũi chồng. Vì thế, người chồng nên san sẻ công việc, động viên vợ khi thấy nàng than phiền về vóc dáng của mình...

Theo Nam Phương/vnexpress
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Những thứ phụ nữ phải mang theo khi ra đường để tự tin, ngẩng cao đầu ‘xử đẹp’ tiểu nhân

Người phụ nữ khôn ngoan phải mang theo những thứ này khi đi ra đường để tự tin, không còn...

4 điều phụ nữ phải tuyệt tâm cắt đứt khi ly hôn để không còn vấn vương, thương nhớ

Muốn bình yên bước trên con đường sau này, phụ nữ ly hôn phải cắt đứt cho bằng được 4...

Phụ nữ thông minh sẽ biết sử dụng '3 không' đến đàn ông mê mệt không biết chán

Mọi người vẫn hay truyền nhau câu nói "theo tình tình phớt, phớt tình tình si", ý câu nói ở...

Sau bao lần nhu nhược tôi cũng đưa ra được quyết định cuối cùng khi chứng kiến bạn trai và...

Suốt đêm tôi đã khóc như một kể ngu ngốc, tôi hận anh, hận chính bản thân mình nhu nhược...

Bạn trai hứa sẽ trả nợ giúp 600 triệu, tôi liền vui vẻ nhận lời yêu và cái kết nhận...

Anh ấy ngồi trầm ngâm một lúc rồi nói sang năm gia đình được đền bù số tiền lớn và...

Con trai đi biền biệt 9 năm, mẹ chồng giám đốc nói một câu khiến nàng dâu khóc nghẹn

Ngày 2 vợ chồng con trai và con dâu tổ chức đám cưới, chính cô Mỹ Hoàng là người mừng...

Đang yên lành chồng bỗng tát tôi cháy má, lôi xềnh xệch vào phòng tiết lộ điều kinh khủng

Ngày ra mắt nhà trai, tôi mới biết nhà Nam còn mỗi bố. Hoàn cảnh nhà anh cũng thật khổ...

Tin mới nhất