Phụ Nữ Sức Khỏe

Những lý do không ngờ khiến phụ nữ dù thông minh, xinh đẹp đến mấy vẫn ế dài dài

Có rất nhiều phụ nữ có ngoại hình khả ái, thông minh, mọi việc đều có thể làm tốt nhưng ngoại trừ việc khiến bản thân "thoát ế'. Dưới đây là 5 nguyên nhân lý giải cho tình trạng này.

Ông bà ngày xưa vẫn có câu "Con gái có lứa có thì". Những cô gái ở độ tuổi 24-27 mà chưa ra mắt bạn trai với gia đình thì y như rằng bố mẹ, họ hàng, làng xóm sẽ liên tục hỏi hoặc nhắc khéo về vấn đề kết hôn.

Đặc biệt là những quý cô chọn học cao, thông minh, mạnh mẽ, thích độc lập lại càng khiến bố mẹ thêm lo lắng. Và dưới đây là 5 lý do khiến họ vẫn “ế bền vững” qua năm tháng.

Tiêu chuẩn quá cao

So với phụ nữ, đàn ông thường bị áp đặt những tiêu chuẩn xã hội cao hơn. Họ được cho là phải luôn mạnh mẽ, thông minh, bình tĩnh trong mọi chuyện và kiếm nhiều tiền hơn để nuôi gia đình.

Thế nhưng, có nhiều người phụ nữ còn lập ra cả danh sách yêu cầu, tiêu chuẩn mà đối tượng tiềm năng của mình phải đạt được. Trong khi đó, chính những quý cô này lại không hề suy nghĩ xem mình có thể mang lại được điều gì cho họ. Chính vì thế, chắc chắn những người đàn ông lý tưởng đều sẽ “chạy trốn” khỏi kiểu phụ nữ như vậy.

Nhiều quý cô thông minh, xinh đẹp thường đặt ra quá tiêu chuẩn quá cao cho người đàn ông của mình khiến họ đều
Nhiều quý cô thông minh, xinh đẹp thường đặt ra quá tiêu chuẩn quá cao cho người đàn ông của mình khiến họ đều "chạy trốn" không muốn tiếp cận -  Ảnh minh họa: Internet

Quá nhiều tham vọng

Một người phụ nữ nhiều ưu điểm sẽ hiểu bản thân cần gì, muốn gì và nên làm gì để thỏa mãn bản thân. Và, chính vì điều đó mà người khác luôn cho rằng quý cô này quá khó tính và tham vọng.

Lấy những mục tiêu mà mình đề ra để theo đuổi; đôi khi chính là lý do khiến việc đi tìm một tình yêu, hi sinh thời gian cho một người đàn ông là sự lãng phí đối với những người phụ nữ thông minh, xuất chúng.

Một người phụ nữ nhiều ưu điểm sẽ hiểu bản thân cần gì, muốn gì, nên làm gì để thỏa mãn bản thân và đó chính là lý do họ không cần đàn ông bên cạnh
Một người phụ nữ nhiều ưu điểm sẽ hiểu bản thân cần gì, muốn gì, nên làm gì để thỏa mãn bản thân và đó chính là lý do họ không cần đàn ông bên cạnh - Ảnh minh họa: Internet

Không muốn bị ràng buộc

Nhiều chị em phụ nữ đã từng nghĩ rằng, độc thân là trạng thái mà chẳng ai mong muốn. Chính vì thế, có rất nhiều người “nhắm mắt đưa chân”, ấn định một mối quan hệ với người không hoàn toàn thích hợp chỉ để không bị gọi là “ế”.

Tuy nhiên, có những người phụ nữ không hề sợ sự đơn độc. Trên thực tế, họ sẵn sàng chờ đến khi nào người đàn ông thực sự của đời họ xuất hiện. Đối với những người phụ nữ ấy, thà độc thân còn hơn là bị mắc kẹt với một người không phải dành cho bản thân mình.

Đối với những người phụ nữ mạnh mẽ, thà độc thân còn hơn là bị mắc kẹt với một người không phải dành cho mình
Đối với những người phụ nữ mạnh mẽ, thà độc thân còn hơn là bị mắc kẹt với một người không phải dành cho mình - Ảnh minh họa: Internet

Những tuýp phụ nữ thông minh thường coi sự độc lập của họ quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Cho dù, các quý cô này biết trong tình yêu đôi khi phải yếu đuối nhưng họ lại không thích phụ thuộc vào người khác.

Ngay cả khi có người yêu thì nhu cầu về tự do của người phụ nữ thông minh, xinh đẹp cũng không dừng lại. Đôi khi điều này tạo ra căng thẳng, mâu thuẫn với các cặp đôi khi yêu nhau.

Để tình yêu lâu bền, với những người phụ nữ thông minh, họ cần “một nửa” của mình phải hiểu và tôn trọng thời gian, không gian cá nhân của mỗi người. Thế nhưng, thuật ngữ “phụ nữ phải mạnh mẽ, độc lập” dường như không có mấy ý nghĩa với nam giới.

Thực tế, tự quyết cũng tốt nhưng phụ nữ nên biết đúng lúc và đúng thời điểm. Bởi cánh đàn ông cũng có quan điểm và lòng tự trọng riêng. Họ luôn muốn là một phần trong mối quan hệ, cũng như được lắng nghe ý kiến, tôn trọng. Sự thật là các đấng mày râu cần một người đồng hành chứ không phải chỉ huy.

Những tuýp phụ nữ thông minh thường coi sự độc lập của họ quan trọng hơn bất cứ điều gì khác
Những tuýp phụ nữ thông minh thường coi sự độc lập của họ quan trọng hơn bất cứ điều gì khác - Ảnh minh họa: Internet

Nghiêm trọng hóa mọi vấn đề

Mạnh mẽ là một đức tính không thể thiếu đối với những người phụ nữ thông minh, xinh đẹp. Đó có thể là điểm mạnh nhưng đôi khi cũng là điểm yếu khiến các cô gái cảm thấy mình không nên dễ dàng tin vào đàn ông, tình yêu và lời hứa.

Phụ nữ xinh đẹp, thông minh luôn đa nghi, cố gắng bảo vệ bản thân và không dễ dàng mở lòng để mình dựa dẫm vào đối phương
Phụ nữ xinh đẹp, thông minh luôn đa nghi, cố gắng bảo vệ bản thân và không dễ dàng mở lòng để mình dựa dẫm vào đối phương - Ảnh minh họa: Internet

Do đó, nhiều quý cô thường có xu hướng thận trọng trong mọi mối quan hệ. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là những người phụ nữ mạnh mẽ thường là tuýp người dễ tổn thương hơn ai hết. Do đó, cô ấy luôn đa nghi, cố gắng bảo vệ bản thân và không dễ dàng mở lòng để mình dựa dẫm vào đối phương.

Bạch Dương (T.H)

Tin liên quan

Phụ nữ chỉ cần sở hữu 5 đức tính này, đàn ông cả đời sẽ 'chết mê chết mệt'

Dưới đây là 5 đức tính tốt nhất ở người phụ nữ giúp bạn trở nên xinh đẹp, hoàn hảo...

5 kiểu phụ nữ không chung thủy, đàn ông tuyệt đối đừng nên lấy làm vợ

Nếu muốn có một gia đình hạnh phúc và một người bạn đời chung thủy thì các quý ông hãy...

Để tích đức cho con cái, cả đời sống an yên và hạnh phúc, phụ nữ cần làm ngay 6 việc này

Phúc báo của một người đàn bà không những ảnh hưởng đến cuộc đời của chính họ mà còn tác...

Cuộc đời sẽ không vì bạn là phụ nữ mà thương hoa tiếc ngọc, vì vậy hãy 'khắc cốt ghi tâm' điều này

Phụ nữ muốn không bị đời vùi dập hãy nhớ kĩ những điều này.

Phụ nữ thông minh tuyệt đối không chia sẻ 5 điều này lên mạng xã hội

Không phải điều gì cũng chia sẻ lên mạng xã hội được đâu nhé chị em.

Người đàn ông thế này mới xứng đáng để phụ nữ lấy làm chồng

Phụ nữ nếu gặp được người đàn ông thế này thì hãy lấy ngay làm chồng.

Trước tuổi 50, phụ nữ phải 'ghi lòng tạc dạ' 6 lời khuyên đắt giá này

Điều quý giá nhất cuộc đời của một người phụ nữ là thời gian và tuổi trẻ. Thế nên, hãy...

Tin mới nhất