Dù bất cứ lý do gì, ngoại tình cũng là một mặt xấu và không tích cực trong hôn nhân. Đàn ông vẫn thường ngoại tình nhiều hơn phụ nữ, tuy nhiên, họ không thể ngờ chính vì những đặc điểm dưới đây của mình đã khiến vợ dễ dàng đi tìm niềm vui mới.

1. Chồng quá vô tâm

Bất cứ người phụ nữ nào cũng hi vọng mình có được sự quan tâm chăm sóc từ đối phương. Không một ai muốn mình chỉ đơn thuần như một người nội trợ trong gia đình mà người đàn ông của mình lại không chia sẻ bất cứ điều gì.

Những lý do bắt nguồn từ đàn ông khiến phụ nữ ngoại tình - Ảnh 1
Vì không nhận được sự quan tâm từ chồng nên phụ nữ càng dễ dàng ngã vào lòng một gã đàn ông khác - Ảnh: Internet

Phụ nữ luôn muốn được quan tâm bất kể về chuyện gia đình, công việc hay con cái. Vì không nhận được sự chăm sóc. chiều chuộng từ chồng phụ nữ càng dễ dàng ngã vào lòng của một gã đàn ông khác.

2. Chồng thường đi làm xa

Khi kết hôn, đàn ông hay phụ nữ đều có chung một suy nghĩ đó là mối quan hệ được thiết lập chắc chắn và bền vững. Tuy nhiên tất cả chúng ta đều sai. Dù là tình yêu hay hôn nhân, muốn cuộc sống của cả hai luôn hòa hợp hạnh phúc thì lúc nào cũng phải giữ tinh thần thoải mái, tin tưởng.

Đàn ông lấy sự nghiệp làm trọng, vậy nên, sau khi kết hôn, chồng luôn giao hết việc nhà, con cái cho vợ. Làm chồng, anh có thể phải thường xuyên đi công tác nhưng đừng bao giờ để vợ mình cảm thấy cô đơn.

Những lý do bắt nguồn từ đàn ông khiến phụ nữ ngoại tình - Ảnh 2
Kết thúc chuyến công tác mệt mỏi, bận bịu nhưng hãy cố dành thời gian đi chọn những món quà nhỏ để khi trở về làm quà cho vợ, cho con - Ảnh: Internet

Đi làm xa đến đâu cũng hãy nhớ dành thời gian gọi cho vợ, con ở nhà. Kết thúc chuyến công tác mệt mỏi, bận bịu nhưng hãy cố dành thời gian đi chọn những món quà nhỏ để khi trở về làm quà cho vợ, cho con. Khi ấy người phụ nữ của bạn sẽ cảm nhận được rằng bạn vẫn luôn quan tâm đến cô ấy và gia đình này.

3. Vợ chồng thường xuyên cãi nhau

Đã là vợ chồng, bất cứ cặp đôi nào cũng có những lúc mâu thuẫn trong cuộc sống dù ít dù nhiều. Chúng ta phải cố gắng tìm cách để hòa nhập với nhau, sẵn sàng tha thứ và bỏ qua cho nhau những xích mích nhỏ.

Phụ nữ sau cuộc cãi vã thường khó giữ được tự chủ và rất dễ yếu lòng. Nếu vô tình đúng lúc có một người đàn ông khác quan tâm, yêu thương, chiều chuộng, cô ấy chắc chắn sẽ sa ngã và dễ dàng ngoại tình.

Những lý do bắt nguồn từ đàn ông khiến phụ nữ ngoại tình - Ảnh 3
Phụ nữ sau cuộc cãi vã với chồng thường khó tự chủ và rất dễ yếu lòng - Ảnh: Internet

4. Không thường xuyên gần gũi

Sau khi sinh con, phụ nữ thường e dè vì cơ thể mình đã không còn được như xưa. Thế nhưng cô ấy vẫn sẽ ở bên cạnh chồng, chăm sóc cho anh và con một cách chu toàn.

Phụ nữ không nói nhưng cô ấy vẫn có những nhu cầu và mong muốn của riêng mình. Đừng vì vài lần cô ấy né tránh mà hết hoàn toàn cảm giác với cô ấy.

Ngoại tình là hành động cực kì khó tha thứ, dù là đàn ông hay phụ nữ đều khó có thể chấp nhận. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, chính vì thế là người đàn ông hãy quan tâm vợ nhiều hơn đừng để gia đình bạn rơi vào hoàn cảnh đáng tiếc chỉ vì sự vô tâm của bản thân.