Phụ Nữ Sức Khỏe

Những lối về cho đàn bà ngoại tình…

Đàn bà một khi lạc lòng lỡ bước, liệu lối về nhà ở đâu?

Mọi thứ đều tạm bợ

Với nhiều ông chồng, họ có thể chấp nhận bỏ qua một lần vợ lỡ bước. Nhưng bỏ qua không có nghĩa là mọi chuyện lại như cũ. Tình cảm vợ chồng một lần rạn nứt chính là không thể như trước. Ngay cả khi chồng yêu thương và bao dung thế nào, họ cũng đã bị tổn thương không hề ít. Vì với đàn ông, sự phản bội của vợ chính là điều tổn thương tự trọng và sĩ diện của họ nhất. Họ cần thời gian, thậm chí là đến cuối đời vẫn khó có thể quên được.

Lúc này, khi trở về với đàn bà mọi thứ đều là tạm bợ. Yêu thương của chồng vơi nhiều, lòng tin cũng không còn. Thật ra, đây đã là cái kết may mắn và viên mãn nhất với đàn bà ngoại tình. Vì họ vẫn có thể trở về, vẫn còn cơ hội làm vợ làm mẹ lần nữa.

Những lối về cho đàn bà ngoại tình… - Ảnh 1
Thật ra, đây đã là cái kết may mắn và viên mãn nhất với đàn bà ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Được trở về nhưng không bao giờ được tha thứ

Đây có thể là một kết cục nặng nề dai dẳng với đàn bà ngoại tình. Chồng có thể để họ trở về nhưng chỉ cho họ làm mẹ, chứ chưa bao giờ được làm vợ một cách đúng nghĩa. Vì với không ít ông chồng, họ giữ vợ lại chỉ để trả thù bội bạc của vợ. Và họ muốn giữ gia đình, muốn con có mẹ, nhưng nhất định không cần một người vợ để yêu thương.

Đàn bà lúc này không thể rời đi vì sự nhẫn tâm vô tình của chồng, càng phải ở lại vì mình đã sai, vì mình còn cần chồng cần con. Nhưng quãng đời sau này vốn không dễ dàng, khi hôn nhân chỉ còn lại lạnh nhạt và thất vọng.

Những lối về cho đàn bà ngoại tình… - Ảnh 2
Đàn bà lúc này không thể rời đi vì sự nhẫn tâm vô tình của chồng, càng phải ở lại vì mình đã sai, vì mình còn cần chồng cần con - Ảnh minh họa: Internet

Mất tất cả

Đây là kết cục đau lòng và mất mát nhất với đàn bà ngoại tình. Họ không được tha thứ, đồng nghĩa với việc mất gia đình và cả con cái. Đây cũng là cái kết khiến đàn bà cả phần đời về sau đều không thể yên ổn. Nỗi day dứt triền miên, nhớ con khôn nguôi, cả những tai tiếng đàn bà mất hết nhân phẩm không bao giờ buông tha họ.

Đàn bà ngoại tình, không con đường nào trở về mà dễ đi…

Đàn bà từng vì đổ vỡ lòng dạ mới tìm đến ngoại tình. Nhưng một khi gia đình đổ vỡ, ngoại tình với họ sẽ là con đường chết. Chết tâm, chết lòng, chết dạ, chết cả danh dự. Họ có thể vẫn giữ được gia đình, nhưng danh dự mãi không còn. Họ có thể trở về nhưng được trân trọng và tin tưởng vốn là điều không thể. Thậm chí, họ mất trắng, vì không ai đủ bao dung, không ai có thể tin họ lần nữa. Không con đường nào trở về trọn vẹn khi đàn bà đã từng không trọn lòng vì gia đình.

Những lối về cho đàn bà ngoại tình… - Ảnh 3
Không con đường nào trở về trọn vẹn khi đàn bà đã từng không trọn lòng vì gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà nên nhớ, ngoại tình không bao giờ là con đường hạnh phúc với đàn bà. Dù là tạm bợ, qua đường hay chỉ là để có thêm sức sống để trở về nhà, đều là sai, sai hoàn toàn. Đàn bà ngoại tình, sai với mình, sai với gia đình mình, sai với cả cha mẹ mình. Đàn ông ngoại tình, bao người xem là thường tình. Chứ đàn bà ngoại tình, trăm người vẫn là khinh bỉ.

Vì vậy, một lần đàn bà cũng đừng thử sa chân lỡ bước, một lần cũng đừng ngã vào lòng kẻ không phải là chồng mình. Mệt thì nghỉ, đau thì buông, đừng một chân đứng hai thuyền. Hơn hết, yêu ai thì yêu, phải yêu mình trước, hận ai thì hận, đừng gieo đau thương cho mình…

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nếu đàn ông dám làm điều này cho bạn nơi đông người, anh ấy chính là ‘cực phẩm’ khó tìm!

Đàn ông, không phải ai cũng đủ tự tin và tinh tế để làm những điều này cho  người phụ...

Đàn ông nói 5 câu này thì chính là cạn tình cạn nghĩa rồi!

Nếu nghe người đàn ông của mình nói 5 câu này thì chị em đừng dối mình nữa, họ đã...

Dẫu bị phản bội, những người đàn bà này vẫn không bao giờ bất hạnh!

Nếu bạn nghĩ mình là hoa, bạn chắc chắn được trân trọng. Nhưng nếu bạn chỉ xem mình là lá...

Đừng dại khờ yêu ai hơn chính mình, đàn bà ơi!

Không loài hoa nào đủ thơm khi rễ không đủ khỏe, sức không đủ dẻo dai. Cũng như đàn bà,...

Đàn ông ơi, đến cùng người phụ nữ của anh cũng chỉ cần 2 điều này

Người phụ nữ bên cạnh các anh, đến cùng cũng chỉ cần duy nhất 2 điều này...

Kệ đi, chồng ngoại tình rồi thì sao?

Nếu là tôi của 15 năm trước khi mới vừa lấy chồng, chắc sẽ đứng không vững, khóc hết nước,...

Những điều đàn ông quên rồi còn phụ nữ lại nhớ thật lâu…

Luôn có những điều, vợ giấu kín chồng chẳng hay. Luôn có những lần khiến vợ đau lòng chồng đã...

Tin mới nhất