Phụ Nữ Sức Khỏe

Những lợi ích 'vàng' từ nước hầm xương

Nước hầm xương được nhiều người sử dụng để chế biến các món ăn hàng ngày. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe.

Nước hầm xương được chế biến từ việc đun sôi các loại xương động vật như bò, heo, gà... Món ăn này có giá trị về mặt dinh dưỡng rất cao. Trong quá trình hầm, một số chất có ở xương động vật như canxi, photpho và collagen sẽ bị phá vỡ và giải phóng ra bên ngoài. Tất cả những khoáng chất này rất dễ hấp thu và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

Những lợi ích 'vàng' từ nước hầm xương
Nước hầm xương là món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao và tốt cho sức khỏe - Ảnh: Internet

Cải thiện tiêu hóa

Những người đang gặp vấn đề về tiêu hóa tốt nhất nên bổ sung nước hầm xương vào khẩu phần ăn hàng ngày. Bởi vì nó chứa các amino axit, proline và glycine giúp cải thiện đường ruột, hỗ trợ cơ thể hấp thu nhiều dưỡng chất hơn và hạn chế triệu chứng đầy hơi, tiêu chảy, đau bụng...

Tốt cho xương

Đây là một trong những lợi ích quan trọng và tuyệt vời nhất của nước hầm xương. Món ăn này là nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất bao gồm canxi, magie, photpho và gelatin. Chúng sẽ giúp cơ và xương được cứng cáp, khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. 

Những lợi ích 'vàng' từ nước hầm xương
Một trong những lợi ích quan trọng và tuyệt vời nhất của nước hầm xương là giúp cơ và xương được cứng cáp, khỏe mạnh  - Ảnh: Internet

Giảm đau khớp

Glucosamine cùng với axit hyaluronic và chodroitin trong nước hầm xương đều là những chất có khả năng xoa dịu các cơn đau khớp. Bên cạnh đó, việc sử dụng thường xuyên món ăn này cũng góp phần cung cấp lượng collagen cần thiết để duy trì sự dẻo dai cho các khớp.

Kháng viêm 

Nước hầm xương bò sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để giải quyết tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Bởi vì nó chứa nhiều axit béo omega-3 và các hợp chất khác có công dụng kháng viêm hiệu quả, thậm chí giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư. 

Những lợi ích 'vàng' từ nước hầm xương
Collagen từ xương động vật sẽ là “thần dược” cực tốt để phụ nữ giữ gìn sự trẻ trung - Ảnh: Internet

Tốt cho da và móng

Collagen từ xương động vật sẽ là “thần dược” cực tốt để thúc đẩy sự phát triển của tóc và móng. Hơn nữa, nó còn giúp làn da được se khít và đàn hồi tốt hơn. Vì thế, đây là món ăn tuyệt vời dành cho phụ nữ để duy trì sự trẻ trung.

Hà Vy (TH)

Tin liên quan

5 thực phẩm được cho là ‘máy lọc phổi’ được bác sĩ khuyên dùng, có đầy trong gian bếp nhà...

Những thực phẩm dưới đây không chỉ giúp cho hệ hô hấp của chúng ta khỏe mạnh mà còn có...

4 loại thực phẩm giàu vitamin A hơn cà rốt, món ‘trùm cuối’ gấp 14 lần

Vitamin A là một nhóm các hợp chất chống oxy hóa, đóng vai trò then chốt trong việc mang lại...

Vì sao gừng ‘sáng là nhân sâm, chiều là thạch tín’, những lưu ý quan trọng khi dùng trong mùa...

Dùng gừng đúng cách sẽ rất tốt, nhưng sai cách sẽ rất tiếc vì độc tố có thể ngấm vào...

Đây là món ăn giàu canxi bậc nhất, một bữa tương đương với uống 10 cốc sữa, ăn 30 quả...

Khi nói đến thực phẩm giàu canxi, chúng ta hay nghĩ ngay đến trứng hoặc sữa, vì đây là 2...

3 loại quả không ngọt nhưng khiến đường trong máu tăng ‘vùn vụt’, 4 loại chất béo cao hơn, tăng...

Lượng đường trong trái cây có phần lành tính, tuy nhiên nếu hàm lượng cao cũng ảnh hưởng rất nhiều...

Loại rau ‘quê mùa’ thường bị bỏ đi nhưng lại rất tốt và bổ gấp 5-10 lần củ khoai lang,...

Một loại rau quê dân dã nhưng chưa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, và có nhiều...

Đây là 3 loại trái cây rẻ tiền, nhiều dinh dưỡng, tốt cho máu, làm đẹp da lại giảm béo...

Là phụ nữ ai cũng muốn có một làn da mịn màng, săn chắc và trắng sáng. Bên cạnh việc...

Tin mới nhất