Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Giảm stress

Stress được tạo ra do công việc hay những vấn đề cá nhân là rắc rối thường gặp, nó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Một nghiên cứu chỉ ra rằng người quan hệ tình dục đều đặn có khả năng thích ứng và giải tỏa stress cao hơn hẳn. Theo đó, tình dục giúp cải thiện tâm trạng, giải tỏa ức chế và giúp con người vui sống.

Kéo dài tuổi thọ

Khi lên đỉnh, một loại hormone mang tên dehydroepiandrosterone được phóng thích. Loại nội tiết tố này cải thiện miễn dịch, phục hồi cơ và làm trẻ hóa làn da. Một số nghiên cứu ghi nhận, nam giới quan hệ ít nhất 2 lần mỗi tuần sẽ sống lâu hơn số đàn ông "yêu" chỉ một lần mỗi tháng.

Cải thiện giấc ngủ

Giấc ngủ sau khi quan hệ tình dục sẽ sâu hơn và giúp cơ thể thư giãn nhiều hơn. Một giấc ngủ đêm thật sâu có tác dụng tích cực đến sinh hoạt, công việc và sức khỏe chung là điều không thể phủ nhận.

 Duy trì vóc dáng cân đối

Quan hệ tình dục tiêu hao khá nhiều năng lượng và được xem là một vận động gắng sức. Chính vì vậy, quan hệ tình dục đều dặn phần nào giúp tiêu hao lượng calo dư thừa, cải thiện vóc dáng, giảm số đo vòng eo...

Tăng lượng hormone estrogen và testosterone

Ở nam giới, hormone testosterone không chỉ giúp họ thể hiện “phong độ” khi yêu mà còn có công dụng khác: phát triển cơ xương, bảo vệ tim mạch và kiểm soát lượng cholesterol. Trong khi hormone estrogen cho hiệu quả tương tự ở nữ giới.

Tình dục đốt cháy calo

Hoạt động tình dục trong 30 phút được cho là có khả năng đốt cháy hơn 85 calo. Có vẻ như không quá nhiều, nhưng nếu được thực hiện trong thời gian 42 giờ (tổng cộng trong một năm nếu thực hiện hai tuần một lần), thì lượng calo được đốt cháy là khoảng 3.570 calo, đủ để bạn giảm khoảng nửa kg trọng lượng cơ thể.

Không ngạc nhiên khi, Patti Britton, Tiến sĩ, tâm lý tình dục ở Los Angeles và là chủ tịch của Hiệp hội Giáo dục và và trị liệu tình dục Mỹ nói rằng tình dục mô hình luyện tập tuyệt vời vì nó rất tốt nếu nhìn ở cả góc độ thể chất chất và tinh thần.

Sex tăng cường sự thân mật 

Quan hệ tình dục và cực khoái có thể làm tăng hormone oxytocin được gọi là hormone tình yêu, góp phần thúc đẩy sự tin tưởng lẫn nhau. Các nhà nghiên cứu của Đại học Pittsburgh và Đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ đánh giá 59 phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh sau khi tiến hành khúc dạo đầu cùng với ôm ấp của chồng. Họ thừa nhận tìm thấy sự gần gũi, và hormone oxytocin của họ cũng tăng mạnh.

Oxytocin ở mức cao liên quan chặt chẽ đến cảm giác thoải mái, dễ chịu của con người. Nếu bạn đột nhiên cảm thấy thoải mái hơn với các đối tác của bạn, nó có thể là do ảnh hưởng của hormone tình yêu.

Làm xương chậu trở nên khỏe hơn

Cho đến nay phụ nữ thường biết đến tập kegel - bài tập để nâng cao chất lượng và khả năng tình dục của mình. Người ta cũng tin rằng bài tập thể dục này có thể giảm nguy cơ về việc khó kiểm soát đường tiểu ở tuổi già.

Một số nhà nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động tình dục thường xuyên đối với phụ nữ gần như có lợi ích ngang với các bài tập kegel. Hoạt động tình dục thường xuyên có nhiều lợi ích hơn, giúp tăng cường xương hông, chẳng hạn như bài tập để ngừng đi tiểu.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Trong thời gian hưng phấn và khoái cảm, mức độ hoóc môn hạnh phúc sẽ tăng cao. Hai trong số các hoóc môn đó là oxytocin và DHEA, chúng giúp ngực tránh được nguy cơ ung thư.

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có quan hệ tình dục nhiều hơn 1 lần/tháng ít có nguy cơ phát triển ung thư vú so với những người ít quan hệ tình dục.

Các nhà nghiên cứu Hy Lạp còn cho biết đàn ông ở độ tuổi 50 có ít nhất 7 lần cực khoái/tháng có thể hạ thấp nguy cơ ung thư vú.

Tốt cho tim mạch

Giống như bất bất kỳ các hình thức tập luyện khác, quan hệ tình dục đều đặn cũng đem lại sức khỏe cho hệ thống tim mạch. Vào thời điểm đạt cực khoái, nhịp tim có thể tăng lên 110 nhịp/phút, tương tự như lúc bạn đạt được khi đi bộ nhanh hoặc chạy bộ.

Bảo vệ tuyến tiền liệt

Tình trạng độc thân được xem là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

Năm 2003, một nghiên cứu được tiến hành ở những người đàn ông trung niên tại Úc phát hiện rằng những người trung bình có ít nhất 4 lần xuất tinh/tuần có thể giảm được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt xuống 1/3 so với những người ít quan hệ.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nghiên cứu từ Đại học Wilkes (Mỹ) cho thấy những sinh viên quan hệ tình dục 1 hoặc 2 lần/tuần có mức kháng thể chống nhiễm trùng cao hơn 30% so với các bạn cùng lớp kiêng quan hệ. Năm 2004, một nghiên cứu của các nhà khoa học Đức cũng cho kết quả tương tự.

Giải quyết vấn đề “khô hạn”

Các nhà khoa học tại New Jersey (Mỹ) cho biết phụ nữ sau mãn kinh quan hệ tình dục nhiều hơn 10 lần/năm ít bị teo âm đạo so với những người quan hệ tình dục ít. Việc kích thích tình dục mang máu cũng như mang các chất dinh dưỡng và ôxy đến âm đạo, từ đó giúp âm đạo trơn tru hơn