1. Cực khoái giúp bạn trông trẻ hơn

Hãy quên đi việc phải đau đớn phẫu thuật thẩm mỹ để níu giữ tuổi trẻ. Theo Tiến sĩ David Weeks, một nhà tâm lý học đồng thời là cựu giám đốc của Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, những người đàn ông trung niên và phụ nữ có quan hệ tình dục thường xuyên có khả năng duy trì nét thanh xuân đến hơn 50% so với những người không có quan hệ tình dục.

2. Cực khoái kích thích máu lưu thông lên não tốt hơn

Một nghiên cứu tại đại học Rutgers đã đo lưu lượng máu khi nữ giới thủ dâm và phát hiện ra là những người phụ nữ đạt được cực khoái, lưu lượng máu đến não tăng lên, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và oxy lên não.

Những lợi ích khi bạn duy trì cực khoái mỗi ngày - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

3. Cực khoái giúp bạn sống lâu hơn

Từ năm 1997, các nhà nghiên cứu ở Vương quốc Anh đã quyết định kiểm tra mối quan hệ giữa cực khoái và tử vong.

Họ đã nghiên cứu 918 người đàn ông trong độ tuổi từ 45 và 59 và thấy rằng những người chết vì bệnh tim ít gặp cực khoái hơn. Hoạt động tình dục thực sự có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nam giới.

4. Cực khoái có thể giúp nam giới vượt qua cảm lạnh nhanh hơn

Cực khoái có thể tăng cường lưu thông máu, tăng số lượng tế bào hệ thống miễn dịch. Khi nam giới bị cảm lạnh, cảm giác cực khoái có thể giúp họ nhanh chóng vượt qua bệnh tật nhanh hơn.

5. Cực khoái giảm đau hiệu quả

Đã có bằng chứng cho thấy cực khoái có thể làm giảm tất cả các cơn đau, bao gồm đau viêm khớp, đau sau phẫu thuật và thậm chí là cơn đau trong khi sinh.

Những lợi ích khi bạn duy trì cực khoái mỗi ngày - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

6. Cực khoái của đàn ông có thể khiến cho phụ nữ ít bị trầm cảm

Đây là một phát hiện gây nhiều tranh cãi, nhưng trong một nghiên cứu của các sinh viên đại học tại Đại học Bang New York ở Albany thấy rằng những phụ nữ đã có quan hệ tình dục mà không có sự ngăn cách của bao cao su ít có khả năng bị trầm cảm hơn so những người dùng bao cao su hoặc kiêng quan hệ tình dục .

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là khuyên bạn nên quan hệ tình dục không an toàn. Bạn chỉ nên quan hệ một vợ một chồng để đảm bảo sự tin tưởng và an toàn cho cả hai.

7. Cực khoái làm giảm chứng mất ngủ

Cực khoái có thể có tác dụng tốt hơn so với một viên thuốc ngủ. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết đó là nhờ việc phát hành các hoạt chất thần kinh, ví dụ như endorphins, trong thời gian quan hệ tình dục đã tạo điều kiện cho việc thư giãn và giúp bạn ngủ tốt hơn.

Những lợi ích khi bạn duy trì cực khoái mỗi ngày - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

8. Cực khoái giảm stress

Stress là một kẻ giết người thầm lặng và cực khoái có thể bảo vệ bạn trước tác nhân này. Một nghiên cứu đã phỏng vấn 2.632 phụ nữ trong độ tuổi từ 23 và 90 cho thấy những người thủ dâm thường xuyên có tinh thần lạc quan thoải mái hơn, nhờ hoạt động có hiệu quả của một hoạt chất có tên là oxytocin có khả năng giết chết các hormone stress.

(Nguồn: Simpleorganiclife)