Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Trà lá ổi có hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường bằng cách giảm hoạt động của enzym alpha glucosidase. Hơn nữa, nó ngăn chặn cơ thể hấp thụ đường sucrose và maltose.

Điều trị đau răng, viêm họng và bệnh nướu răng: Do có tính chất chống viêm, lá ổi tươi có thể làm giảm đau răng, chữa bệnh về nướu, miệng lở loét và điều trị viêm họng khi sử dụng để súc miệng. Các chất kháng khuẩn trong lá bảo vệ răng và nướu.

Tiêu đề hình ảnh

Điều trị dị ứng: Một lợi ích sức khỏe khác của lá ổi là giúp điều trị dị ứng. Các hợp chất có trong lá ổi ngăn cản sự giải phóng histamin – nguyên nhân chính của bệnh dị ứng. Ngoài ra, lá ổi khi thêm vào trà làm giảm cholesterol.

Điều trị mụn trứng cá: Lá ổi có hiệu quả trong việc loại bỏ các nốt mụn và các vết thâm trên da. Chúng có chứa một chất khử trùng có thể tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá.

Giảm thiểu vấn đề tiêu chảy: Lá ổi là phương thuốc thảo dược rất hiệu quả cho người mắc tiêu chảy.

Hỗ trợ tiêu hóa: Trà lá ổi hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích sản xuất enzyme tiêu hóa. Các tác nhân kháng khuẩn mạnh tiêu diệt vi khuẩn trong lớp niêm mạc của ruột và ngăn chặn sự phát triển của các enzym độc do vi khuẩn.

Công dụng đối với gan: Chất bột chiết xuất từ lá ổi có thể bảo vệ gan khỏi các tổn hại. Các chất chống oxy hóa có trong lá ổi đã phát huy công dụng ngăn ngừa bệnh.