Phụ Nữ Sức Khỏe

Những lời chúc 20/10 cho bạn gái hay nhất 2019, các chàng không nên bỏ qua

Lời chúc 20/10 cho bạn gái như thế nào là hay nhất? Ý nghĩa nhất? Dưới đây là top 10 lời chúc hay nhất đảm bảo nàng thích mê.

Lại một ngày 20/10 nữa đến, các chàng đang phân vân không biết gửi lời chúc 20/10 cho bạn gái như thế nào để giúp nàng cảm thấy vui vẻ và ý nghĩa? Một số gợi ý lời chúc dưới đây sẽ giúp chàng không cần phải vắt óc suy nghĩ nữa. Tuy nhiên trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu lịch sử, ý nghĩa của ngày lễ 20/10 là gì nhé!

1. Lịch sử của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, hình ảnh phụ nữ Việt Nam được biết đến với nhiều vai trò, ý nghĩa. Từ những nữ anh hùng ra trận chống giặc ngoại xâm đến hình ảnh những người mẹ dịu hiền, tần tảo, hết mực yêu thương chồng con, chăm lo, vun vén cho gia đình.

Từ xưa, họ vốn là những người được sinh ra trong nền văn minh nông nghiệp sản xuất lúa nước, là lực lượng lao động chính trong sản xuất nông nghiệp.

Trong bối cảnh đất nước bị xâm lăng, hình ảnh phụ nữ Việt Nam là những anh hùng dũng cảm, hy sinh thầm lặng, mang lại những chiến thắng vang dội lịch sử, góp phần đem lại diện mạo hòa bình của đất nước Việt Nam ngày nay. 

loi chuc 20/10 cho ban gai 1
Hình ảnh phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài xưa - Ảnh minh họa: Internet

Ngày 3/2/1930 Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời và nhận thấy Phụ nữ Việt Nam chính là lực lượng cách mạng quan trọng, từ đó đưa ra nhiệm vụ giải phóng phụ nữ, "nam nữ bình quyền" đi liền với giải phóng dân tộc.

Ngày 20/10/1930, hội Phụ nữ phản đế Việt Nam ra đời (nay chính là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam). Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm là ngày kỷ niệm truyền thống với tên gọi "Ngày Phụ nữ Việt Nam" nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt.

2. Ý nghĩa của ngày 20/10

Vào dịp lễ 20/10, nam giới thường dành những lời chúc ý nghĩa, có thể kèm theo những món quà để dành tặng cho phụ nữ. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của ngày lễ 20/10 là gì?

Đó chính là ngày kỷ niệm nhằm tôn vinh tất cả chị em phụ nữ Việt Nam, không phân biệt dân tộc, tôn giáo hay giàu nghèo, tuổi tác,... Họ là những người đã từng được Bác Hồ dành tặng 8 chữ vàng trong thời chiến đó là: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang".

Trong bối cảnh đất nước hòa bình ngày nay, vào ngày 20/10 hằng năm, hình ảnh phụ nữ Việt Nam lại được tôn vinh và nhận những lời chúc tốt đẹp bởi họ "giỏi việc nước, đảm việc nhà". 

loi chuc 20/10 cho ban gai 2
Hình ảnh phụ nữ Việt Nam trong trang phục truyền thống Áo Dài ngày  nay - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy, vào những dịp này, chúng ta nên dành những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất đến tất cả chị em phụ nữ như mẹ, vợ và cả bạn gái nữa.

Nếu bạn đang phân vân không biết gửi lời chúc cho bạn gái như thế nào cho ý nghĩa thì dưới đây là top những lời chúc hay nhất mà bạn có thể tham khảo.

3. Những lời chúc 20/10 cho bạn gái hay nhất 2019

3.1 Lời chúc dành tặng bạn gái hoặc người yêu

- Hôm nay anh sẽ không gửi lời chúc nào cho em cả vì em thực sự xứng đáng được hưởng và nhận tất cả những điều tốt đẹp nhất trên cuộc đời này. Ngày 20.10 luôn trọn niềm vui em yêu nhé!

- Anh chúc em luôn luôn được vui vẻ và luôn nở những nụ cười đẹp nhất trong ngày đặc biệt hôm nay và những ngày về sau nhé. Anh sẽ luôn luôn cố gắng là người mang đến cho em những nụ cười xinh tươi ấy không chỉ là hôm nay, ngày mai mà cho đến hết cả cuộc đời này nhé!

- Anh biết rằng 20/10 luôn là một ngày thật sự đặc biệt với cả em và đặc biệt luôn với cả anh. Vì đây là ngày mà anh được yêu thương cũng như chăm sóc cho em. Anh chúc em luôn được tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và hãy luôn gìn giữ, nuôi dưỡng cho tình yêu của chúng mình được bền lâu em nhé!

loi chuc 20/10 cho ban gai 3
Ngày 20/10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam - Ảnh minh họa: Internet

- Có những thứ vô cùng ngọt ngào và ý nghĩa mà không thể dùng được bất kỳ ngôn ngữ nào để diễn tả, đó chính là giây phút mà anh được ở bên cạnh em. Cảm ơn em rất nhiều đã vượt qua mọi thử thách để đến bên cạnh của anh. Nhân ngày 20/10 anh cầu chúc cho em luôn được khỏe mạnh, luôn vui tươi và mãi nắm chặt tay của anh nhé em yêu! Mãi yêu em. 

- Anh sẽ không chúc em điều gì cả vì em xứng đáng được hưởng tất cả những điều tốt đẹp nhất trên đời này. Ngày 20/10 trọn niềm vui em nhé!

- Ngày 20/10 luôn là ngày thật đặc với em và đặc biệt với cả anh nữa. Vì đó lại thêm ngày anh được yêu thương chăm sóc em. Anh chúc em tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào và hãy gìn giữ, nuôi dưỡng tình yêu của chúng mình em nhé!

- Chúc em luôn vui và nở những nụ cười đẹp nhất trong ngày hôm nay. Anh sẽ cố gắng là người mang tới những nụ cười ấy cho em không chỉ hôm nay mà cho tới hết cả cuộc đời.

- Em yêu à, hôm nay là ngày Phụ nữ Việt Nam ngày để thể hiện lòng biết ơn sự quan tâm đến phụ nữ. Anh muốn gửi tới em tất cả những gì cao quý và thiêng liêng nhất của anh. Cảm ơn em đã đến với cuộc đời anh.

loi chuc 20/10 cho ban gai 4
Những lời chúc 20/10 hay nhất dành cho bạn gái - Ảnh minh họa: Internet

- Em đã nhận được vé tàu ngày 20/10 chưa? Chuyến tàu đặc biệt này có hướng đi: các vì sao, người lái: tình yêu, phương tiện: trái tim, hành khách: Em và anh.

- Ngày 20-10 này anh muốn nói với em rằng, em là người phụ nữ đẹp nhất trong trái tim anh. Mãi mãi và duy nhất là em đó.

- Chúc em một ngày thật nhiều tươi vui và hạnh phúc hơn những ngày khác. Ở bên em 365 ngày trong năm đều là những ngày thật ngọt ngào với anh. Mãi mãi yêu em.

- Xin chào bạn. Đây là tổng đài tin nhắn. Ấn phím 1 để có 1 lời khen. Phím 2 cho một lời chúc tốt đẹp. Phím 3 cho 1 nụ hôn. Phím 4 cho 1 cuộc hẹn. Nếu muốn tất cả hãy bấm số của tôi.

3.2 Lời chúc dành cho bạn gái với tư cách là bạn bè, đồng nghiệp

- Nhân ngày 20/10, chúc em/bạn:

Trẻ trung như heo sữa

Bốc lửa như heo hơi

Chịu chơi như heo nái

Hăng hái như heo con

Sắc son như heo đất

Đủ chất như… heo thịt

- Ngày 20/10 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.

Chúc các bạn nữ:

Hay ăn chóng béo

Tiền nhiều như kẹo

Tình chặt như keo

Dẻo dai như mèo

Mịn màng trắng trẻo

Sức khỏe như Heo

- Chúc bạn bắt đầu từ hôm nay xinh đẹp và giỏi giang hơn bao ngày trước, và cứ đẹp mãi, giỏi mãi không ngừng nghỉ.

loi chuc 20/10 cho ban gai 5
Những lời chúc 20/10 cho bạn bè, đồng nghiệp - Ảnh minh họa: Internet

- 20/10 Chúc chị em ta:

Tay ôm nhiều Hoa, giỏ đựng đầy Quà

Khỏi lo việc nhà, được đi Chơi xa

Ăn uống thả ga, Tiền không phải trả

- Chúc bạn nhận đư­ợc nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc hơn nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn.

- Nhân ngày 20 tháng 10, chúc em có làn da mịn màng, chúc cho môi thắm dịu dàng, chúc cho chân trắng lại càng thêm xa.

- Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, xin chúc một nửa thế giới của chúng ta luôn thành công, hạnh phúc!

- Ngày 20/10, xin gửi đến các chị em đôi dòng ngắn gọn: chúc chị em vui như chim sẻ, khoẻ như đại bàng, giàu sang như chim Phượng, làm lụng như chim sâu, sống lâu như chim đà điểu.

- Ngày 20/10 tôi xin dành tặng bạn lời chúc sức khỏe, vui vẻ, hát hay như chim sẻ, và có nhiều tài lẻ, nói chung là làm gì cũng suôn sẻ.

Trên đây là một số gợi ý lời chúc 20/10 cho bạn gái hay ho và ý nghĩa nhất. Đừng ngại ngần để dành những lời chúc tốt đẹp này cho chị em nhé! Chắc hẳn người bạn gái của bạn sẽ rất vui trong ngày lễ Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bảo Nhàn

Tin liên quan

Những lời chúc mừng ngày 20/10 cho mẹ ý nghĩa nhất

Ngày phụ nữ Việt Nam đã đến gần, bên cạnh những món quà tặng mẹ, bạn đã chuẩn bị sẵn...

Chọn lọc những lời chúc Ngày Của Mẹ bằng tiếng Anh cảm động nhất!

Mẹ ơi, con nợ mẹ cả cuộc đời…con xin mượn những lời chúc bằng tiếng anh để bày tỏ lòng...

Những lời chúc mừng ngày Quốc tế hạnh phúc bằng tiếng anh hay nhất!

Chuẩn bị tới ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 rồi, bạn hãy tham khảo những lời chúc mừng bằng tiếng...

Những lời chúc ngày Quốc Tế Phụ Nữ mùng 8/3 hay và ý nghĩa nhất

Ngày thường bạn có thể nghĩ ra muôn vàn lời hoa mỹ nhưng sao ngày 8/3 lại khó thế nhỉ?...

Những lời chúc ngày Lễ tình nhân Valentine 14/2 hay và ý nghĩa nhất

Nếu như Valentine đen là ngày lễ độc thân, Valentine trắng là cơ hội đáp lại tình cảm thì Valentine...

Dành tặng nhau những lời chúc đầu tháng 10 hay nhất để tháng mới đầy niềm vui

Tham khảo ngay những lời chúc đầu tháng 10 hay nhất dưới đây để dành tặng cho bạn bè và...

Mỗi thử thách trong đời người đều là lời chúc phúc âm thầm của Trời cao

Đừng vội than thở, oán thán khi vấp phải khó khăn, vì mỗi một thử thách trong đời đều là...

Tin mới nhất

“BĐS trong nền kinh tế Việt Nam - Vai trò và khuyến nghị chính sách” là “chim báo bão” của...

22 giờ trước

Condotel "chết lâm sàng", nhiều nhà đầu tư... điêu đứng!

23 giờ trước

Chuyên gia "bóc" lý do dòng tiền chảy mạnh vào địa ốc, dự báo năm 2021

1 ngày 23 giờ trước

Bất động sản năm 2021: Phân khúc nào sẽ "lên hương", mảng nào trầy trật?

1 ngày 23 giờ trước

Năm 2021, trông chờ vào giải pháp giá nhà 25 triệu đồng/m2

2 ngày 23 giờ trước

Năm 2021, siết chặt tình trạng phân lô bán nền tràn lan

2 ngày 23 giờ trước

Nhà đầu tư đất nền ở TP.HCM lỗ nặng năm 2020

13/01/2021 05:33

Căn hộ duplex đẹp sang trọng với phong cách tân cổ điển

13/01/2021 05:24

Thăm ngôi nhà gỗ thông giữa vùng cao nguyên đá ở Scotland

12/01/2021 05:26