Phụ Nữ Sức Khỏe

Những loại rau xanh nên bổ sung vào khẩu phần ăn giữa mùa dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của trẻ

Dưới đây là những loại rau xanh nên bổ sung vào khẩu phần ăn giữa mùa dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của trẻ. Chị em nội trợ nen tham khảo.

1. Bông cải xanh

Những loại rau xanh nên bổ sung vào khẩu phần ăn giữa mùa dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của trẻ - Ảnh 1

Theo nghiên cứu chỉ ra, bông cải xanh rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như: vitamin A, vitamin C, chất xơ, chất oxy hóa. Đây đều là những hoạt chất quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, và bảo vệ sức khỏe của trẻ toàn diện. Chị em nên chế biến bông cải xanh bằng cách luộc, hấp để bảo toàn chất dinh dưỡng trong thực phẩm. 

2. Cải bó xôi

Những loại rau xanh nên bổ sung vào khẩu phần ăn giữa mùa dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của trẻ - Ảnh 2

Cải bó xôi là một trong những loại rau xanh giàu vitamin C bậc nhất. Bên cạnh đó, trong cải bó xôi còn chưa các hoạt chất chống oxy hóa và beta carotene, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh liên quan đến đường hô hấp hiệu quả. Giống như bông cải xanh, chị em nên hấp hoặc luộc cải bó xôi là tốt nhất. Ngoài ra, có thể xào với thịt bò để gia tăng dinh dưỡng.

3. Măng tây

Măng tây là một thực phẩm giàu dinh dưỡng gồm các loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Cụ thể, trong 90g măng tây cung cấp tới 1/3 nhu cầu folate cần thiết cho cơ thể giúp ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Cùng với đó các hoạt chất quan trọng như selen, vitamin K, thiamin và riboflavin, rất tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. 

4. Cải xoăn kale

Cũng như các loại rau xanh khác, cải xoăn kale là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với các chất chồng oxy hóa vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, trong 67g cải xoăn kale có chứa rất nhiều vitamin A, B, C, K, kali, canxi, đồng… không chỉ giúp trẻ bảo vệ sức khỏe, mà còn tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh xào, nấu, chị em có thể em làm nước uống. Theo 1 nghiên cứu năm 2018 cho thấy, uống 150ml nước ép cải xoăn kale/ ngày có thể tăng lượng cholesterol HDL đến 27%, đồng thời giảm cholesterol LDL tới 10%. 

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

Tin liên quan

Biện pháp giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, phòng dịch Covid-19 hiệu quả

Giữa tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp ở nước ta, chị em nội trợ nên đặc biệt...

Muôn vàn kiểu chăm con giữa mùa dịch COVID-19: Bố mẹ nhàn nhã, con ngoan nghe lời

Tại các tỉnh, thành có nguy cơ bùng phát dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị...

Việc bố mẹ cần làm mỗi ngày để phòng tránh lây nhiễm virus Covid-19 cho trẻ

Khi chăm sóc trẻ tại nhà, cần chú ý đảm bảo môi trường sinh hoạt của trẻ luôn sạch sẽ,...

Chuyên gia giải thích lý do người mẹ chăm con nhiễm COVID-19 nhưng không mắc bệnh

Việc người mẹ thường xuyên tiếp xúc với con nhiễm COVID-19 nhưng không nhiễm bệnh chứng tỏ việc phòng bệnh...

Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 ở Việt Nam giờ thế nào?

Hiện sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít,...

8 khuyến cáo bảo vệ trẻ trước dịch COVID-19 cha mẹ cần nhớ

Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra bằng chứng và cơ sở khoa học để giải thích được...

Sau ca bé 3 tháng tuổi mắc COVID-19, Viện Nhi đưa ra 8 lời khuyên phòng lây bệnh cho trẻ

Để hạn chế lây lan dịch bệnh cho trẻ, người chăm sóc phải thực hiện nghiêm ngặt các nguyên tắc...

Tin mới nhất