Phụ Nữ Sức Khỏe

Những loại rau giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông

Thời tiết bắt đầu trở lạnh, trẻ em dễ mắc những bệnh về đường hô hấp như: cảm ho, sổ mũi, viêm phổi… Mẹ cần bổ sung thêm những loại thực phẩm bổ dưỡng nhằm tăng cường sức đề kháng cho con.

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp trẻ khỏe mạnh và góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ chắc hẳn không thể thiếu rau xanh. Không chỉ cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể, những loại rau này còn giúp trẻ tăng cường sức đề kháng chống lại một số bệnh vặt.

Dưới đây là một số loại rau mẹ không thể bỏ qua khi chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho trẻ:

Rau bina

Những loại rau giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Rau bina là loại thực phẩm chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là vitamin A và C giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, với hàm lượng cao vitamin E và chất arotenoid sẽ giúp tăng cường sự vận hành hệ tiêu hóa và hệ tiết niệu, giúp ngăn ngừa các tế bào ác tính trong cơ thể.

Măng tây

Măng tây là loại thực phẩm chứa nhiều nước, các loại vitamin và chất khoáng cần thiết cho sức khỏe. Không chỉ tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể bé, lượng magie có trong măng tây còn giúp não bộ của trẻ hoạt động tốt hơn.

Củ cải đường

Với hàm lượng khoáng chất cao cùng lượng chất chống oxy hóa betalain có trong củ cải đường sẽ giúp tăng cường khả năng đề kháng ở trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, những dưỡng chất có trong củ cải đường còn giúp tăng cường trí nhớ, ổn định huyết áp và hỗ trợ điều trị ung thư.

Súp lơ xanh

Những loại rau giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Súp lơ xanh là loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng như vita min B, C, các chất kẽm, magie rất có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng chất phytochemical và chất chống oxy hóa cao có trong súp lơ xanh giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng chống bệnh tật và một số bệnh nhiễm trùng khác.

Khoai lang

Khoai lang chứa một hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh cảm cúm hiệu quả. Bên cạnh đó, các dưỡng chất  tuyệt vời có trong khoai lang như vitamin B, vitamin D  còn rất tốt cho hệ xương, hệ tim mạch của trẻ.

Cà rốt

Những loại rau giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Với hàm lượng chất xơ cào và vitamin A dồi dào, cà rốt là lựa chọn mà mẹ không thể bỏ qua. Trẻ ăn cà rốt sẽ giúp tăng khả năng đề kháng và làm sáng mắt. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng cà rốt như một vị thuốc để trị chứng ho khan, ho gà ở trẻ nhỏ.

Đông Anh (Tổng hợp)

Tin liên quan

6 món ăn tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên, nhất là món thứ 2...

Những món ăn dưới đây rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong...

Nửa đêm con gái 10 tuổi cứ ra phòng khách ngủ, hành động bất thường, mẹ "té ngửa" khi biết...

Qua hình ảnh camera, người mẹ nhìn thấy con gái mình từ từ bước ra phòng khách vào lúc 1h14...

Cá giúp trẻ thông minh nhưng mẹ cho con ăn theo cách này cẩn thận gây độc

3 sai lầm khi cho trẻ ăn cá dưới đây khiến cho trẻ dễ rước độc tố thủy ngân...

Hai loại đồ ăn mẹ nên cho bé tránh xa từ nhỏ, kẻo hối không kịp

Những loại thực phẩm dưới đây nhiều cholesterol, dễ gây bệnh béo phì, tim mạch, cao huyết áp cho trẻ...

Mẹ bầu xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ thai nhi đang gặp nguy hiểm, cần kiểm tra bác...

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên lưu ý những dấu hiệu nguy hiểm dưới đây để kịp thời...

Xin chúc mừng: Nhà nào có 2 "công chúa", gia đình càng hạnh phúc, bố mẹ dễ thành công hơn

Một nghiên cứu đến từ các nhà khoa học Anh chỉ ra rằng: “Nhà có 2 cô con gái gia...

Lần đầu làm mẹ: Những điều nên lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh cần phải đúng cách để đảm bảo an toàn cho con.

Tin mới nhất