Trà sữa

Trà sữa là thức uống được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Thế nhưng, trà sữa chứa hàm lượng đường và chất béo rất cao, khiến bạn tăng cân mất kiểm soát nhanh chóng.

Đó là chưa kể những tác động xấu của trà sữa tới sức khỏe như làm tắc mạnh máu, gây lão hóa nhanh, thậm chí là nguyên nhân gây vô sinh.

Những loại nước uống mùa hè là 'thủ phạm' khiến bạn tăng cân không kiểm soát - Ảnh 1

Trà sữa là thức uống khiến bạn tăng cân không kiểm soát - Ảnh: Internet

Bia hơi

Mùa hè là mùa nắng nóng, vì thế mà các quán bia lúc nào cũng đông đúc. Việc nhậu nhẹt mùa hè có thể giúp giải khát khiến bạn cảm thấy sảng khoái. Thế nhưng, hậu quả của việc uống quá nhiều bia lại khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Nhất là khi bạn sử dụng bia đen - loại bia chứa nhiều calo dễ gây tích tụ mỡ thừa nhất.

Sinh tố

Các loại sinh tố hoa quả là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè. Nhưng không phải cứ uống nhiều sinh tố là tốt. Nếu có thể bạn nên ăn trực tiếp hoa quả, vì khi làm sinh tố, người ta thường cho thêm rất nhiều đường sữa và các chất khác khiến bạn tăng cân vù vù nếu sử dụng thường xuyên.

Những loại nước uống mùa hè là 'thủ phạm' khiến bạn tăng cân không kiểm soát - Ảnh 2
Sinh tố hoa quả cũng là thủ phạm khiến bạn tăng cân nhanh chóng - Ảnh: Internet

Nước ngọt có ga

Sử dụng nước ngọt có ga nhanh chóng khiến bạn tăng cân là vì trong đồ uống này có hàm lượng đường rất cao. Không những khiến cơ thể bạn trông như béo phì mà uống nhiều nước ngọt có ga còn là nguyên nhân gây ra tình trạng già trước tuổi.

Ngoài ra nó còn là thủ phạm của các bệnh lý như suy yếu hệ miễn dịch, tổn hại men răng, ngoài ra còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Nước hoa quả đóng hộp

Đa số mọi người lầm tưởng rằng nước hoa quả đóng hộp cũng tốt như nước ép hoa quả tươi. Nhưng sự thật thì không phải vậy.

Trong nước hoa quả đóng hộp chỉ chứa khoảng 3% nước ép thực sự, còn lại đa số là đường và chất phụ gia. Chính vì những chất ngọt nhân tạo đó mà khi uống nước ép hoa quả đóng hộp không những không có lợi mà còn dễ gây tăng cân hơn.

Cà phê

Nhiều người cho rằng uống cà phê sẽ giúp giảm cân, nhưng sự thật thì ngược lại hoàn toàn.

Những loại nước uống mùa hè là 'thủ phạm' khiến bạn tăng cân không kiểm soát - Ảnh 3
Không nên uống quá nhiều cà phê - Ảnh: Internet

Khi sử dụng cà phê trong 1 thời gian dài bạn sẽ nhận thấy mình tăng cân rõ rệt, nguyên nhân là vì trong cà phê chứa nhiều calo. Đặc biệt khi uống cà phê chúng ta thường phải cho thêm đường, kem hoặc sữa thì càng khiến việc tăng cân diễn ra nhanh chóng hơn.