Những loại nước ép giúp mẹ bầu thanh nhiệt, giải độc trong thời gian thai nghén, mẹ nên bổ sung thường xuyên

Ngày 07-03-2020 Thiên Ngọc (T.H)

Nước râu ngô

Râu ngô là một loại dược liệu quý nhưng có giá thành khá rẻ. Mẹ bầu hoàn toàn có thể đun nước râu ngô để uống trong thời gian mang thai. Loại nước này có mùi vị thanh mát, dễ uống, có tác dụng thanh nhiệt, loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Nước bưởi

Bưởi rất giàu vitamin C nên uống nước bưởi giúp tăng cường sức đề kháng đồng thời cũng giúp thanh nhiệt cơ thể. Vì vậy mẹ bầu hãy thêm vào danh sách những thức uống mát gan loại nước ép này nhé. Ngoài ra, nước bưởi cũng có một công dụng tuyệt vời nữa là làm chậm quá trình phát triển những vấn đề liên quan đến gan.

Những loại nước ép giúp mẹ bầu thanh nhiệt, giải độc trong thời gian thai nghén, mẹ nên bổ sung thường xuyên - Ảnh 1
Nước ép bưởi giúp bà bầu thanh nhiệt cơ thể (Ảnh minh họa: Internet)

Nước ép rau củ

Các loại rau xanh, củ quả chiếm một vai trò quan trọng trong khẩu phần dinh dưỡng dành cho bà bầu. Việc bổ sung rau xanh bằng nước ép vừa giúp mẹ bầu bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể, vừa giúp đẩy lùi chứng táo bón khi mang thai – một trong những nỗi lo lớn nhất của mẹ bầu.Các loại thức uống chế biến từ rau củ mẹ nên thử là nước ép cà rốt, nước ép cà chua,…

Nước dừa

Nước dừa là loại thức uống thiên nhiên sạch, giàu dinh dưỡng và là nguồn bổ sung chất điện giải cho cơ thể mẹ. Trong nước dừa có nhiều clorua, kali, magie, đường, muối, và protein. Vì thế uống nước dừa khi có thai sẽ điều chỉnh huyết áp, đặc biệt là cung cấp chất điện giải cho các mẹ bị tiêu chảy khi mang thai. Bên cạnh đó, khi có thai, các mẹ thường bị táo bón, đầy bụng, ợ hơi… và nước dừa hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Khi uống nước dừa đều đặn, bà bầu sẽ được ngăn ngừa chứng viêm đường tiết niệu và giảm nguy cơ mẹ bầu bị sỏi thận bởi nó giúp tăng tiết nước tiểu.

Ngoài ra, nước dừa cũng rất giàu axit lauric, chất này khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit, kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.

Có thể nói, nước dừa chính là một loại thức uống hoàn hảo dành cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, chị em đang mang thai 3 tháng đầu thì không nên uống nước dừa vì nước dừa có tính hàn, có thể gây hạ huyết áp nên không tốt cho sức khỏe bà bầu trong 3 tháng đầu tiên. Vượt qua thời kỳ khó khăn này rồi thì mẹ thao hồ uông loại thức uống bổ dưỡng này nhé!

TIN LIÊN QUAN

5 loại trái cây dễ dễ gây co bóp tử cung dẫn đến sảy thai ở bà bầu, mẹ nên tránh trong thời gian thai nghén

Trong thời gian mang thai vị giác của bà bầu cũng có nhiều thay đổi, có thể thực phẩm sẽ...

Bà bầu tích cực ăn 5 loại quả này để con có làn da trắng dáng xinh nhiều người mơ ước

Dưới đây là những thực phẩm giúp bà bầu ăn thai, sinh con trắng trẻo hồng hào, mẹ nên bổ...

Những lợi ích không thể ngờ đối với phụ nữ khi sinh con muộn, bạn đã biết chưa?

Nhiều người thường cho rằng phụ nữ sinh con muộn sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí sinh...

7 bí quyết giúp trẻ ăn rau một cách ngon lành

Rau củ là nguồn dinh dưỡng cung cấp vitamin và chất xơ nhiều nhất cho trẻ trong mỗi khẩu phần...

Dịch bệnh phức tạp, mẹ bầu có nên đi khám thai hay không?

Đối với thai phụ, việc khám thai ở các mốc thai kỳ quan trọng hoặc khi có dấu hiệu bất...

Thực phẩm tăng cường miễn dịch cho trẻ

Cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều sữa chua, khoai lang, nấm để tăng miễn dịch, phòng ngừa cảm cúm,...

3 thói quen tốt của mẹ bầu giúp con phát triển chất xám vượt trội, thông minh ‘tuyệt đỉnh’

Khi mang thai mẹ nên duy trì thói quen tốt này để bé yêu có thể phát triển một cách...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí