Keo xịt tóc là một trong những vật dụng chứa phthalates không tốt cho "chuyện phòng the" của nam giới. Ảnh minh họa.

Phthalates

Một trong những hóa chất có hại cho chuyện phòng the của nam giới là Phthalates. Hóa chất này được tìm thấy trong xà phòng, chất tẩy rửa, nhựa, túi nhựa, sơn móng tay, các đường ống nước, và keo xịt tóc. Các nghiên cứu cho thấy, tiếp xúc với phthalates có thể dẫn đến số lượng tinh trùng thấp, giảm ham muốn trong chuyện phòng the và các vấn đề sinh sản khác của quý ông.

Bisphenol-A (BPA)

BPA được tìm thấy trong chai nhựa, thùng chứa, và lon đựng thực phẩm. Hóa chất này được sử dụng để ngăn chặn các loại thực phẩm hay đồ uống nhiễm kim loại hay nhựa. Các nghiên cứu đã liên kết BPA đến nhiều vấn đề sức khỏe như vô sinh, bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim ở nam giới.

chuyện phòng the, hóa chất, hóa chất có hại cho chuyện ấyPerfluorooctanoic acid (PFOA) được tìm thấy trong lớp phủ chống dính. Ảnh minh họa.

Perfluorooctanoic acid (PFOA)

PFOA là hóa chất được sử dụng để ngăn chặn việc hấp thụ nước hoặc dầu. Nó được tìm thấy trong lớp phủ chống dính, túi bỏng ngô, giấy gói thức ăn nhanh… Hóa chất này có thể ở lại trong cơ thể trong nhiều năm.Các nghiên cứu cho thấy, PFOA có thể gây ra những vấn đề xấu về sức khỏe như ung thư, rối loạn tuyến giáp, suy giảm chất lượng trong chuyện phòng the của nam giới, tăng cholesterol xấu trong máu...

Paraben

Hóa chất này được tìm thấy trong các sản phẩm dược phẩm và mỹ phẩm. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, paraben có thể bắt chước estrogen. Vì vậy, nó có thể làm giảm ham muốn tình dục của quý ông

Florua

Florua được tìm thấy trong nước chúng ta uống, và mặc dù nó giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, không gây tổn hại cho cơ thể nhiều hơn lợi. Tuy nhiên, tiếp xúc với florua có liên quan đến vấn đề sức khỏe khác nhau như đau khớp, mất cân bằng nội tiết tố, số lượng tinh trùng thấp, và vô sinh. Vì vậy, để nâng cao chất lượng trong chuyện phòng the, quý ông hãy sử dụng máy lọc nước có thể giúp loại bỏ florua từ nước, bảo vệ sức khỏe của mình.

chuyện phòng the, hóa chất, hóa chất có hại cho chuyện ấyNhững thực phẩm đóng hộp bằng kim loại có nguy cơ cao bị nhiễm Metalloestrogen, không tốt cho chuyện "phòng the" của quý ông. Ảnh minh họa.

Metalloestrogen

Metalloestrogens là hóa làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể, ảnh hưởng đến nồng độ testosterone, khiến nam giới "nữ tính hóa". Hóa chất này được tìm thấy trong các kim loại, đặc biệt là hầu hết các sản phẩm tiêu dùng, các loại thực phẩm đóng hộp bằng kim loại.

Ethoxylates nonylphenol

Ethoxylates nonylphenol hoặc NPEs là loại chất hóa học được sử dụng bởi các công ty sản xuất dệt may. Trong thực tế, NPE khi vào môi trường nước đã chuyển đổi giới tính của một số loài cá. Vì vậy, với một số quần áo cũng có chứa NPE, bạn nên giặt sạch khi mới mua về rồi mới mặc kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.