1. Cảm giác đau đớn

Với những người chưa nhổ lông nách bao giờ thì đây đúng là ác mộng. Vùng da này rất mỏng manh, nhạy cảm lại phải chịu tác động mạnh của nhíp khiến bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu thậm chí là chảy máu. Do các sợi lông được liên kết chặt chẽ với ống lông dưới tầng hạ bì của da nên đau đớn là điều không thể tránh khỏi.

Khi bị giật liên tục cũng khiến phần lỗ chân lông tổn thương và ngày càng to ra. Điều này sẽ tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát triển.

2. Vùng nách sần sùi, thâm đen

Vì liên tục phải chịu tác động của việc dùng nhíp giật mạnh sợi lông khiến vùng da này bị tổn thương sâu sắc. Hậu quả để lại là lông mọc cứng, nhanh và vùng nách ngày càng sần sùi, thâm đen hơn.

3. Viêm da, lông mọc ngược

Nhổ lông nách bằng nhíp khiến vùng da nách dễ bị tổn thương, viêm nhiễm và lông nách bị mọc ngược lại vào trong. Đi kèm với nó là xuất hiện các nốt mụn ẩn gây đau rát, khó chịu.

4. Gia tăng mùi hôi nách

Lỗ chân lông to khiến tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động mạnh kết hợp với vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ sẽ là nguyên nhân khiến mùi cơ thể ngày càng nặng nề hơn.

5. Tăng nguy cơ ung thư vú

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng, tác động của nhíp kết hợp với lăn khử mùi sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ lên gấp đôi.

Nhổ lông nách là một việc làm tưởng đơn giản nhưng lại tiềm ẩn đằng sau nó nhiều nguy hại không lường trước được. Thay vì nhổ lông gây đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe, chị em hãy sử dụng các biện pháp tự nhiên thay thế nhằm triệt lông tận gốc an toàn và lành mạnh.

Cách 1: Nước cốt chanh và lòng trắng trứng gà

Cho hai nguyên liệu vào một cái bát rồi dùng đũa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đồng nhất thì thoa lên vùng da dưới cánh tay như một loại mặt nạ. Đợi hỗn hợp khô lại thì bóc ra và rửa lại với nước sạch, các sợi lông mỏng và yếu sẽ bị cuốn ra theo. Những sợi lông cứng hơn thì bạn kiên trì thêm 2-3 lần nữa để làm chúng suy yếu và rụng dần.

Cách 2: Nước cốt chanh, đường nâu và mật ong theo tỉ lệ 1:1:1

Hòa hỗn hợp lại với nhau vào cùng một cái bát rồi cho lên bếp đun sôi thành dạng keo đặc sệt. Bạn đợi ấm rồi tiến hành thoa lên vùng da nách với các bước tương tự như trên là được.