Phụ Nữ Sức Khỏe

Những “đối thủ đáng gờm” của bệnh gan, ăn thường xuyên có thể giúp các bệnh về gan sẽ không còn dám lại gần bạn nữa!

Gan có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể, là cơ quan giải độc lớn nhất trong cơ thể người. Vì thế cần phải bảo vệ sức khỏe của gan thật tốt. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thực phẩm là đối thủ đáng gờm của các bệnh về gan, ăn thường xuyên sẽ giúp bạn giải độc gan, có một sức khỏe dồi dào hơn.

Tỏi đen

Những “đối thủ đáng gờm” của bệnh gan, ăn thường xuyên có thể giúp các bệnh về gan sẽ không còn dám lại gần bạn nữa! - Ảnh 1

Tỏi đen chứa nhiều công dụng cực kỳ bổ ích cho sức khỏe.

Tỏi đen có tính hoạt hóa chống oxi hóa cực mạnh, có thể ức chế chất Peroxidase lipid gây hại cho kết cấu tế bào gan và bảo vệ gan. Tỏi đen có chứa các chất Enzyme có tác dụng giúp gan thải độc, ngoài ra còn có chứa nhiều Allicin và selen có tác dụng hỗ trợ gan giải độc. Vì thế có tác dụng bảo vệ gan rất tốt.

Củ cải đỏ

Những “đối thủ đáng gờm” của bệnh gan, ăn thường xuyên có thể giúp các bệnh về gan sẽ không còn dám lại gần bạn nữa! - Ảnh 2

Củ cải đỏ chứa rất nhiều chất chống oxi hóa và là thực phẩm hữu hiệu trong việc loại bỏ các chất độc trong gan.

Trong củ cải đỏ có chứa nhiều chất chống oxi hóa và vitamin B, pectin, sắt và Trimethylglycine,... Pectin có trong củ cải đỏ có thể giúp chúng ta loại bỏ các chất độc trong gan. Do có đặc điểm này, củ cải đỏ được coi là một trong những loại rau giúp thải độc gan tốt nhất.

Lá dâu

Những “đối thủ đáng gờm” của bệnh gan, ăn thường xuyên có thể giúp các bệnh về gan sẽ không còn dám lại gần bạn nữa! - Ảnh 3

Những người có gan yếu có thể dùng lá dâu thường xuyên để cải thiện khả năng giải độc của gan, giúp gan khỏe mạnh hơn.

Lá dâu là một loại thuốc, có chứa nhiều Mulberry polysaccharide, axit γ –aminobutyric, Quercetin,... Những thành phần dinh dưỡng này có thể nâng cao chức năng thải độc của gan, giúp gan thải độc tốt hơn, khỏe mạnh hơn. Những người có gan yếu có thể dùng lá dâu ngâm nước uống để giải độc cho gan.

Ngọn đậu Hà Lan

Những “đối thủ đáng gờm” của bệnh gan, ăn thường xuyên có thể giúp các bệnh về gan sẽ không còn dám lại gần bạn nữa! - Ảnh 4

Ngọn rau đậu Hà Lan chứa nhiều chất diệp lục hỗ trợ khả năng thải độc cho cơ thể giúp gan đỡ phần nào gánh nặng.

Ngọn rau của cây đậu Hà Lan có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là loại thực phẩm mang tính kiềm, ăn kèm với thịt có thể giúp cân bằng lượng axit trong cơ thể. Trong ngọn rau đậu Hà Lan có chứa nhiều maggie và chất diệp lục, giúp hỗ trợ cơ thể thải độc, duy trì sức khỏe của gan. Có thể nói đây chính là đối thủ của bệnh gan, cố gắng ăn thường xuyên có thể bảo vệ gan, giúp gan khỏe mạnh hơn.

Mộc Tử

Tin liên quan

Cơ thể xuất hiện “1 mùi, 1 nóng, 1 đau” chứng tỏ bệnh xơ gan đã xuất hiện

Gần đây ngày càng có nhiều người mắc bệnh về gan, trong đó xơ gan là một bệnh thường gặp....

5 dấu hiệu nhỏ nhận biết ung thư gan giai đoạn sớm

Làm sao để phát hiện kịp thời bệnh ung thư gan đang dần tiến triển trong cơ thể? 5 dấu...

Có 3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên bàn chân, cho thấy gan đang “kêu cứu”

Gan là cơ quan giải độc trong cơ thể, nếu gan gặp vấn đề thì chắc chắn một số vùng...

Kiên trì 5 nguyên tắc này có thể giúp bạn cải thiện gan nhiễm mỡ

Tùy tiện dùng thực phẩm chức năng hoặc thuốc dưỡng gan có thể gây tác hại nghiêm trọng mà bạn...

Ngày Tết, cảnh giác với những dấu hiệu gan nhiễm độc

Ngày Tết, nhu cầu ăn uống nhiều hơn, sinh hoạt đảo lộn đây cũng là thời điểm mà gan bị...

Dùng lá vối chữa bệnh gan nhiễm mỡ theo cách này, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả mang lại

Bạn đã từng dùng lá gì để chữa bệnh gan nhiễm mỡ? Hiệu quả như thế nào? Nếu chưa dùng...

Những điều thận, gan và dạ dày cần tránh để cơ thể luôn khỏe mạnh

Các cơ quan nội tạng trong cơ thể luôn hoạt động mà không hề ngừng nghỉ, vậy chúng sợ điều...

Tin mới nhất