Ăn quá nhiều

Việc nạp quá nhiều thức ăn trước khi quan hệ có thể khiến bạn gặp khó xử về mùi hơi thở, chứng đầy hơi, thậm chí "rơi" vào giấc ngủ trước khi "cuộc yêu" bắt đầu. Đơn giản là, sex cũng như một buổi tập thể lực ở mức độ nhẹ và rõ ràng là trước khi tập, bạn sẽ không ăn quá nhiều thức ăn.

việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn sẽ dẫn đến tình trạng
Việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn sẽ dẫn đến tình trạng "hôn mê" thực phẩm. Ảnh minh họa: Internet

Theo các chuyên gia, việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn sẽ dẫn đến tình trạng "hôn mê" thực phẩm. Bởi tất các chất dinh dưỡng, chất béo, calo trong đồ ăn sẽ nhanh chóng là đầy dạ dày, khiến các tín hiệu truyền đi từ não bộ để kích hoạt các hoạt động cơ thể trở nên chậm chạp hơn. Đặc biệt, khi bạn ăn quá nhiều, cơ thể bạn sẽ giải phóng insulin cho quá trình tiêu hóa, đồng thời tác động làm sản sinh ra serotonin và melatonin trong não nhiều hơn, chính là hormone gây ra cơn buồn ngủ cho bạn.

Uống quá nhiều rượu, bia

Đồ uống có cồn sẽ khiến cơ thể dễ bị kích thích hơn, nhưng đây cũng chính là rào cản làm cho bạn không thể đạt được khoái cảm khi ân ái, Theo đó, việc uống quá nhiều rượu, bia ngăn cản sự cương cứng, cực khoái trở nên khó khăn hơn và không thể kiểm soát quá trình xuất tinh.

việc uống quá nhiều rượu, bia ngăn cản sự cương cứng
Việc uống quá nhiều rượu, bia ngăn sẽ cản sự cương cứng. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, rượu còn làm giãn nở mạch máu, nồng độ cồn trong máu là tác khiến máu chảy về cơ quan sinh dục chậm hơn, gây rối loạn cương cứng.

Lo lắng về ngoại hình

Việc quá lo lắng về vấn đề hình thể chỉ làm tăng thêm sự tổn thương chính đời sống tình dục của chính bạn. Những sự bận tâm về yếu tố ngoại hình và thiếu tự tin khiến cho bạn khó tập trung hết tâm trí để thưởng thức trọn vẹn khoái cảm tình dục. Vì thế hãy quên vấn đề ngoại hình đi, hãy để tâm trí lang thang đâu đó tập trung vào sex và hãy thưởng thức nó để đạt được sự hài lòng của cả bạn và “đối tác”.

Quên đi tiểu

Đi vệ sinh trước khi quan hệ, đặc biệt với người lớn tuổi sẽ làm hạn chế áp lực ở bàng quang
Đi vệ sinh trước khi quan hệ, đặc biệt với người lớn tuổi sẽ làm hạn chế áp lực ở bàng quang. Ảnh minh họa: Internet

Đi vệ sinh trước khi quan hệ, đặc biệt với người lớn tuổi sẽ làm hạn chế áp lực ở bàng quang, giảm sự khó chịu hay sự cố đáng xấu hổ khi "hành sự". Bên cạnh đó, phụ nữ cũng đừng quên đi tiểu sau khi "yêu". Vì tình dục có thể đẩy vi khuẩn vào niệu đạo của bạn, đó là lý do vì sao tốt nhất nên đi tiểu sau đó. Đối với phụ nữ ở tuổi mãn kinh càng nên chú trọng hơn bởi khi đó nồng độ estrogen thấp sẽ làm tăng độ pH của âm đạo và xu hướng vi khuẩn phát triển tăng lên trong môi trường này.