Không biết chăm chút bản thân

Những điều phụ nữ nghĩ ‘chẳng có gì’ nhưng lại khiến chồng dần chán ghét - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Đàn ông luôn muốn nhìn thấy phụ nữ đẹp. Phụ nữ đẹp thì lại không nhất thiết phải như hoa hậu hay hot girl, chỉ cần gọn gàng và biết chăm chút bản thân. Dù biết rằng mọi người vợ, người mẹ đều có hàng dài những công việc không tên mỗi ngày. Nhưng dù có bận rộn thế nào cũng hãy dành thời gian để chăm sóc cho mình. Đừng xuề xòa quá nhiều lần trước mặt chồng. Dâm ba phút mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng, dưỡng da hay đi mua sắm chút ít cho bản thân. Phụ nữ nên nhớ việc bản thân làm đẹp không chỉ cho mình mà còn là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Sẽ chẳng ông chẳng nào ca thán khi thấy vợ mình ngày một gọn gàng và xinh đẹp hơn cả. Bên cạnh đó, cũng hãy tìm những sở thích để bản thân sống vui vẻ và ý nghĩa hơn mỗi ngày. Phụ nữ đẹp hơn cũng nhờ sống vui khỏe mỗi ngày.

Không chăm lo nhà cửa

Những điều phụ nữ nghĩ ‘chẳng có gì’ nhưng lại khiến chồng dần chán ghét - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Điều khiến đàn ông chán nản nhất chính là khi vợ không dành thời gian chăm lo nhà cửa, con cái. Luôn biết rằng phụ nữ cũng bận rộn với việc làm, nhưng có thế nào cũng hãy chú ý đến nhà cửa. Chẳng có ông chồng nào có thể dễ chịu khi thấy tổ ấm của mình bề bộn, lạnh tanh không được chăm chút. Là người phụ nữ trong gia đình, hãy biết sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Nếu bạn không có đủ thời gian, có thể nhờ chồng cùng chia sẻ công việc với mình. Bên cạnh đó, hãy chăm chút từng bữa ăn cùng chồng. Cả hai có thể ra ngoài ăn uống khi bận rộn nhưng hãy luôn giữ thói quen nấu nướng tại nhà khi rảnh rỗi. Đây cũng là các để phụ nữ giữ lửa cho mái ấm của mình. Vì tình yêu với đàn ông nhiều khi lại dễ dàng rung động nơi dạ dạy đấy phụ nữ à!

Thích im lặng khi có mâu thuẫn

Trong hôn nhân, điều “tối kị” nhất chính là im lặng và không chia sẻ khi xảy ra mâu thuẫn. Im lặng cần thiết khi cả hai cho nhau không gian để suy nghĩ. Nhưng im lặng quá lâu sẽ khiến mối quan hệ của cả hai càng tồi tệ hơn. Phụ nữ càng im lặng, đàn ông càng trở nên chán nản. Khi xảy ra cải vã, phụ nữ nên là người giữ im lặng khi đàn ông trở nên tức giận hay không kiềm chế được mình. Nhưng sau đó, cả hai nên chia sẻ và có những cuộc nói chuyện rõ ràng cùng nhau hơn. Có như thế thì bạn mới có thể biến những mâu thuẫn thành chất keo kết dính vợ chồng nhiều hơn.

Hay chê bai chồng

Những điều phụ nữ nghĩ ‘chẳng có gì’ nhưng lại khiến chồng dần chán ghét - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Chẳng ai thích bi chê bai cả, đặc biệt là đàn ông. Đàn ông luôn có một cái tôi lớn, nhất là khi họ là người đàn ông trong gia đình. Dù biết rằng chồng bạn sẽ có điều không hay thế này, nhược điểm thế kia, nhưng đừng bao giờ thẳng thừng chê bai chồng. Điểu này dễ dàng khiến đàn ông cảm thấy bị tổn thương. Và nều lặp lại quá nhiều lần sẽ khiến họ thấy chán nản và không muốn nói chuyện cùng vợ. Nếu chồng sai hoặc chưa tốt ở điểm nào, phụ nữ hãy góp ý khéo léo và nhẹ nhàng cùng chồng. Đây là cách để chồng thấy rằng bạn luôn muốn anh ấy có thể tốt hơn mỗi ngày. Và cũng đừng nề hà những lời khen khi chồng làm tốt nhé!

Than thở quá nhiều

Đàn ông luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ khi vợ mệt mỏi hay gặp vấn đề. Nhưng đừng quá lạm dụng những điều này. Vợ là người phụ nữ trong gia đình, sẽ là người tác động nhiều đến mái ấm. Do đó, thái độ và cách ứng xử của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến chồng hay các thành viên trong gia đình. Đừng than thở quá nhiều, hãy cố gắng nhìn mọi chuyện theo hướng tích cực. Điều này không chỉ giúp bạn sống tốt hơn mà còn khiến chồng cảm thấy thoải mải và tích cực hơn.