Phụ Nữ Sức Khỏe

Những điều không thể bỏ qua khi tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài là một cách tránh thai được rất nhiều người sử dụng. Bên cạnh một số lợi thế nhất định thì phương pháp này vẫn tồn tại một số nhược điểm mà bạn nên cân nhắc.

Hỏi:

Tôi và bạn gái đã yêu nhau được 1 năm. Chúng tôi bắt đầu quan hệ tình dục trong khoảng 3 tháng gần đây. Trong vài lần đầu tiên, tôi có sử dụng bao cao su. Tuy nhiên gần đây, tôi không sử dụng bao cao su nữa mà xuất tinh ra bên ngoài. Tôi muốn hỏi là cách này liệu có an toàn? Tôi nghe nói nếu không muốn sử dụng bao cao su, thì có thể sử dụng chất diệt tinh trùng. Liệu đây có phải là một giải pháp an toàn?

Những điều không thể bỏ qua khi tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Trả lời:

Chào bạn!

Đầu tiên bạn nên xác định rõ rằng bạn xuất tinh ngoài nhằm mục đích gì: ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), tránh thai, hay cả hai?

Trong trường hợp bạn xuất tinh ngoài để phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục thì câu trả lời là không thể. Việc xuất tinh ngoài không thể chống lại bệnh tình dục bởi vì hầu hết các vi sinh vật gây bệnh không lây truyền qua đường xuất tinh.

Nếu nhằm mục đích tránh thai, thì xuất tinh ngoài có thể xem là một phương pháp. Tuy nhiên nó không đảm bảo hiệu quả 100% và vẫn có một số nhược điểm. Đầu tiên, đó là lượng chất lỏng chảy trước khi xuất tinh vẫncó thể mang tinh trùng và khiến người phụ nữ mang thai. Tiếp đó là vấn đề về sự thống nhất và tự kiểm soát. Bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ luôn xuất tinh ngoài một cách chính xác và nhất quán mỗi khi bạn quan hệ tình dục? Nếu không, bạn nên suy nghĩ đến một phương pháp tránh thai khác an toàn hơn.

Những điều không thể bỏ qua khi tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, thực sự thì xuất tinh ngoài vẫn có những lợi thế nhất định trong việc phòng tránh thai. Thứ nhất là nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể chủ động sử dụng nó. Thứ hai, không có tác dụng phụ nào liên quan đến các hình thức tránh thai. Theo thống kê, ước tính tỷ lệ thất bại cho việc sử dụng xuất tinh ngoài để tránh thai là khoảng 22%. Điều này có nghĩa là cứ 100 cặp đôi áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài thì có 4-22 phụ nữ vẫn mang thai.

Bạn cũng có đề cập đến việc sử dụng chất diệt tinh trùng. Nếu ngừa thai là mối quan tâm chính của bạn và đối tác thì chất diệt tinh trùng không phải là biện pháp tránh thai tốt nhất dành cho bạn. Mặt khác, một số phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs) là do sử dụng chất diệt tinh trùng. Chất diệt tinh trùng cũng có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV, vì nó gây kích ứng da khiến cho virus dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Nếu bạn và bạn gái không muốn có thai ngoài ý muốn và sợ phải đối mặt với các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi giao hợp.

(Nguồn: Go Ask Alice)

PY

Tin liên quan

2 việc phụ nữ không nên chậm trễ và 3 việc đàn ông không được làm sau khi quan hệ...

Quan hệ tình dục được xem như là một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống chăn gối vợ...

Đàn ông dù giỏi giang nhưng đối xử "bạc'' với 3 người phụ nữ này cũng là kẻ tồi tệ...

Đàn ông à, hãy nhớ dù các anh có giỏi gian thành đạt đến đâu vậy nhưng nếu các...

Nghìn lẻ một bí quyết để biến mình thành ‘gái tân’ của các cung tần mỹ nữ xưa khiến nhà...

Chỉ để được nhà vua sủng ái các cung tần phi nữ chấp nhận để trở thành ‘gái tân’ cho...

Đang ân ái đến đoạn cao trào, vợ thốt lên 2 từ khiến chồng ‘rụng rời’, hủy hoại ‘chuyện ấy’,...

Vợ chồng sau bao ngày xa cách nên mong chờ giây phút ân ái bên nhau, nhưng giây phút cao...

Vợ chồng cãi nhau, chỉ cần nhớ 10 nguyên tắc này dù 'bốc hỏa' đến mấy cũng 'nguội' ngay lập...

Nhớ quy tắc 5 KHÔNG: Không chửi thề - Không bạo lực - Không bỏ đi - Không ngủ riêng...

Khi 'tắt đèn lên giường' chồng có 4 hành động này với vợ, chứng tỏ bạn là báu vật quý,...

Một người chồng tâm lý và yêu vợ sẽ rất quan tâm đến những hành động nhỏ bé, bình dị,...

3 tư thế quan hệ giúp vợ chồng hiếm muộn tăng khả năng thụ thai

3 tư thế quan hệ giúp vợ chồng hiếm muộn tăng khả năng thụ thai: Trứng của người phụ nữ...

Tin mới nhất