Phụ Nữ Sức Khỏe

Những điều chồng luôn khao khát vợ hiểu trong hôn nhân dù ít khi nào nói ra

Và phụ nữ nên nhớ, trong hôn nhân, đừng đặt quá nhiều trách nhiệm làm chồng vào đối phương, hãy ở bên nhau như người bạn đời, tri kỉ, đôi khi thậm chí là vai trò một người bạn. Tất cả cũng vì để có thể san sẻ và thấu hiểu nhau dễ dàng và nhiều hơn mỗi ngày.

Hiểu được người chồng của mình muốn gì cũng không quá khó như các chị thường nghĩ. Đàn ông cũng là con người, cũng cần thấu hiểu và sẻ chia. Đàn ông có lúc yếu lòng đến tội nghiệp. Và đàn ông cũng có lúc sẽ cần một bờ vai để tựa vào như đàn bà thôi. Và phụ nữ nên nhớ, trong hôn nhân, đừng đặt quá nhiều trách nhiệm làm chồng vào đối phương, hãy ở bên nhau như người bạn đời, tri kỉ, đôi khi thậm chí là vai trò một người bạn. Tất cả cũng vì để có thể san sẻ và thấu hiểu nhau dễ dàng và nhiều hơn mỗi ngày. Sau đây sẽ là những điều giúp các bà vợ có thể hiểu hơn về suy nghĩ của những người chồng, biết khi nào nên là vợ, là bạn hay là tri kỷ với chồng nhé!

Lắng nghe và thấu hiểu

Những điều chồng luôn khao khát vợ hiểu trong hôn nhân dù ít khi nào nói ra - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Hôn nhân không phải lúc nào cũng vui vẻ, sẽ lắm thăng trầm. Cũng như chính cuộc sống hằng ngày đầy rẫy những vui buồn lẫn lộn. Rồi sẽ có lúc chồng bạn mỏi mệt đến mức về nhà chỉ muốn một mình yên tĩnh. Hay có khi anh ấy vấp ngã trong sự nghiệp. Tất thảy những lúc không vui ấy, đàn ông luôn muốn có thời gian để nghĩ suy về những điều đã xảy ra. Họ không cần những lời càm ràm hay khó chịu. Càng không muốn nghe lời giáo huấn từ vợ. Chồng chỉ mong vợ có thể thấu hiểu, im lặng cho anh ấy thời gian suy ngẫm, có thể lắng nghe và hiểu nỗi lòng của anh ấy thì lại càng tốt. Đây chính là lúc vợ nên là một người bạn để suy nghĩ cho cảm xúc của chồng nhiều hơn. Tiền tài, sự nghiệp hay bất cứ điều gì cũng sẽ không quan trọng bằng tâm trạng của chồng.

Tán dương

Bất cứ ai cũng thích được khen, đàn ông lại càng thích điều này. Vì bản chất của đàn ông là thích chinh phục mọi điều, họ khao khát được khẳng được, được tán dương. Và điều này sẽ càng đặc biệt hơn nếu họ được nghe từ người phụ nữ của đời mình. Nhiều người vợ nghĩ rằng đã lấy nhau về thì cần gì những điều thế này nữa. Nhưng thật ra, hôn nhân luôn cần những lời khen, dù là chuyện nhỏ thế nào. Đàn ông có thể không là kẻ có trọn cả thế giới nhưng họ luôn muốn là người có thể chở che cho vợ cả đời. Đừng tiếc những lời khen nếu nó có thể khiến hai vợ chồng thoải mái và vui vẻ hơn, đúng không?

Biết thứ tha

Những điều chồng luôn khao khát vợ hiểu trong hôn nhân dù ít khi nào nói ra - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Không ai là hoàn hảo cả, kể cả đàn ông. Ai rồi cũng sẽ mắc sai lầm, đàn ông cũng thế. Có lỗi nhỏ, có lầm lớn, ai cũng sẽ như vậy. Đã là một người vợ thì phụ nữ hãy học cách bao dung hơn, nhất là với chồng của mình. Anh ấy sai, hãy nói để anh ấy hiểu. Anh ấy lầm đường, phải thúc giục để chồng quay lại. Đừng buông xuôi hay đẩy chồng rời xa mình. Hãy hiểu, cuộc đời này đầy rẫy cám dỗ, chồng hay cả bạn đều sẽ có lúc lạc lối như thế. Quan trọng là bạn có thể nhận ra và tìm đường khắc phục cho gia đình mình. Học cách thứ tha để cho chồng một cơ hội sửa sai, cũng là cho mình một lần tin tưởng nữa. Nhưng đừng lạm dụng những thứ tha đó. Tha lỗi đúng chỗ, buông tay đúng lúc cũng là cần thiết.

Cùng nhau làm điều cả hai đều thích

Đàn ông và phụ nữ luôn có những sở thích không mấy giống nhau. Cũng có trường hợp trùng khớp đến mức hoàn hảo, nhưng không nhiều. Dù vậy, đàn ông lại thích khi vợ có thể cùng mình thực hiện sở thích hay mong ước của bản thân. Tìm hiểu về sở thích của chồn cũng là cách khiến hai vợ chồng gần gũi nhau hơn. Nếu bạn làm được vậy, chồng cũng sẽ muốn tìm hiểu về sở thích của vợ hơn. Đây sẽ là lúc bạn có thể trở thành một người tri kỉ với chồng. Càng khắng khít và gắn bó nhau hơn sẽ càng khiến hôn nhân ngày một bền vững

Vợ độc lập, có thể là hậu phương vững chắc cho chồng

Những điều chồng luôn khao khát vợ hiểu trong hôn nhân dù ít khi nào nói ra - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Đàn ông có thể bị cuốn hút bởi phụ nữ yếu đuối nhưng lại muốn lấy một người vợ độc lập. Vì chỉ có người vợ có thể tự lo được cho bản thân thì mới chăm chút được cho gia đình. Họ muốn yên tâm khi ra khỏi nhà khi đã có người vợ độc lập. Và họ cũng muốn vợ có thể là hậu phương, là người ủng hộ mọi mong muốn và khát khao của mình. Đừng dè bĩu và khinh thường ước mơ hay mong muốn của chồng. Vợ nên hiểu, đó là con người thật của chồng, cũng như bạn mong có ai ủng hộ điều bạn yêu thích, chồng cũng vậy. Đừng ngại ngần là người đứng sau những sự cố gắng của chồng. Nên nhớ, phía sau lưng người đàn ông thành công luôn là bóng dáng người vợ vững vàng và ủng hộ chồng hết mình

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất