Hiện nay xu hướng ngoại tình đang là vấn đề hết sức nan giải của các cặp đôi. Và tất nhiên phụ nữ hay đàn ông đều có nguy cơ ngoại tình bởi nhiều lý do khác nhau. Đôi khi nhiều hành động của chồng cũng vô tình đẩy người vợ đến việc ngoại tình bởi cảm thấy quá bí bách, ngột ngạt.

Dưới đây là một số điều vô tình người chồng gây ra dễ khiến vợ ngoại tình.

Chỉ luôn quan tâm đến vấn đề bản thân

Nhiều ông chồng sau khi kết hôn là quay ngoắt 180 độ. Từ một người yêu thương, quan tâm đến vợ trở thành vô tâm và chỉ muốn sống cho riêng mình. Các anh chỉ muốn vợ phải là người phục vụ, phải hiểu mình muốn gì, cần gì còn cô ấy thích gì anh chẳng hề bận tâm. Mọi công việc nhà cửa, con cái một mình cô ấy đảm nhận. Và chắc chắn nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài thì sẽ khiến bất cứ người vợ nào cũng cảm thấy mệt mỏi, chán nản mà tự động rời xa người chồng chỉ biết sống vì cái tôi của mình.

Những điều chồng làm dễ khiến vợ ngoại tình - Ảnh 1
Từ một người yêu thương, quan tâm đến vợ trở thành vô tâm và chỉ muốn sống cho riêng mình - Ảnh minh họa: Internet

Không cho phép vợ có sở thích riêng

Ai cũng có sở thích riêng, kể cả là những ông chồng. Thế nhưng đôi khi người chồng lại không cho vợ có niềm vui riêng, không tôn trọng sở thích riêng của cô ấy. Điều này dễ dẫn đến sự chán nản ở cô ấy và chắc chắn nếu bạn không hiểu cô ấy thì việc cô ấy đem cảm xúc, sở thích gửi gắm cho một người đàn ông khác là chuyện hết sức bình thường.

Coi thường ý kiến của vợ

Hãy nhớ rằng khi đã kết hôn cô ấy là một phần trong cuộc sống gia đình. Cả hai phải cùng nhau chia sẻ, gánh vác trọng trách công việc, có nghĩa vụ trách nhiệm với nhau cũng như hai bên gia đình. Có như vậy cuộc sống vợ chồng mới hạnh phúc, hôn nhân bền vững được. Thế nhưng không ít ông chồng lại có tư tưởng coi thường ý kiến của vợ, gạt vợ sang một bên và tự mình quyết định mọi vấn đề. Chính điều này sẽ khiến cô ấy tủi thân, tổn thương và cảm thấy mình không được coi trọng. Nếu cứ tiếp diễn việc cô ấy rời xa bạn là điều dễ hiểu.

Thiếu sự quan tâm tới vợ

Sau khi kết hôn không ít ông chồng cho rằng sự quan tâm, chăm sóc vợ là điều không cần thiết. Bởi đã là vợ chồng ngày nào cũng gặp nhau thì làm gì cần khen ngợi, dành những lời có cánh cho nhau. Không còn những cuộc thảo luận, không còn những chia sẻ đầy yêu thương. Tất cả chỉ là sự thờ ơ, hờ hững sau những giờ làm việc căng thẳng rồi về nhà, đàn ông chỉ biết ăn rồi ngủ. Thế hỏi xem có người phụ nữ nào chịu được cả đời với người chồng như vậy hay không?

Những điều chồng làm dễ khiến vợ ngoại tình - Ảnh 2
Không còn những cuộc thảo luận, không còn những chia sẻ đầy yêu thương - Ảnh minh họa: Internet

Không bao giờ xin lỗi vợ

Ai cũng biết lòng sĩ diện, sự tự tôn của đàn ông cao ngất trời. Thế nhưng khi đã là vợ chồng, mâu thuẫn, xích mích là điều không thể tránh khỏi. Vì thế nhận sai, xin lỗi nàng một cách chân thành là việc đàn ông nên làm để bảo vệ hôn nhân gia đình. Đừng vì sự cố chấp mà khiến nàng cảm thấy bị tổn thương và vô tình đẩy cô ấy đến với một người đàn ông khác.

Hạnh phúc gia đình, hôn nhân bền vững cần có sự gắn kết, hòa hợp giữa hai vợ chồng. Đồng thời cả hai cùng sống có trách nhiệm, nghĩa vụ trên cơ sở tôn trọng, bình đẳng.