Hội chứng bạo dâm, ác dâm là gì?

Bạo dâm là sự mất kiểm soát trong tình dục và có những hành vi lệch lạc, nguy hiểm khi đang quan hệ. Thông thường, người mắc chứng này chỉ tìm thấy cảm giác sung sướng ở tình dục khi hành hạ hoặc làm cho đối phương phải đau đớn khổ sở khi làm "chuyện ấy".

Những dấu hiệu tố chàng là một kẻ bạo dâm
Bạo dâm, ác dâm khiến con người bị mất tự chủ trong khi quan hệ, có thể gây ra những tổn thương cho đối tác - Ảnh: Internet

Nam giới thường là đối tượng dễ mắc chứng bạo dâm, họ thường có hành vi thô lỗ khi muốn quan hệ tình dục và bộc lộ hành vi muốn người khác đau đớn để được kích thích. Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày, những anh chàng này vẫn là người bình thường, thậm chí là rất chuẩn mực và hành động có văn hóa.

Theo bác sĩ Trần Thị Hà An, chuyên khoa Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chứng bạo dâm cũng được phân chia thành nhiều mức độ khác nhau: nhẹ là thích rên rỉ, nói những câu thô tục, đòi hỏi cao trong khi "hành sự". Nặng hơn thì gây đau cho đối tác bằng những hình thức cấu, đánh đập, cắn hoặc dùng dụng cụ tra tấn gây tổn thương để đạt được sự hưng phấn.

Bạo dâm biểu hiện ở cả hành động và ngôn ngữ

Ngôn ngữ: Người bị bạo dâm thường nói những lời thô tục, chửi rủa, la hét, thậm chí là gầm rú giống như bản năng của động vật khi giao hợp. Các quý ông cảm thấy được thoải mái khi được la hét và nói ra những câu như thế khi làm "chuyện ấy".

Hành động: Nếu chàng mắc chứng bạo dâm sẽ rất thích cấu, cắn, đánh đập, thậm chí là làm đối tác bị thương. Ngoài ra, nam giới mắc chứng bạo dâm này rất thích dùng những dụng cụ để tra tấn như: dùng dây nịt quất vào người nữ, treo ngược hoặc trói … gây tổn thương cho cơ thể bạn tình. Đối tác càng đau đớn, họ càng cảm thấy hưng phấn.

Những dấu hiệu tố chàng là một kẻ bạo dâm
Người mắc chứng bạo dâm chỉ tìm thấy sự hưng phấn khi đối tác đau đớn trong khi "yêu" - Ảnh: Internet

Cách điều trị bạo dâm, ác dâm

Hạn chế sử dụng bạo lực

Những quý ông mắc bệnh có thể điều trị bằng cách điều chỉnh hành vi bạo lực tình dục. Tốt nhất, thay thế các hành vi bạo lực bằng hành vi chăm sóc, âu yếm và quan tâm đến cảm xúc của đối tác hoặc ít dùng bạo lực hơn.

Tìm sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý

Chính vì những người mắc chứng bạo dâm thường không nhận ra sự bất thường của mình nên ít khi đến khám. Khi đã có những ảnh hưởng sâu sắc về tâm lý và thể xác thì việc điều trị tâm lý đã quá muộn và phải điều trị bằng thuốc để kiểm soát. 

Những dấu hiệu tố chàng là một kẻ bạo dâm
Nam giới mắc chứng bạo dâm nên nhanh chóng tìm đến các bác sĩ tâm lý để việc điều trị được dễ dàng và tốn ít thời gian hơn - Ảnh: Internet

Tốt nhất, khi các nàng nhận thấy đối tác của mình có những biểu hiện như trên nên thẳng thắn nói chuyện với các chàng. Đồng thời, cố gắng thuyết phục anh ấy đến gặp bác sĩ tâm lý sớm để việc điều trị đơn giản và không kéo dài.

NGUYÊN NHÂN:

Nguyên nhân của bạo dâm rất đa dạng và phức tạp nhưng theo các chuyên gia Anh có những lý do phổ biến sau: 

- Thời kỳ thơ ấu phải chịu hoặc chứng kiến nhiều hành động bạo lực trong cuộc sống 

- Bản thân tự tìm hiểu, học hỏi "chuyện ấy" từ bạn bè, sách vở, internet tuy nhiên thông tin không được chọn lọc khiến kiến thức quan hệ sai lệch. 

- Từng bị bạo lực khi "yêu" hoặc có nhữn g ám ảnh kinh hoàng về chuyện quan hệ.