1. Ngón chân biến dạng

Bình thường, các ngón chân của chúng ta đều thẳng và khá thuôn. Nếu ngón chân có biến dạng, có khả năng tuần hoàn máu bị tổn thương và phải chú ý cẩn thận, vì có thể có tế bào ung thư.

Ví dụ đầu ngón chân phình nở như dùi trống. Đồng thời móng chân cũng biến dạng phình ra. Trường hợp này bạn nên nhanh chóng đi sàng lọc tế bào ung thư.

Tất nhiên bạn cũng cần cân nhắc từng trường hợp cụ thể, ví dụ nhiều phụ nữ có thói quen đi giày cao gót quá cao có thể khiến bàn chân bị biến dạng.

Những dấu hiệu ở chân cảnh báo ung thư có thể đã' 'hỏi thăm' bạn - Ảnh 1

2. Đốm đen trên bàn chân

Việc chân mọc nốt ruồi không phải là điều gì quá đặc biệt. Nhưng nếu nốt đen ấy không ngừng to lên, bề mặt lồi lõm và dễ vỡ, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra.

Đây có thể là khối u ác tính, một loại ung thư da có độ ác tính cao và di căn nhanh.

Biểu hiện thường thấy nhất của ung thư da là có khối u ác tính màu đen. Vì vậy nếu trên móng tay, móng chân, lòng bàn tay, bàn chân hoặc trên cơ thể, hãy để ý tới sự phát triển của chúng và đi kiểm tra kịp thời.

Những dấu hiệu ở chân cảnh báo ung thư có thể đã' 'hỏi thăm' bạn - Ảnh 2

3. Chân bị phù

Bàn chân của người bình thường, ngay khi ấn mạnh và thả tay, sẽ nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Nếu dùng lực ấn, da rất lâu mới đàn hồi, hồi phục trở lại, thấy vết lõm rõ ràng. Đây chính là hiện tượng phù nề điển hình.

Phù được chia thành các loại sinh lý và bệnh lý. Phù sinh lý có liên quan đến các yếu tố như uống quá nhiều nước và đi bộ quá mức.

Phù nề bệnh lý có thể là một tín hiệu ung thư nội tạng, chẳng hạn như ung thư gan, ung thư phổi và ung thư thận.

Lúc này, khối u chèn ép dây thần kinh của con người, niệu quản, mạch máu, ... dẫn đến chân tay bị phù nề do bài tiết kém. Nếu bàn chân của bạn thường bị phù, cần phải đến bệnh viện để kiểm tra.

Những dấu hiệu ở chân cảnh báo ung thư có thể đã' 'hỏi thăm' bạn - Ảnh 3

Đây là những biểu hiện bất thường ở bàn chân có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Nhưng không thể chỉ căn cứ trên các dấu hiệu mà vội vàng nhận định là ung thư, gây tâm lý lo lắng không đáng có. Cách tốt nhất là hãy luôn lắng nghe, quan sát cơ thể mình, xem xét có thay đổi gì trong cơ thể để kịp thời thăm khám điều trị.