Bạn luôn cố biến mình thành người khác trong mắt đối phương

Ai cũng muốn che đi những khuyết điểm của bản thân, từ ngoại hình cho đến tính cách. Đôi khi bạn “bẻ cong sự thật” chỉ nhằm mục đích làm hài lòng đối phương hoặc tránh những xung đột trong tình yêu. Điều này có sai?

Thành thật với nhau là nền tảng cho mối quan hệ lâu dài
Thành thật với nhau là nền tảng cho mối quan hệ lâu dài. Ảnh minh họa: Internet

Trong mọi trường hợp, sự thật vẫn luôn được đánh giá cao hơn cả và đó cũng là nền tảng cho mối quan hệ lâu dài. Việc giữ bí mật trước những người thân yêu của bạn và nói dối họ ngay từ đầu sẽ tạo thành thói quen.

Nếu mối quan hệ dựa trên nền tảng sự lừa dối thì tình yêu sẽ nhanh chóng sụp đổ. Nhớ rằng chìa khóa cho một mối quan hệ lâu bền là sự trung thực, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Luôn cố gắng kiểm soát nửa kia

Luôn nỗ lực để kiểm soát cuộc sống của đối tác là dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề về niềm tin. Điều này bao gồm cảm giác và hành động ghen tuông, cố gắng kiểm soát hành vi của đối phương và liên tục kiểm tra xem họ đã làm gì. Hành động tiêu cực này sẽ chỉ khiến nửa kia cảm thấy ngột ngạt trong cuộc tình này.

Luôn nỗ lực để kiểm soát cuộc sống của đối tác là dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề về niềm tin
Luôn nỗ lực để kiểm soát cuộc sống của đối tác là dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề về niềm tin. Ảnh minh họa: Internet

Hãy nhớ rằng bạn không nên gởi tin nhắn quá khuya cho đối tác chỉ với mục đích dò xét xem họ đang làm gì. Và tuyệt đối không làm ầm ĩ lên mỗi khi họ không trả lời tin nhắn của bạn ngay lập tức.

Quá phụ thuộc vào đối phương

Khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn luôn cố gắng tìm cách kết nối mạnh mẽ hơn với nửa kia của mình. Điều này lâu dần khiến bạn trở nên quá phụ thuộc vào đối tác của mình và muốn dành phần lớn thời gian dành riêng cho nửa kia.

Bất kỳ ai cũng cần không gian riêng cho mình
Bất kỳ ai cũng cần không gian riêng cho mình. Ảnh minh họa: Internet

Bất kỳ ai cũng cần không gian riêng cho mình, ngay cả khi đang ở trong men say của tình yêu. Vì vậy nếu bạn thật sự muốn duy trì mối quan hệ lâu bền với đối phương, hãy tiếp tục là người tự tin, độc lập giống như trước khi bạn gặp họ.

Bạn “đi” quá nhanh trong chuyện tình yêu

Nếu tình yêu của bạn chỉ vừa mới “đơm hoa kết trái” mà bạn đã hình dung ra một gia đình nhỏ với những đứa con, nơi mà bạn và người ấy sẽ sống hạnh phúc mãi mãi thì hãy học cách yêu chậm lại.

Đừng đi quá nhanh trong tình yêu
Đừng đi quá nhanh trong tình yêu. Ảnh minh họa: Internet

Việc xây dựng tương lai xa quá sớm vô hình trung sẽ đặt áp lực lên vai đối phương, thậm chí khiến họ sợ hãi. Bên cạnh đó, thúc đẩy tình yêu quá nhanh có thể khiến bạn bỏ lỡ tất cả những hạnh phúc mà chỉ có thể tận hưởng ở lúc mới yêu.

Vì vậy hãy luôn nhớ rằng, đừng bước quá vội khi yêu, tất cả các quá trình trong tình yêu đều thực sự cần thiết để cả hai hiểu nhau hơn. Khi tình yêu và sự thấu hiểu đã đủ đầy đó cũng là lúc cả hai nên bắt đầu xây dựng tương lai.

Nguồn: https://brightside.me/inspiration-relationships/10-early-signs-that-your-partner-will-break-your-heart-694610/