Quan hệ tình dục không an toàn làm tăng cơ hội mắc bệnh tình dục ở cả 2 giới và tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn ở phụ nữ. Hãy nhớ rằng, khi bạn mắc bệnh tình dục, các triệu chứng có thể không biểu hiện rõ rang để bạn biết rằng bạn đang bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các dấu hiệu dưới đây có thể cung cấp thông tin cho bạn:

Chảy máu không rõ nguyên nhân

Những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm sau khi quan hệ tình dục không an toàn - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Mặc dù các triệu chứng này có thể xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn so với nam giới, tuy nhiên cũng không hiếm những trường hợp nam giới bị chảy máu ở bộ phận sinh dục sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Đó là một dấu hiệu cho thấy có sự nhiễm trùng ở đường tiết niệu.

Đau khi đi tiểu

Những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm sau khi quan hệ tình dục không an toàn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nếu ở phụ nữ xuất hiện một số triệu chứng như buồn tiểu, nhưng mỗi lần đi tiểu xong lại thấy buốt từ phía trong và vùng kín có cảm giác bỏng rát. Còn đối với nam, thì cảm thấy rát buốt sau mỗi lần đi tiểu thì rất có thể đó là dấu hiệu của việc bị lây bệnh tình dục do giao hợp không được bảo vệ.

Đau khi quan hệ tình dục

Những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm sau khi quan hệ tình dục không an toàn - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn thực hiện quá trình giao hợp mà không có sự bảo vệ, bạn có thể sẽ cảm thấy đau đớn trong quá trình thâm nhập (đối với nữ) hoặc trong quá trình xuất tinh (đối với nam). Đây rất có thể là kết quả của một bệnh nhiễm trùng.

Phát ban và loét

Những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm sau khi quan hệ tình dục không an toàn - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Phát ban và loét xung quanh bộ phận sinh dục không phải là một dấu hiệu bình thường. Vì vậy, khi nó xuất hiện, bạn nên chú ý và quan tâm. Ngay cả khi các vết loét không gây ngứa, đau hoặc cảm giác nóng giác thì bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

(Nguồn: Thehealthsite)