Tiết nhiều khí hư

Khí hư tăng nhiều, nhầy, đặc, có màu và mùi bất thường, ngứa hoặc nóng rát âm hộ, đi tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, đau khi quan hệ tình dục, toàn thân mệt mỏi....Đây có thể là triệu chứng của viêm âm đạo.

Sốt, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng sau khi đẻ hoặc sảy thai

Đó có thể là do bạn bị viêm nội mạc tử cung. Viêm nội mạc tử cung thường bắt đầu sau 2-3 ngày kể từ khi đẻ hoặc sảy thai và biểu hiện bằng những dấu hiệu như sốt, thân nhiệt không tăng quá nhiều, chỉ trên dưới 38 độ.

Kèm theo sốt có thể thấy người khó chịu, nhức đầu, chóng mặt. Tuy nhiên nếu viêm nhiễm lan rộng đến lớp cơ tử cung thì thân nhiệt sẽ tăng cao, tình trạng toàn thân cũng nặng lên nhiều hơn.

Bên cạnh đó còn có dấu hiệu đau bụng. Lúc đầu người bệnh thấy đau âm ỉ bụng dưới, sau đau tăng dần, kèm theo sản dịch (chất dịch lẫn máu chảy từ tử cung ra sau đẻ hoặc sảy) có mùi hôi. Có khi sản dịch chảy ra lẫn nhiều máu (thường gặp trong trường hợp sót rau).

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa bạn chớ bỏ qua

Âm đạo có mủ, buồn nôn, tiểu khó

Viêm vùng chậu cấp tính thường gây ra các triệu chứng như đau bụng dưới, tim đập nhanh, sốt cao, âm đạo có mủ tiết ra, hoặc buồn nôn, đi tiểu khó... Người bệnh bị viêm vùng chậu mãn tính có thể gặp dấu hiệu sốt nhẹ, dễ mệt mỏi, chướng bụng dưới, kinh nguyệt không đều...

Số lượng kì kinh tăng lên và lượng kinh nguyệt nhiều, đau bụng

Thường gặp nhất là số lượng kì kinh tăng lên và lượng kinh nguyệt nhiều. Đây có thể là dấu hiệu của viêm phần phụ. Ngoài ra còn đi kèm với các dấu hiệu như sốt, ớn lạnh, bụng dưới đau dữ dội...

Viêm phần phụ mãn tính có thể đau bụng ở những cấp độ khác nhau hoặc bụng dưới căng tức và nhức, lúc nặng lúc nhẹ, có thể kèm theo khí hư ra nhiều, đau lưng.