Trong cuộc sống hôn nhân hiện đại, rất nhiều cặp đôi mâu thuẫn bởi lý do chồng lười làm việc nhà. Một người phụ nữ thông minh sẽ không cằn nhằn, cáu gắt hay buông những lời mắng chửi khi chồng họ quá lười mà sẽ có những “độc chiêu” để chồng răm rắp làm việc nhà một cách vô cùng vui vẻ.

Những chiêu dụ chồng làm việc nhà cực hữu hiệu, chị em nào áp dụng cũng thành công - Ảnh 1
Chị em hãy áp dụng những “độc chiêu” để chồng răm rắp làm việc nhà một cách vô cùng vui vẻ. Ảnh minh họa: Internet

Hãy cám ơn và khen ngợi anh ấy

Tâm lý học đã chứng minh “đàn ông chỉ là một đứa trẻ to xác”, vậy nên anh ấy muốn được chứng tỏ bản thân và thích được khen ngợi. Bởi vậy chị em đừng tiếc những lời khen ngợi với thái độ chân thành khi anh ấy làm việc nhà giúp bạn.

Khi bạn khen, nghĩa là công nhận những gì anh ấy đã làm. Ai mà không vui khi công sức mình bỏ ra được thừa nhận. Từ lời khen cho anh ấy có động lực để vui vẻ giúp vợ làm những việc nhà mà trước đây anh ấy chẳng bao giờ đụng đến.

Đừng quá tỏ ra là người phụ nữ đảm đang

Một người phụ nữ đảm đang, biết quán xuyến việc nhà, việc xã hội thì thật ngưỡng mộ. Tuy nhiên, nếu bạn việc gì cũng tự tay làm, từ cơm nước, giặt giũ, lau nhà tới những việc như sửa ống nước, thay bóng đèn… thì vô hình chung bạn là nguyên nhân khiến “độ lười” của chồng ngày càng lên một tầm cao mới. Vì vậy, hãy tỏ ra yếu đuối một chút, “nhường” những việc công việc phù hợp để anh ấy có cơ hội giúp bạn.

Tiếp đến hãy từ từ lựa chọn thời điểm thích hợp để thủ thỉ với anh ấy những lời nói ngọt ngào để ngầm giúp anh ấy hiểu rằng việc nhà không phải dành riêng cho phụ nữ mà cả hai vợ chồng cần cùng nhau chia sẻ.

Những chiêu dụ chồng làm việc nhà cực hữu hiệu, chị em nào áp dụng cũng thành công - Ảnh 2
Thật tuyệt vời nếu cả hai vợ chồng cùng nhau làm việc nhà, sau đó cùng nghỉ ngơi và thư giãn. Ảnh minh họa: Internet

Đưa ra những lựa chọn và không thúc ép anh ấy

Chị em hãy lựa chọn thời điểm vui vẻ nhất để trò chuyện cởi mở với chồng, hãy khéo léo giải thích và nêu ra những khó khăn khi bạn phải một mình gánh vác những công việc nhà và yêu cầu anh ấy giúp đỡ.

Sau đó gợi ý những công việc nhà phù hợp để anh ấy lựa chọn. Có thể thời gian đầu anh ấy sẽ không hoàn thành tốt như bạn mong muốn. Tuy nhiên thay vì thúc ép hoặc khó chịu các chị em nên nhẹ nhàng hướng dẫn chồng để anh ấy làm tốt công việc theo ý bạn.

Khéo léo “kéo” chồng cùng làm việc nhà với bạn

Bạn hãy sắp xếp thời gian rảnh rỗi của cả hai vợ chồng để anh ấy có thể cùng bạn làm việc nhà, có thể là thời điểm cuối tuần hoặc một khung giờ rảnh của cả hai.

Bạn hướng dẫn cụ thể việc anh ấy được phân công và cũng cần cho anh ấy có thời gian hoàn thành việc với tâm trạng phấn khích và hạnh phúc.

Thật tuyệt vời nếu cả hai vợ chồng cùng nhau làm việc nhà, sau đó cùng nghỉ ngơi và thư giãn.