Phần lớn, những vấn đề liên quan đến “chuyện ấy” giới trẻ đều thu thập kinh nghiệm bằng cách tự tìm tòi, đọc sách báo hoặc nghe loáng thoáng ở đâu đó. Chính vì vậy, nhiều cặp đôi có suy nghĩ lệch lạc về vấn đề quan hệ tình dục, thậm chí làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gối chăn của mình. Để tránh được những tác động tiêu cực này, các bạn hãy lắng nghe chuyên gia tình dục học đưa ra một số giải đáp cho những vấn đề thầm kín mới nhất năm 2019.

1. Tại sao phụ nữ thường giả vờ lên đỉnh?

Chuyện thầm kín nên các chị em ngại chia sẻ với đối tác
Chuyện thầm kín nên các chị em ngại chia sẻ với đối tác

Trả lời: Đây là câu hỏi được nhiều ông chồng quan tâm nhất. Bởi họ muốn biết người bạn đời của mình có thật sự hạnh phúc khi làm “chuyện ấy” với mình không. Theo một cuộc điều tra do Durex tiến hành năm ngoái cho thấy, 10% phụ nữ vờ lên đỉnh ít nhất 1 lần/tuần. Lý do họ giả vờ lên đỉnh là không muốn chồng mình buồn, họ muốn thấy người chồng tự hào về khả năng phòng the của mình.

Thông thường, phụ nữ rất khó lên đỉnh so với đàn ông bởi họ hay bị chi phối, áp lực tâm lý. Vì vậy, là người chồng tâm lý bạn hãy giúp người phụ nữ của mình giải tỏa stress, kích thích đúng điểm G để làm cô ấy thỏa mãn và hạnh phúc mỗi lần gần gũi.

2. Chồng không giỏi sex, không có hứng thú với sex hay do không có cảm hứng với vợ?

Cần phải làm mới chuyến ấy từng ngày thì hôn nhân mới hạnh phúc
Cần phải làm mới chuyện ấy từng ngày thì hôn nhân mới hạnh phúc

Trả lời: Sex rất quan trọng tính tự nguyện, chủ động, cảm xúc, kỹ thuật và sẽ hoàn hảo nếu có trong đó yếu tố tình cảm. Chính vì vậy, nếu hai người tôn trọng nhau trong cả đời sống thường ngày lẫn trong đời sống tình dục thì tình cảm sẽ thắm thiết, nồng nàn. Vì thế, nếu như chồng không nồng nàn trong vấn đề quan hệ tình dục thì bạn cần trao đổi thẳng thắn với chồng.

Nếu anh ấy vẫn còn yêu bạn nhất định sẽ cố gắng khắc phục để chuyện ấy trở nên mặn nồng hơn. Đồng thời, bạn cũng phải làm cho đời sống tình dục luôn mới mẻ, hấp dẫn người chồng. Bởi vậy, điều cần quan tâm lúc này là làm thế nào để sex luôn mới từng ngày. Để giữa lửa phòng the, điều quan trọng không phải là quan hệ nhiều hay ít mà quan trọng hơn là sự mới mẻ về kỹ thuật, không gian và cả bản thân hai người… Đồng thời, cộng với sự nhiệt tình, tôn trọng lẫn nhau cùng sự khéo léo, tế nhị thì chắc chắn bạn sẽ khơi dậy được những đam mê trong người chồng. Đó cũng chính là chìa khóa sẽ giữ cho mối quan hệ luôn nồng nhiệt, thắm thiết.

3. Có nên thử mọi tư thế khi "yêu" không?

Trả lời: Những tư thế mới là cách tuyệt vời giúp hâm nóng ngọn lửa yêu đương cho một mối quan hệ lâu dài. Khi thử tư tế mới sẽ giúp cả hai có hứng thú hơn, dễ đạt khoái cảm. Chính vì vậy, khi nào bạn cảm thấy nhàm chán với những tư thế quan hệ cũ rích, cứng nhắc và mài mòn cảm xúc thì hãy thử các tư thế mới để tạo “mồi lửa” thổi bùng lửa yêu. Tuy nhiên, trước khi thử bạn nên nói trước với bạn tình, cũng đừng vội vàng thay đổi đột ngột để tránh xảy ra tai nạn khi quan hệ. Khi thử các tư thế mới bạn cũng đừng quên dùng bao để tránh việc có thai ngoài ý muốn.

4. “Cô bé” rất khô mặc dù đang hưng phấn khi quan hệ. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này không làm mất hưng phấn cuộc yêu?

Những chia sẻ chuyện thầm kín mới nhất năm 2019 - Ảnh 3
"Cô bé" khô hạn có thể là do bao cao su mà người chồng đang dùng

Trả lời: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc âm đạo bị khô, có thể là thuốc tránh thai hoặc những dược phẩm khác. Một thủ phạm khác là bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng nonoxynol – nó có thể làm âm đạo phụ nữ khô rát. Để khắc phục tình trạng khô âm đạo khi quan hệ bạn hãy trao đổi với đối tác, đổi sang sử dụng loại bao cao su không có chất diệt tinh trùng và dầu bôi trơn. Nếu tình trạng vẫn không cải thiện thì hãy đi gặp bác sĩ để xem bạn có bị viêm nhiễm hay không.

Trên đây là những vấn đề thầm kín được nhiều cặp đôi, nhiều cặp vợ chồng quan tâm nhất mà khó nói ra cho đối phương biết. Hy vọng với những câu trả lời này phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn đối phương và cải thiện chuyện chăn gối của mình.