Một nghiên cứu cho biết, những cái ôm gần gũi trước và sau khi quan hệ tình dục có ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc lâu dài của các cặp đôi.

 

Rất nhiều người đã hỏi tôi về bí quyết để có một cuộc sống hôn nhân lâu dài lâu và hạnh phúc. Tôi thường viết ra hàng loạt tiêu chuẩn như cách chuyện trò với nhau, sự tôn trọng lẫn nhau... Và đôi khi tôi tự liệu còn yếu tố nào khác? Câu trả lời đã xuất hiện trong một nghiên cứu mới đây. Nó chỉ ra rằng, tình dục góp phần xây dựng hạnh phúc lâu dài trong hôn nhân không chỉ vì sự thỏa mãn mang lại mà còn bởi vì các biểu hiện tình cảm trong những cái ôm, cái nắm tay, vuốt ve mà hai người dành cho nhau, bao gồm cả trước và sau khi quan hệ.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí “tính cách và tâm lý xã hội” cho rằng, hoạt động tình dục không chỉ liên quan tới sự thỏa mãn nhu cầu trong cuộc sống mà nó còn làm tâm trạng con người tốt hơn mỗi ngày. Điều này là minh chứng ban đầu cho quan điểm: quan hệ tình dục hoàn toàn có thể thúc đẩy hạnh phúc lứa đôi bằng việc xây dựng những cảm xúc tích cực.

Anik Debrot, một trong những tác giả của nghiên cứu đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với PsyPost rằng, quan hệ tình dục không chỉ làm gia tăng tình cảm nhất thời mà nó còn làm cho mối quan hệ vợ chồng trở nên tốt đẹp, bền chặt theo thời gian. "Chúng tôi thấy rằng cảm xúc của các cặp vợ chồng luôn trở nên tốt hơn sau khi quan hệ tình dục vì họ cảm nhận được nhiều hơn sự yêu mến mà đối phương dành cho họ cũng như tinh cảm của họ dành cho người kia.". Và những khoái cảm này kéo dài khoảng vài giờ sau khi quan hệ.

Nhưng thực tế, sự thăng hoa của hạnh phúc thậm chí có thể kéo dài lâu hơn. Debort cho biết, những người có thái độ tích cực hơn sau khi quan hệ thường có xu hướng hài lòng với mối quan hệ của họ lâu hơn 6 tháng. Vì vậy, nếu trước đây tình dục và những cái ôm chưa được coi trọng trong danh sách những công việc hâm nóng tình yêu của bạn, thì nghiên cứu này chính là minh chứng rõ ràng nhất để bạn nhanh chóng điều chỉnh suy nghĩ của mình.

Nguồn: Sheknows