Sử dụng lâu ngày, bàn ủi sẽ xuất hiện những vết bám bẩn, đen đúa, rỉ sét. Đôi khi, do sơ ý mà để bàn ủi ở chế độ hoạt động lâu còn dễ bị cháy xém nữa. Chị em nội trợ cần biết những cách làm sạch mặt bàn ủi bị cháy sẽ giúp sẽ tăng “tuổi thọ” của bàn ủi và tránh quần áo bị bẩn trong khi ủi.

Cách làm sạch bàn ủi bằng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng loại bỏ vết cháy trên bàn ủi
Dùng kem đánh răng loại bỏ vết cháy trên bàn ủi

Không chỉ có tác dụng làm sạch răng miệng mà kem đánh răng còn được ứng dụng vào một số lĩnh vực khác như làm đẹp và tẩy sạch bề mặt dụng cụ một cách hiệu quả.

Chỉ cần thoa lớp kem đánh răng lên mặt bàn ủi. Sau đó dùng chiếc khăn ẩm chà xát nhẹ nhàng. Thực hiện như vậy cho đến khi vết bám bẩn, cháy xém hoàn toàn được loại bỏ. Có thể quét thêm lớp kem đánh răng nữa để đảm bảo bàn ủi sẽ trông như mới nhất.

Dùng sáp nến làm sạch bàn ủi bị cháy

Nến giúp tẩy vết cháy trên bàn ủi hiệu quả
Nến giúp tẩy vết cháy trên bàn ủi hiệu quả

Sáp nến khi tan chảy sẽ kéo theo các vết bẩn cứng đầu như vết cháy vải. Do vậy, sử dụng sáp nến là cách làm sạch bàn ủi bị dính vải cháy khá hiệu quả mà chị em nên áp dụng.

Đầu tiên, chị em hãy cắm điện bàn ủi và chỉnh về nhiệt độ trung bình. Khi bàn ủi nóng thì lấy sáp nến chà lên vị trí bị cháy. Cứ chà như vậy đến khi sáp nến chảy ra và cuốn theo các vết bám bẩn cứng đầu nhất. Sau khi loại bỏ được vết cháy, bạn hãy sử dụng khăn khô để lau sạch phần sáp nến còn dính lại trên bề mặt bàn ủi.

Dùng muối và giấm ăn làm sạch bàn ủi bị cháy

Hỗn hợp muối và giấm có tác dụng làm sạch, tẩy trắng hiệu quả. Vì vậy mà đây là một sự kết hợp giúp chị em loại bỏ vết cháy xém trên bàn ủi nhanh chóng.

Trộn giấm và muối theo tỷ lệ đều nhau rồi đem đun sôi. Khi hỗn hợp còn ấm nóng thì dùng miếng vải mỏng thấm hỗn hợp rồi chà xát lên bề mặt bàn ủi. Cứ làm như vậy cho đến khi bàn ủi sạch hoàn toàn là được. Cuối cùng là dùng khăn ẩm lau sạch lại lần nữa.

Cách làm sạch bàn là bị dính vải cháy bằng baking soda

Làm sạch bàn ủi bị cháy bằng baking soda
Làm sạch bàn ủi bị cháy bằng baking soda

Nếu trong căn bếp có baking soda thì chị em sẽ dễ dàng tận dụng sản phẩm này để làm sạch vết cháy xém trên bàn ủi một cách công hiệu.

Bằng cách trộn baking soda với nước rồi lấy khăn nhúng vào dung dịch và chà xát lên vị trí bám bẩn. Khi đảm bảo vết bẩn đã được loại bỏ thì hãy lau sạch lại phần baking soda còn sót ở bề mặt bàn ủi.

Sử dụng thuốc tẩy làm sạch bàn ủi bị cháy

Mặt bàn ủi bị rít cho vết bám bẩn, cháy xém còn lưu lại trên bề mặt. Để giúp quá trình là quần áo diễn ra hiệu quả hơn thì chị em nên dùng thuốc tẩy làm sạch bàn ủi.

Thuốc tẩy là chất tẩy rửa khá mạnh, nó có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu khá nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy đổ một lượng vừa phải thuốc tẩy lên khăn bông rồi đem chà lên bề mặt bàn ủi. Chà mạnh tay cho đến khi vết bám cháy hoàn toàn biến mất. Cuối cùng là dùng chiếc khăn ẩm lau lại bàn ủi là xong.

Ngoài những cách xư lý bàn ủi bị dính vải cháy như trên, chị em còn nhiều sự lựa chọn khác phòng trường hợp trong nhà không có các sản phẩm gợi ý vừa rồi. Ví dụ như dùng chanh, nước rửa chén, muối,…

Chỉ cần áp dụng như cách làm trên thì đảm bảo mọi vết bám bẩn, cháy xém và cả nhựa dính vào bàn ủi cũng được loại bỏ nhanh chóng. Chị em hãy lưu lại phòng khi dùng đến.