Những cách khử mùi hôi "cô bé" hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân khiến “vùng kín” bốc mùi như sự phát triển của vi khuẩn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm nhiễm nấm hoặc vệ sinh không đúng cách.  Những cách dưới đây sẽ giúp bạn thổi bay mùi khó chịu đó.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến “cô bé” bốc mùi 

Giữ vùng kín luôn khô ráo thoáng mát

Đây là cách hiệu quả giúp bạn tránh được mùi hôi khó chịu này. Việc mặc quần lót quá chật hoặc làm từ chất liệu không thấm hút sẽ làm cho vùng kín luôn trong tình trạng bị bó chặt, ẩm ướt từ đó dẫn đến việc hình thành mùi hơi. Bạn nên chọn những loại quần lót vừa vặn và làm bằng chất liệu cotton thấm hút tốt để vùng kín luôn khô thoáng.

Bổ sung vitamin, dưỡng chất giúp khử mùi "cô bé"

Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung thêm nhiều dưỡng chất, vitamin từ hoa quả như việt quất, dứa … để cơ thể có sức đề kháng tốt.

Khử mùi hôi "cô bé" bằng dấm táo

Dấm táo có tính axit, giúp cân bằng lại độ pH của môi trường âm đạo và loại bỏ những tác nhân khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu. 

Bạn chỉ việc chuẩn bị một chậu/bồn nước ấm và 300ml dấm táo. Cho dấm táo vào bồn nước và khuấy đều. Ngâm mình trong bồn khoảng 10 – 15 phút. Xả sạch lại cơ thể bằng nước ấm cho bớt mùi dấm táo.

Nếu không muốn ngâm bồn thì có thể hòa đều 50ml dấm táo và chậu nước nhỏ và vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, tuyệt đối không thụt rửa quá sâu, có thể khiến vùng kín bị tổn thương. Với cách khử mùi hôi ở vùng kín bằng dấm táo đơn giản, dễ thực hiện tại nhà này bạn thực hiện 2 – 3 lần/tuần đến khi đạt được hiệu quả mong muốn.