Những bài tập yoga cho khuôn mặt trong bài hứa hẹn giúp cho cơ mặt được săn chắc và thư giãn hiệu quả. Kiên trì thực hiện, nó sẽ giúp chị em lão hóa ngược, mang đến một vẻ ngoài trẻ trung, cải thiện nếp nhăn thấy rõ bằng mắt thường.

Mách chị em những bài tập yoga trẻ hóa khuôn mặt

Hãy thử 6 bài tập yoga khuôn mặt hàng ngày sau đây để ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa nhé.

Động tác yoga cho khuôn mặt: Động tác khuôn mặt ngạc nhiên

Bài tập yoga trẻ hóa khuôn mặt
Bài tập yoga trẻ hóa khuôn mặt. Ảnh: Internet

Cách thực hiện: Mở to đôi mắt của bạn, cố gắng để lộ càng nhiều lòng trắng trong mắt càng tốt, giữ đến khi mắt bạn bắt đầu ngấn nước.

Bài tập yoga này, bằng cách giữ biểu hiện ngạc nhiên, chính là đang tập thể dục cho các cơ xung quanh mắt và trán, giúp xóa tan nếp nhăn khu vực trán đặc biệt tốt, cải thiện những nếp nhăn gây ra bởi tâm trạng xấu rõ rệt.

Bài tập yoga cho khuôn mặt số 2: Phồng má

Động tác yoga cho mặt thon gọn
Động tác yoga cho mặt thon gọn. Ảnh: Internet

Cách thực hiện: Hít một hơi thật lớn bằng miếng, giữ không khí trong miệng sao cho hai má phồng lên (như ếch, ễnh ương,..vậy) rồi từ từ thở khí ra.

Bài tập yoga cho mặt này tăng cường cơ bắp má và ngăn ngừa chúng khỏi tình trạng chảy xệ, kém đàn hồi. Khi phần cơ bắp được tập luyện đúng cách, sẽ giúp thay đổi vẻ ngoài của khuôn mặt ấn tượng mà không cần phải động chạm dao kéo chút nào đâu. Áp dụng bài tập này bạn sẽ vùng má săn chắc và có một làn da thật mịn màng.  

Bài tập yoga giúp xóa đi nếp nhăn mắt

Bài tập yoga cho khuôn mặt giảm tình trạng lão hóa
Bài tập yoga cho khuôn mặt giảm tình trạng lão hóa. Ảnh: Internet

Hãy nghĩ đến những nếp nhăn chân chim quanh vùng mắt, đặc biệt hằn rõ khi cười thật xấu xí, mà chúng thì cũng rất cứng đầu và khó để xóa bỏ đúng không? Thực hiện bài tập yoga cho khuôn mặt dưới đây và sẽ giúp xoay chuyển vấn đề thật tích cực: Đầu tiên nâng và thả ra nhẹ nhàng phần da ở đuôi mắt của bạn mà không làm di chuyển bất kỳ cơ mặt nào. Sau đó, thêm áp lực ở đầu ngón tay miết nhẹ nếp nhăn vùng quanh mắt, sẽ có tác dụng chống lại việc hình thành, cũng như xóa đi các nếp nhăn đã xuất hiện trước đó. Chỉ cần đảm bảo không kéo da mạnh, dùng lực mạnh vì làn da quanh mắt rất nhạy cảm và khá là mỏng manh.

Kiên trì thực hiện bài tập yoga này chính là cách tập thể dục cho các cơ xung quanh mắt, giúp làm săn da từ từ, mất dần nếp nhăn.

Bài tập yoga định hình khuôn mặt: Tạo mặt hề

Thực hiện các bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ đẹp tự nhiên
Thực hiện các bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ đẹp tự nhiên. Ảnh: Internet

Mình cười thật tươi để lộ răng, sau đó nhẹ nhàng ấn ngón tay của bạn vào nếp gấp xuất hiện giữa mũi và miệng, di chuyển ngón tay hướng đi lên, ngón tay vẫn áp vào phần da nhằm nâng cơ bắp đó lên xuống, giúp phần cơ mặt đó được tập luyện.

Rõ ràng phần má tròn, cười không nếp nhăn, hằn chính là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của tuổi trẻ, nên không ít người đã tiêm botox khu vực này để giữ nét thanh xuân. Bây giờ thay vì tiêm thuốc tốn tiền, bạn chỉ cần thực hiện những bài tập yoga giúp tăng cường cơ mặt, hạn chế và xóa nếp nhăn đơn giản này nhé, tuy mất thời gian hơn nhưng cách thức thực hiện dễ dàng, đồng thời hiệu quả dài lâu rõ ràng.

Bài tập yoga cho khuôn mặt: Mô phỏng mặt chim giúp cằm và phần da cổ không bị chùng

Bài tập yoga Baby Bird chống lão hóa vùng da cổ và cằm
Bài tập yoga Baby Bird chống lão hóa vùng da cổ và cằm. Ảnh: Internet

Đưa lưỡi đặt sát phần trên trong miệng, sau đó giữ động tác đó kết hợp mỉm cười trong khi hướng cằm song song với trần nhà.

Bởi bạn có thể không quên bôi kem chống nắng cho mặt nhưng lại hay quên bôi kem chống nắng phần cổ, đó chính là lý do khiến cho vùng da cổ hay bị chùng nhăn. Thực hiện động tác này khiến cho cơ nhai, cơ bao quanh ngực trên và xương đòn đều được tập luyện.

Bài tập yoga trẻ hóa khuôn mặt: Thực hiện khuôn mặt Đức Phật

Thực hiện bài tập yoga Buddha Face giảm nếp nhăn mặt tại nhà đơn giản
Thực hiện bài tập yoga Buddha Face giảm nếp nhăn mặt tại nhà đơn giản. Ảnh: Internet

Đây là bài tập dễ nhất, chỉ cần tưởng tượng khuôn mặt Đức Phật lúc nhắm mắt như thế nào, bạn cũng nhắm mắt nở một nụ cười nhẹ và thực hiện tương tự. Nó có tác dụng gần như động tác khởi động lại máy tính vậy, do hầu hết mọi người đều không nhận ra là họ đang nhăn mặt, luôn và hay nhăn mặt, cau có. Đây là một động tác trong vô thức nên khi thường xuyên thực hiện bài tập Yoga cho khuôn mặt giúp giãn và thả lỏng cơ mặt, tránh việc nhăn mặt tạo ra những nếp nhăn.

Các bài tập yoga cho khuôn mặt đều rất dễ thực hiện nên các chị em có thể áp dụng bất cứ lúc nào cũng được. Kiên trì thực hiện để giữ được nét trẻ trung, tươi tắn xinh đẹp nhất nhé các chị em.