Phụ Nữ Sức Khỏe

Những ai thích ăn ngô, hãy cẩn thận! Đây là những thực phẩm cấm kị khi ăn cùng ngô

Ngô không chỉ chứa chất béo, chất xơ, các axit amin khác nhau mà còn giàu canxi, sắt, selen, kẽm, kali, axit folic, niacin,... và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người, là một loại thực phẩm bổ dưỡng.

Vì vậy, thường xuyên ăn ngô rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn ngô cũng cần lưu ý, đặc là những thực phẩm sau rất kị khi ăn cùng ngô:

Kiêng ăn ngô + ốc: ốc có tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, hàm lượng vitamin A cao, trong ngô cũng chứa nhiều vitamin A, ăn hai thứ này với nhau có thể bị thừa vitamin A và ngộ độc.

Những ai thích ăn ngô, hãy cẩn thận! Đây là những thực phẩm cấm kị khi ăn cùng ngô - Ảnh 1

Kiêng kỵ ăn ngô + hàu: Ngô rất giàu lysine, lignin và glutathione, nếu ăn hàu chứa nhiều kẽm sẽ cản trở cơ thể hấp thụ và sử dụng kẽm.

Những ai thích ăn ngô, hãy cẩn thận! Đây là những thực phẩm cấm kị khi ăn cùng ngô - Ảnh 2

Cấm kỵ ăn ngô + ốc xà cừ: ngô và ốc xà cừ tương khắc với nhau, không thể ăn chung với nhau, thậm chí ăn cùng nhau sẽ gây cảm giác khó chịu.

Những ai thích ăn ngô, hãy cẩn thận! Đây là những thực phẩm cấm kị khi ăn cùng ngô - Ảnh 3

Tác dụng của ngô với sức khỏe con người

Ngô có chứa lysine, selenium đóng vai trò tích cực trong công tác phòng chống khối u. Nó giàu có vitamin B, niacin giúp dẫn truyền thần kinh và chức năng tiêu hóa, phòng chống beriberi, viêm cơ tim, và duy trì một làn da đẹp. Ngô giúp lợi tiểu mạnh mẽ nên có hiệu quả điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, phù nề.

Trong ngô còn chứa glutathione, khi kết hợp với selen sẽ tạo ra glutathione oxidase – một hợp chất có tác dụng lấy lại vẻ tươi trẻ, ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe và tăng tuổi thọ.

Chất selen và magie trong ngô có tác dụng phòng và ngăn ngừa ung thư, khi selen và vitamin E cùng phát huy tác dụng, có thể ngăn chặn 10 loại khối u, đặc biệt là bệnh ung thư vú và ung thư trực tràng thường gặp nhất.

Vitamin E trong ngô có thể tăng sự bài tiết nội tiết tố thông qua tuyến sinh dục, nhờ đó có thể điều tiết sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Ngô có chứa flavonoid, có tác dụng nhất định đối với điểm vàng võng mạc. Vậy nên, ăn ngô có tác dụng bảo vệ mắt, phòng tránh thoái hóa điểm vàng, làm sáng mắt, tăng cường thị lực…Ngoài ra, selen có thể điều điết tuyến giáp, ngăn chặn sự xuất hiện của đục thủy tinh thể.

Theo Autran/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Bác sĩ vạch trần thứ đại kỵ với bưởi, ăn cùng lúc sẽ rất độc hại, đừng dại mà thử

Bưởi là loại quả dễ ăn nhưng có những thứ lại rất kỵ với bưởi, bạn quyết không được ăn...

Khung giờ vàng uống nước dừa tốt cho sức khỏe, các giờ còn lại chớ dại uống vào kẻo hại thân

Nếu bạn uống nước dừa vào đúng khung giờ này cực kỳ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa nhiều...

'Kẻ thù không đội trời chung' của gan nhiễm mỡ đã được tìm ra! Ăn một trong 3 thực phẩm này mỗi ngày nếu không muốn 'cạo gan'

Chất béo là chất không thể thiếu đối với cơ thể, nhưng nếu chất béo tích tụ quá nhiều trong...

Bạn muốn giảm cân nhưng không thể kiểm soát miệng của mình? Hãy thử 8 loại thực phẩm vừa dinh dưỡng vừa giảm cân này

Đối với những người giảm cân, thực phẩm thiết yếu đã trở thành kẻ thù của việc giảm cân, tuy...

3 món ăn tuyệt đối đừng sử dụng dầu hào, vì sức khỏe gia đình bạn nên xem để biết

Dầu hào là gia vị không thể thiếu khi vào bếp nấu ăn, nhưng không phải ai cũng biết dầu...

10 món ngon từ tôm cho cả chàng và nàng, chịu khó ăn thường xuyên thì chuyện "lên đỉnh" chỉ trong tầm tay

Các món ăn từ tôm dưới đây không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe hàng ngày mà...

Tranh cãi việc thay bột gạo bằng yến mạch cho con ăn dặm, chuyên gia nói gì về điều này?

Bài viết của hotdad John Hùng Trần bày tỏ quan điểm không lựa chọn gạo vào thực đơn ăn dặm...

Tin mới nhất