Dù mới kết hôn hay đã kết hôn nhiều năm ắt hẳn đã không ít lần bạn cảm thấy chán ngán người chồng của mình. Vâng, người chồng mà trước đó bạn dùng cả thanh xuân bên cạnh họ, đã có với nhau biết bao kỷ niệm ngọt ngào, đã từng thề non hẹn biển nguyện sống bên nhau trọn đời ấy giờ lại là cái gai trong mắt bạn.

Những ai đang chán chồng đừng bỏ qua bài viết này, nếu không bạn sẽ hối hận cả đời - Ảnh 1
Nếu không biết cách giữ gìn, bồi đắp tình cảm thì hôn nhân của bạn sớm muộn gì cũng sẽ nguội lạnh - Ảnh: Internet

Điều trên không hề mâu thuẫn, tuy nhiên, thay vì đổ mọi tội lỗi cho chồng rằng họ không biết quan tâm đến vợ, không còn lãng mạn, cưng chiều như thuở đầu thì đàn bà hãy đọc, ngẫm  và trả lời những điều dưới đây trước khi mạnh miệng tuyên bố… bỏ chồng.

Đã bao lâu bạn không nói rằng mình yêu đối phương?

Vâng, khi yêu bạn chẳng ngại ngần nói lên câu ‘anh yêu em/ em yêu anh’, thế nhưng sau khi cưới bạn lại dần quên đi câu thần chú này. Tiết kiệm làm chi lời yêu thương khi mà ‘lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau’. Đừng ngần ngại nói với bạn đời rằng bạn yêu họ, mỗi ngày, mỗi khi muốn, đừng khiến khoảng cách của cả hai ngày càng xa chỉ vì kiệm lời.

Những ai đang chán chồng đừng bỏ qua bài viết này, nếu không bạn sẽ hối hận cả đời - Ảnh 2
Lời yêu có ma lực đến mức dù đang cãi nhau ầm ầm chỉ cần thốt nên cũng đủ khiến đối phương dịu lại - Ảnh: Internet

Ngoài ra, khi giận dỗi hay cãi vả bạn nên trò chuyện thẳng thắn với nhau thay vì áp dụng phương thức ‘chiến tranh lạnh’. Đã rất nhiều cuộc hôn nhân đi vài ngõ cụt chỉ vì vợ chồng không ai chịu nhường ai, ai cũng muốn giành phần thắng về mình, họ đâu biết rằng sự im lặng ấy sẽ giết chết tình yêu của họ.

Thừa nhận đi, bạn luôn quát tháo đối phương mỗi lần cãi nhau

Vợ chồng sống với nhau sao tránh khỏi những lúc ‘cơm không lành, canh không ngọt’, tuy nhiên thái độ của bạn trước những mâu thuẫn vợ chồng sẽ quyết địng mức độ hạnh phúc của đời sống hôn nhân.

Thay vì chăm chăm xỉa xói, thóa mạ thậm chí chì chiết đối phương mỗi khi họ phạm phải sai lầm bạn hãy học cách nhận nhịn và thứ tha. Nhẫn nhịn để bạn có đủ bình tĩnh để nhẹ nhàng nói chuyện phỉa trái với đối phương, thứ  tha để cho đối phương một cơ hội để sữa chữa lỗi lầm. Đừng vì cái tôi quá lớn mà triệt mất đường lui của bạn đời cũng như tự bóp chết cuộc hôn nhân của chính mình.

Đã bao lâu bạn và chồng không cùng nhau đi ngủ

Những ai đang chán chồng đừng bỏ qua bài viết này, nếu không bạn sẽ hối hận cả đời - Ảnh 3
Muốn hạnh phúc các cặp đôi đừng quên ôm nhau trước khi đi ngủ - Ảnh: Internet

Nên nhớ, cùng nhau đi ngủ khác với ngủ cùng nhau. Bạn biết không, ngoài bữa cơm gia đình thì lúc đi ngủ chính là lúc vợ chồng có thể tâm sự, chia sẻ với nhau nhiều nhất. Vậy nên, dù bận rộn đến mấy hai bạn cũng hãy cố gắng đi ngủ cùng nhau, cùng nằm bên nhau trò chuyện về ngày hôm nay, nói về tương lai và những kế hoạch chung.

Cảm giác được nằm ôm nhau, cảm nhận hơi ấm của đối phương và dành cho nhau một nụ hôn trước khi chìm vào giấc ngủ sẽ khiến bạn hạnh phúc đến ngất ngây.

Đã bao lâu bạn không dành tặng đối phương một món quà

Bạn sẽ thường nghe đến câu ‘cưới nhau rồi chứ có phải như hồi mới yêu đâu’, hay ‘bày vẽ làm gì’ mỗi khi hờn giận việc đối phương không tặng quà cho minh mỗi dịp lễ hay ngày kỷ niệm. Thế nhưng, thay vì trách móc đối phương bạn hãy tập cho đối phương thói quen dành tặng nhau những bất ngờ bằng việc mua tặng họ những món quà nhỏ chẳng nhân dịp gì. Bạn dành tặng cho họ món quà  vì bạn muốn dành tặng sự quan tâm, cưng chiều cho đối phương.

Nếu muốn người khác đối xử với bạn như thế nào thì hãy đối xử với họ như thế. Vậy nên, nếu muốn bạn đời lãng mạn, yêu chiều bạn hãy làm như thế với họ.

Những ai đang chán chồng đừng bỏ qua bài viết này, nếu không bạn sẽ hối hận cả đời - Ảnh 4
Hãy hôn nhau bất cứ khi nào bạn muốn, dù cứng rắn đến đâu đàn ông cũng sẽ xiêu lòng - Ảnh: Internet

Đã bao lâu bạn không ôm hôn bạn đời?

Vợ chồng muốn hôn nhân hạnh phúc hãy ‘tương kính như tân’, đây là cách duy nhất để vợ chồng không chán nhau. Đừng tiếc lời yêu, càng không nên tiếc những cử chỉ âu yếm, yêu thương với bạn đời, cũng đừng quên dành cho nhau vòng tay ôm thật chặt và nụ hôn mềm mại. Các cặp đôi hãy dành cho nhau nụ hôn khi thức giấc, khi rời khỏi nhau và trước khi chìm vào giấc ngủ. Cử chỉ đơn giản trên sẽ luôn nhắc nhở, ám thị đối phương về sức nóng nơi hai con tim yêu vẫn luôn hừng hực.

Sau khi trả lời những câu hỏi trên, ắt hẳn bạn đã nhận ra mối quan hệ vợ chồng của bạn đang gặp vấn đề ở đâu và cần làm gì để không còn 'chán nhau'.