Mặc dù không thể thấy hết những người  thuộc nhóm này trong đoạn video, nhưng theo chia sẻ của các hành khách trên tàu thì nhóm này có tám người gồm năm người phụ nữ và ba người đàn ông. Trên tay họ đang cầm một chai dung dịch màu trắng không rõ nguồn gốc. Vài người trong số họ sau khi uống hết chai thuốc, bắt đầu run rẩy, sùi bọt mép rồi ngã xuống sàn trong sự ngạc nhiên và hoảng sợ của các hành khách trên chuyến tàu. Trong nhóm đó lúc này chỉ còn duy nhất một người đàn ông còn tỉnh táo do không uống quá nhiều thuốc, nhưng gương mặt cũng lộ rõ sự đau đớn.  

Nhóm người uống thuốc độc tự tử trên xe và cái kết không ai ngờ tới - Ảnh 1
Nhóm này gồm 5 người phụ nữ và 3 người đàn ông. Ảnh: The Sun
Nhóm người uống thuốc độc tự tử trên xe và cái kết không ai ngờ tới - Ảnh 2
Vài người trong số họ bắt đầu run rẩy, sùi bọt mép và ngã lăn xuống sàn. Ảnh: The Sun

Mặc dù xung quanh có khá nhiều người nhưng không ai trong số họ tiến lên ngăn cản hành động của nhóm người này. Không chỉ vậy, sau khi nhìn thấy những người uống thuốc ngã xuống sàn, hành khách trên tàu trở nên hoảng sợ và chạy tán loạn.

Theo The Sun đưa tin, sự việc được ghi lại vào ngày 26 tháng 12 vừa qua trên một chuyến tàu ở Thiên An Môn, Trung Quốc. Theo báo cáo của cảnh sát, những người này có độ tuổi chủ yếu từ 30 đến 60 tuổi, và họ là nạn nhân của một vụ lừa đảo tài chính. Sau khi phát hiện sự việc, các nhân viên trên tàu đã nhanh chóng đưa họ đến bệnh viện gần nhất để chữa trị. May mắn là không có ai trong số họ bị thiệt mạng và hiện vẫn đang được các bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe trong bệnh viện.

Nhóm người uống thuốc độc tự tử trên xe và cái kết không ai ngờ tới - Ảnh 3
Được biết nhóm người này là nạn nhân của một vụ lừa đảo tài chính. Ảnh: The Sun

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe cho những người này thì các nhà chức trách cũng đã vào cuộc để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tự tử hàng loạt này.

Khi đoạn video này được đăng tải, nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng cư dân mạng. Một điều kỳ lạ là rất ít người lên án hành vi của nhóm người này mà hầu hết họ đều để lại những lời động viên, an ủi mong họ sớm vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống và nhanh chóng hồi phục sức khỏe để về với gia đình. “Sao lại hành động dại dột như vậy? Còn gia đình của mọi người thì sao? Hãy mạnh mẽ lên mọi chuyện rồi cũng sẽ qua thôi”, bình luận của một cư dân mạng. Bên cạnh đó cũng có nhiều người cảm thấy bất bình thay cho họ và lên án những kẻ lừa đảo khiến cuộc sống người khác rơi vào hoàn cảnh khó khăn. “Nhà nước nên phạt nặng những kẻ lừa đảo vô nhân tính này, không có bọn chúng thì cuộc sống yên bình biết mấy”, cư dân mạng phẫn nộ.