“Em đừng có vô lý như vậy chứ? Anh và cô ấy chỉ là đồng nghiệp, chưa có chuyện gì đi quá giới hạn cả. Nhiều lúc buồn, cô ấy nhắn tin anh chỉ đáp lại thôi. Em nhìn lại mình đi có lúc nào em đối xử nhẹ nhàng, ân cần đối với anh chưa?”. Nghe chồng nói như vậy, tôi giận run cả người. Đêm hôm nhắn tin với người phụ nữ khác bằng những lời lẽ ngọt ngào, tán tỉnh mà giờ anh lại quay sang buộc tội vợ mình.

Ảnh minh họa: Internet.

Vốn sinh ra trong một gia cảnh khá giả lại sở hữu một ngoại hình ưa nhìn nên tôi có tính hay kiêu ngạo và lòng tự trọng cao ngất ngưỡng. Tôi luôn mặc định rằng, việc chồng chiều chuộng, nhường nhịn và nâng niu mình là điều hiển nhiên. Chính vì vậy mà khi phát hiện anh ấy đưa hoa mật ngọt với người phụ nữ khác, tôi không thể chấp nhận được sự thật ấy. Nội dung những tin nhắn mà hai người gửi cho nhau đa phần là những lời tâm sự, tán tỉnh và đâu đó tôi nhận thấy lời trách móc nhẹ của chồng dành cho mình khi tâm sự với cô gái kia.

Có một chút nhói lòng nhưng lúc ấy cảm giác bực tức trong tôi quá lớn nên không nghĩ quá nhiều và buộc anh phải giải thích rõ ràng. “Anh thừa nhận cô ấy có tình cảm với anh, nhưng anh chỉ đáp lại theo phép lịch sự và chưa bao giờ đi quá giới hạn cả”. Thật nực cười, anh là người đàn ông đã có vợ mà lại cho phép mình trao cơ hội cho người khác nói lời yêu đương. Nghĩ đến đây, tôi bực dọc bỏ ra ngoài và bắt đầu cuộc chiến tranh lạnh với chồng.

Ảnh minh họa: internet.

Thầm nghĩ phải bỏ đi mấy ngày cho anh ấy hối hận mà cầu xin mình tha thứ. Với suy nghĩ ấy, tôi đi đến thẳng nhà My, đứa bạn thân tri kỷ của mình xin tá túc vài ngày. Tôi vắng nhà hơn 3 ngày nhưng anh vẫn không hề đoái hoài, không tin nhắn, không cuộc gọi, không lời hỏi thăm. Lúc đầu, ý định của tôi bỏ đi để chồng thấy day dứt nhưng đã nhiều ngày trôi qua snh vẫn bặt im. Tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng, không phải anh ấy đã chán mình rồi chứ, anh và cô gái kia đang vui vẻ vì không có mặt của mình sao? Nhất là khi tôi gạt bỏ hết cái tôi để gọi cho anh nhưng đầu giây bên kia không có phản hồi. Tôi vẫn còn yêu anh, tôi không muốn đánh mất anh. Tôi thật sự khủng hoảng.

Ảnh minh họa: internet.

Thấy tôi đứng ngồi không yên, My bước đến vừa cười vừa nói: “Tao thấy lần này anh ấy buồn mày thật đấy. Dù mày có xinh đẹp, giàu có đến đâu nhưng lúc nào cũng tỏ ra kiêu ngạo trước mặt anh ấy như vậy không tốt chút nào cả. Hơn nữa anh ấy là người tốt, luôn biết nghĩ cho vợ cho con, mày không biết giữ thì sau này hối hận cũng không kịp đâu!”

Nghe những lời của My, tôi như bừng tĩnh, thông suốt hơn nhiều. Hơn nữa trong thời gian sống ở nhà bạn, chứng kiến hai vợ chồng nó suốt ngày cãi nhau, đã vậy anh chồng còn đi nhậu nhẹt hoài khiến tôi nhận ra mình thật may mắn khi cưới được anh. Tôi nhất định không để mất anh, không được để mất hạnh phúc này. Tôi vội vã dọn dẹp đồ đạc, cảm ơn My rồi ra về. Trên đường về nhà, tôi ghé qua siêu thị mua một ít đồ về nấu những món ăn mà anh thích. Lúc chồng về, anh ngẩn ngơ một lát vì thấy sự xuất hiện của tôi.

Tôi chạy ào đến ôm anh và khóc nức nở: “Em sai rồi, là em không đúng, em đã không làm tròn trách nhiệm của người vợ, em đã khiến anh buồn nhiều. Em xin lỗi anh!”. Anh ôm và vuốt mái tóc tôi nhẹ nhàng: “Thời gian em đi, anh làm xong là trở về nhà luôn, không gọi điện, không nhắn tin hay trả lời tin nhắn của cô ấy. Anh im lặng như vậy là để cho em chủ động về gặp anh”. Đến lúc này, tôi lại cảm thấy người đàn ông đang đứng trước mặt thật đáng yêu.

Sáng hôm sau, tôi viết một bức thư khá dài gửi đến cho cô nàng kia với nội dung: “Chị biết em có cảm tình với chồng chị, nhưng tình cảm của hai vợ chồng chị không nhỏ để em có thể phá vỡ. Nhân tiện chị cũng gửi lời chân thành đến em, nhờ em mà chị nhận ra sai lầm của mình bấy lâu nay để có thể hoàn thiện bản thân và trở thành người vợ tốt hơn. Chị hy vọng em sẽ tìm thấy hạnh phúc thật sự của mình. Chào em nhé!”

Có thể khi đọc xong bức thư kia, cô ấy sẽ tức giận hoặc cho là tôi có vấn đề nhưng đó chính là những lời lẽ xuất phát từ tấm lòng. Bởi nếu không có cô ấy, có lẽ tôi đã đã khiến tình cảm vợ chồng tôi ngày một xa cách.