Chia tay, làm việc cường độ cao, dùng thuốc điều trị bệnh… là những nguyên nhân có thể khiến đời sống tình dục của bạn bị hủy hoại nhanh chóng, thậm chí “lười yêu”. Theo Health Site, bạn sẽ không nhận ra tầm quan trọng của đời sống tình dục ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống, cho đến khi bạn ngừng sex.

Theo các chuyên gia tình dục, sex sẽ tác động trực tiếp đến thể chất lẫn tinh thần. Dưới đây là những vấn đề thường gặp nhất khi bạn “ngó lơ” sex trong thời gian dài.

Thiếu sex lâu ngày sẽ ảnh hưởng gì đến cơ thể?

Bạn có thể trở nên dễ bị cảm lạnh hơn

Theo một nghiên cứu, những người quan hệ tình dục một hoặc hai lần mỗi tuần sẽ làm tăng immunoglobulin A (IgA) trong cơ thể cao hơn so với những người hiếm, hoặc thậm chí không bao giờ sex.

'Nhịn yêu' quá lâu sẽ tác động như thế nào đến cơ thể? - Ảnh 1
Nhịn "yêu" lâu ngày có thể hệ miễn dịch bị suy giảm. Ảnh minh họa: Internet

IgA được biết đến như một loại protein chống lại nhiễm trùng, đóng vai trò “lá chắn” bảo vệ cơ thể khỏi các virus liên quan đến tình trạng cảm lạnh thông thường. Do vậy, khi thiếu “yêu”, hệ miễn dịch cơ thể sẽ bị suy giảm, khả năng phòng bệnh cũng yếu đi.

Bạn có thể cảm thấy căng thẳng hơn

Theo nghiên cứu được công bố trên Biological Psychology, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người “kiêng” quan hệ tình dục sẽ không thể đối phó với các tình huống căng thẳng kém hơn so với nhóm có quan hệ hai lần mỗi tuần.

Theo đó khi ân ái, não sẽ giải phóng các hormone tốt cho sức khỏe như endorphin và oxytocin. Các hormone này được gọi là “hormone hạnh phúc” vì chúng có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi bị kích thích

Thiếu “yêu” lâu ngày sẽ khiến đời sống tình dục của bạn kém nồng nhiệt hơn
Thiếu “yêu” lâu ngày sẽ khiến đời sống tình dục của bạn kém nồng nhiệt hơn. Ảnh minh họa: Internet

Các chuyên gia tình dục tiết lộ rằng, quan hệ tình dục thường xuyên có thể tăng cường ham muốn tình dục. Và ngược lại, thiếu “yêu” lâu ngày sẽ khiến đời sống tình dục của bạn kém nồng nhiệt hơn.

Biện pháp giúp đời sống tình dục thăng hoa hơn

Thử các tư thế “yêu” khác nhau

Khi cảm thấy đời sống tình dục của mình trở nên nhàm chán hơn, hãy thử rất nhiều tư thế quan hệ tình dục khác. Chúng sẽ “thổi làn gió mới” cho chuyện chăn gối của bạn. Điều quan trọng là bạn nên trao đổi thẳng thắn với đối tác của mình và cùng tìm ra những vị trí yêu thích của cả hai.

Bổ sung thực phẩm tốt cho “chuyện ấy”

Cơ thể cần chất béo để để sản xuất các nội tiết tố bên trong cơ thể. Do vậy, thường xuyên bổ sung các chất béo lành mạnh như cá, bơ, dầu ô – liu… Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ tác động tích cực đến sức khỏe tình dục của bạn.

Thủ dâm thường xuyên

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thủ dâm làm tăng giải phóng endorphin, dopamine và oxytocin trong cơ thể. Thủ dâm cũng có thể cải thiện và điều trị tình trạng mất ngủ, đồng thời giảm căng thẳng.

Các nghiên cứu tại Mỹ được thực hiện vào năm 2017 cũng chỉ ra rằng, một người thủ dâm thường xuyên sẽ có khả năng “lên đỉnh” dễ dàng hơn những người ít hoặc không bao giờ thực hiện “tự sướng”.

Vận động thể thao đều đặn

Các bài tập thể dục và yoga sẽ mang lại lợi ích nhất định cho sức khỏe, bao gồm sức khỏe tình dục. Chúng sẽ thúc đẩy lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục, giải tỏa căng thẳng và tái tạo năng lượng tốt hơn sau khi ân ái.